ปรับลุคหวานละมุน ด้วยทรงจมูกธรรมชาติแบบ inZ Clinic

           หลายคนอาจกำลังมีความลังเลว่า ควรจะเสริมจมูกทรงไหนดี ? ทรงนั้นก็สวย ทรงนี้ก็สวย มีทรงจมูกให้เลือกอยู่เยอะแยะเต็มไปหมด หรือจะเสริมจมูกตามทรงที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ดีหรือเปล่า ? หากกำลังอยู่ในสภาวะตัดสินใจไม่ได้ inZ Clinic ได้รวบรวมทรงจมูกยอดนิยมที่ยังคงความเป็นทรงจมูกธรรมชาติมาไว้ให้แล้ว

ทรงจมูกธรรมชาติ คืออะไร?

           ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า ทรงจมูกธรรมชาติคืออะไร ? ทรงจมูกธรรมชาติ คือ ทรงจมูกที่ถูกออกแบบตามความเหมาะสมกับโครงสร้างใบหน้า โดยจะมีการวิเคราะห์สัดส่วนโครงสร้าง รวมถึงคำนวณองค์ประกอบอื่น ๆ บนใบหน้า เนื่องจากโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกันไป การเสริมจมูกทรงจมูกธรรมชาติ จึงเป็นทรงจมูกที่จะช่วยปรับความสมดุล เพิ่มมิติบนใบหน้า สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นธรรมชาติ

จมูกของเราสามารถทำทรงจมูกธรรมชาติได้หรือไม่?

           ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกทรงจมูก เราควรรู้ว่าพื้นฐานโครงสร้างจมูกของเราเป็นอย่างไร เพื่อที่จะสามารถเลือกทรงจมูกธรรมชาติที่เหมาะสมที่สุดได้ มาดูกันว่าลักษณะจมูกของเราเป็นแบบใดบ้าง

 • จมูกชมพู่ มีลักษณะเนื้อบริเวณปลายจมูกค่อนข้างเยอะ ดูมีขนาดใหญ่และดูกลมมน
 • จมูกแบน จะมีเนื้อบริเวณสันจมูกน้อย ดูไม่มีมิติ
 • จมูกงุ้ม บริเวณปลายจมูกจะงุ้มเข้าด้านใน
 • จมูกมีฮัมพ์หรือสันเป็นคลื่น สามารถสังเกตโดยการลูบจมูกแล้วมีปุ่มกระดูกนูนขึ้นมา
 • จมูกบาน จะมีความกว้างบริเวณปีกจมูก 
 • จมูกคด บริเวณสันจมูกจะมีความงอ ดูผิดรูป ไม่เป็นเส้นตรงอย่างที่ควรจะเป็น

ใครเหมาะกับทรงจมูกธรรมชาติ?

           ทรงจมูกธรรมชาติเหมาะกับผู้ที่โครงสร้างจมูกมีปัญหาไม่ซับซ้อนมาก เช่น ผู้ที่มีดั้งอยู่แล้ว แต่ต้องการเสริมความโด่งขึ้นอีกหรือผู้ที่มีจมูกแบน  ผู้ที่มีฮัมพ์หรือสันจมูกเป็นคลื่น และผู้ที่ต้องการปรับสมดุลใบหน้า เสริมมิติ และสร้างความมั่นใจ

รวมทรงจมูกธรรมชาติ สไตล์เกาหลี

           เมื่อตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกแล้ว การเลือกทรงจมูกให้เข้ากับโครงหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่สามารถเลือกทรงได้ตามอำเภอใจ โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบ หากเลือกทรงจมูกที่ไม่เข้ากับโครงหน้าของเรา นอกจากจะทำให้เราไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์แล้ว ยังสามารถนำไปสู่ปัญหาอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่ซิลิโคนจะทะลุหรือเกิดความยากลำบากในการหายใจ โดย inZ Clinic ได้รวบรวมทรงจมูกธรรมชาติสไตล์เกาหลี 3 ทรงหลัก  ๆ ซึ่งเป็นทรงจมูกที่ใช้เทคนิคแบบปิดในการผ่าตัด โดยเทคนิคแบบปิดจะสามารถซ่อนรอยแผลไว้ในโพรงจมูก บวมช้ำน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน 

จมูกทรงหยดน้ำ

           ทรงหยดน้ำเป็นทรงจมูกที่มีลักษณะปลายงุ้มคล้ายหยดน้ำ เหมาะสำหรับคนที่มีสันจมูกยาวและมีเนื้อบริเวณปลายจมูกมากพอสมควร หากเนื้อบริเวณปลายจมูกน้อย อาจเสี่ยงต่อซิลิโคนทะลุได้ จมูกทรงหยดน้ำจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้น จึงเหมาะกับคนที่มีรูปใบหน้าทรงกลม

