ประวัติหมอสุรักษ์

พญ.สุรักษ์ พัฒนกนก

พญ.สุรักษ์ พัฒนกนก (หมอสุรักษ์)
Dr.Surak Patanakanog (Dr.Surak)

 • Ophthalmologist and Cosmetic Eyelid Surgeon at inZ eyelid surgery clinic.
 • Doctor of medicine, Thammasat University, Faculty of Medicine , Bangkok, Thailand
 • Certificated in General Ophthalmology, Thammasat University, Thailand
 • Clinical Ophthalmology Observership, Centre Hospitalier Universitaire Dijon, Dijon, FrenchGlaucoma Fellowship, Glaucoma unit
 • Ophthalmology department, Thammasat University Faculty of Medicine
 • Clinical Glaucoma Observership, Glaucoma unit, Massachusetts Eye and Ear Infirmary, Harvard Medical School, Massachusetts, USA
พญ.สุรักษ์ พัฒนกนก

“จากเดิมที่หมอเป็นคนที่รักษาเกี่ยวกับโรคต่างๆของตาอย่างเดียว  โรคก็คือคนไข้ป่วยแล้วมาหาหมอถูกไหมคะ แต่ว่าหมอก็เริ่มมองว่าตอนนี้เราทำเกี่ยวกับโรคแล้ว หมอก็เลยมองไปถึงคนที่ไม่ได้เป็นโรค แต่ว่าเขาก็จะกังวลเกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอกของเขา ว่าเขาอยากทำอะไรเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ในหลายๆคนเข้ามาปรึกษา เขาก็จะปรึกษาว่า ถ้าเกิดเขามีตาสองชั้นขึ้นมา เขาก็จะรู้สึกมั่นใจมากขึ้น  คุณหมอจะรับทำมั้ย ทำให้เราคิดว่าเขาไม่ได้เป็นโรค เขาแค่อยากเสริมความมั่นใจ เป็นศาสตร์หนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกันค่ะก็เลยไปเรียนต่อเพิ่มเติม”

พญ.สุรักษ์ พัฒนกนก

“ความจริงแล้วคำว่าตาสวยมันเป็นเรื่องของแต่ละคน ในการตัดสินว่าแบบไหนสวย แบบไหนไม่สวย คือในใจหมอทุกคนก็คือสวย แบบธรรมชาติของทุกคนอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเราแต่ละคนจะอยากที่จะเติมตรงไหนไปเพิ่มเติมมั้ยที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจมากขึ้นแต่ว่าถ้าถาม สไตล์ของหมอ ที่หมอมองว่าสวย ส่วนมากจะเป็นตาสองชั้นที่เป็นแบบธรรมชาติ  ชั้นตาไม่สูงเกินไปและเข้ากับโครงหน้าของคนไข้”

พญ.สุรักษ์ พัฒนกนก

2008 – แพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล

พญ.สุรักษ์ พัฒนกนก

2008 – สมาชิกแพทยสภา

พญ.สุรักษ์ พัฒนกนก

2014 – DIPLOMA แพทยสภา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า