จมูกทรงหยดน้ำ

คริสตัล : นักร้องเกาหลีชื่อดังวง f(x)

จมูกทรงหยดน้ำแบบคริสตัล นักร้องเกาหลีชื่อดังวง f(x) สันจมูกเรียวยาว ปีกจมูกเล็ก ปลายจมูกงุ้มลงมาเป็นหยดน้ำ ดูโด่งเป็นธรรมชาติ รับเข้ากับใบหน้า เสริมความสวยสง่ามากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างจมูกทรงหยดน้ำ

บยอน จองฮา : นางแบบ

นางแบบสาวพรีเซนเตอร์จากแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องสำอางที่เรารู้จักกันดีอย่าง STYLENANDA และ 3CE ทรงจมูกสันยาวตรง ดั้งโด่งสูง ปลายจมูกงุ้มเป็นหยดน้ำเล็ก ๆ ทำให้ใบหน้าดูคมแต่ยังคงความละมุน เหมาะกับใครที่มีเนื้อบริเวณปลายจมูกเยอะอย่างมาก

เรฟจมูกทรงหยดน้ำ

จาง วอนยอง : นักร้องเกาหลีวง IVE

ใครที่ติดตามวงการเกาหลีในยุคนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักน้อง ‘จาง วอนยอง’ นักร้องเกาหลีวง IVE เจ้าของเพลงดังอย่าง After Like ด้วยจมูกทรงธรรมชาติ งุ้มปลายเป็นหยดน้ำเล็กน้อย เสริมความน่ารักจิ้มลิ้ม หวานละมุนของน้องวอนยองมากเพิ่มขึ้นไปอีก


ทรงสโลปปลายพุ่ง

           ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง จะมีความโด่งอย่างเป็นธรรมชาติ สันจมูกดูเรียวยาว สโลปลงมาจนถึงปลายจมูก มีปีกจมูกเล็กน้อย ช่วยทำให้หน้าดูอ่อนหวาน อีกทั้งผู้ที่ต้องการทำทรงสโลปปลายพุ่งจะมีพื้นฐานจมูกแบบไหน ก็สามารถเสริมจมูกทรงนี้ได้ ไม่ว่าจมูกจะงุ้ม จมูกมีฮัมพ์หรือเป็นสันคลื่น จมูกชมพู่ จมูกสั้น โดยทรงสโลปปลายพุ่งจะช่วยสร้างมิติให้ใบหน้ามากยิ่งขึ้น

ทรงสโลปปลายพุ่ง

ไอรีน : นักร้องเกิร์ลกรุ๊ปวง Red Velvet

ไอรี ที่เลื่องลือทั้งเรื่องความสวยและความสามารถไม่แพ้ศิลปินท่านอื่น ๆ ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งดูเป็นธรรมชาติ สัดส่วนรับเข้ากับใบหน้า สวยหวานอย่างมีมิติ 

ตัวอย่างจมูกสโลปปลายพุ่ง

ฮวังเยจี : ลีดเดอร์วง itzy

ทรงจมูกสโลปลงมาจนถึงปลายจมูก ปีกจมูกแคบ สันจมูกโด่งไม่มากเกิน ดูเรียวเป็นธรรมชาติ เหมาะกับใครที่เน้นความเป็นธรรมชาติ สันจมูกไม่สูงหรือไม่ต่ำเกิน ช่วยให้หน้ามีมิติมากขึ้น

จมูกสโลปปลายพุ่ง

มิยอน : นักร้องนำแห่งวง G(I)-DLE

นอกจากเสียงอันทรงพลังของมิยอนแล้ว ยังเป็นที่ยอมรับในเรื่องของใบหน้าที่สวยน่าดึงดูด จมูกปลายพุ่งเรียวยาวเสริมความละมุน ดูเป็นธรรมชาติ สันจมูกโด่งรับเข้ากับใบหน้าในทุก ๆ สัดส่วน


ทรงจมูกสโลปปลายเชิด

           อีกหนึ่งทรงจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ ทรงสโลปปลายเชิด เป็นทรงที่สันจมูกตรง โด่งและบริเวณปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย เหมาะกับคนที่จมูกมีลักษณะงุ้ม จมูกบาน มีเนื้อหนาบริเวณปลายจมูก เมื่อทำทรงนี้จะทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

จมูกทรงสโลปปลายเชิด

เจนนี่ คิม : สมาชิกวง BLACKPINK

นักร้องเกาหลีที่ดังไกลระดับโลก จมูกปลายเชิดหน่อย ๆ รับกับความโด่งของสันจมูกที่พอดีกับสัดส่วนบนใบหน้า เสริมลุคเฉี่ยวแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ น่ารัก น่าเอ็นดู

เสริมจมูกปลายเชิด

ไอยู : นักร้อง

เจ้าแม่ชาร์ตเพลงที่ได้รับฉายาว่า ‘น้องสาวแห่งชาติ’ ของเกาหลี นอกจากความสามารถด้านการร้องเพลงที่รุ่นน้องในวงการต่างให้ความนับถือ สาวไอยูยังมีใบหน้าที่น่ารักไร้เดียงสา จมูกปลายเชิดขึ้นเล็กน้อย สันจมูกดูเป็นธรรมชาติ น่ารักน่าทะนุถนอม ถือว่าเป็นผู้หญิงที่ครบครันสมกับฉายาที่ได้รับเลยทีเดียว

จมูกปลายเชิด

มินฮโยริน : นักร้อง/นักแสดง

สาวมากความสามารถที่เป็นทั้งนักแสดง นักร้องและนางแบบ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทรงจมูกของมินฮโยรินสวยเป็นที่สะดุดตาของใครหลาย ๆ คน ด้วยสันจมูกที่โด่งสโลป รับกับปลายจมูกที่เชิดขึ้น เสริมให้ใบหน้าดูน่าดึงดูด สวยเฉี่ยวปนความน่ารักแบบที่คาดไม่ถึง

ทั้งนี้ควรเข้ารับการประเมินโครงสร้างจมูกและคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและทรงจมูกที่เหมาะสม รับเข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด


ข้อดีของการทำทรงจมูกธรรมชาติ

 • มีความปลอดภัย เนื่องจากเป็นทรงจมูกที่ออกแบบตามโครงสร้างใบหน้าของเรา
 • ทรงจมูกสวย เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ดูเป็นธรรมชาติ
 • ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้เห็นและไม่ต้องใช้ยาสลบ เนื่องจากการผ่าตัดด้วยเทคนิคแบบปิด
 • บวมช้ำน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
 • ไม่ทำให้หน้าดูมีอายุ

ทรงจมูกธรรมชาติของผู้ชายและผู้หญิงต่างกันหรือไม่?

           ด้วยโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันของผู้ชายและผู้หญิง ทำให้ลักษณะของ “ทรงจมูกธรรมชาติ” นั้นแตกต่างกันไปด้วย โดยโครงสร้างจมูกของผู้ชายจะมีปัญหาซับซ้อนกว่าโครงสร้างจมูกผู้หญิงเล็กน้อย

           “ทรงจมูกธรรมชาติ” ของผู้ชาย จะเสริมในลักษณะที่บริเวณสันจมูกสูงขึ้น เพื่อเน้นความคมชัดของสัดส่วนบนใบหน้า ต่างจาก “ทรงจมูกธรรมชาติ” ของผู้หญิงที่จะทำให้หน้าดูหวานละมุน ทั้งนี้ควรเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างจมูกของผู้ชาย เพื่อออกแบบลักษณะทรงจมูกที่รับเข้ากับใบหน้าเรามากที่สุด

ทำทรงจมูกธรรมชาติที่ inZ Clinic ดีอย่างไร?

           ที่ inZ Clinic ของเรามีศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มากประสบการณ์ ที่จะช่วยวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าของแต่ละคน เพื่อออกแบบทรงจมูกที่สวย รับเข้ากับใบหน้า แลดูเป็นธรรมชาติ โดยการเหลาซิลิโคนแบบ case by case ใช้เทคนิคการเย็บแผลได้อย่างเรียบเนียน ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้เห็น รวมถึงใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบปิด ซึ่งจะช่วยย่นระยะเวลาพักฟื้นให้สั้นลง ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยเนรมิตทรงจมูกธรรมชาติ ปรับลุคให้ดูละมุน สวยในแบบของตัวเองในราคาเริ่มต้นเพียง 12,800 บาท

สรุป

           ทรงจมูกธรรมชาติ เป็นทรงจมูกที่รับกับใบหน้าของแต่ละคน มีความเป็นเอกลักษณ์ สวยในแบบของเรา เนื่องจากเป็นทรงจมูกที่ถูกออกแบบผ่านการวิเคราะห์สัดส่วนโครงสร้างใบหน้าและองค์ประกอบอื่น ๆ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยเหมาะสม สร้างมิติและความสวยละมุนอย่างเห็นได้ชัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า