ตาสายเกา(หลี) VS ตาสายฝอ ตาแบบเราเหมาะกับสไตล์ไหน!?

                             คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ คือ inZ Clinic ทำตาสไตล์ไหน? ทำตาแบบสายฝอได้ไหม ทำตาแบบสายเกาได้ไหม? ซึ่งคนไข้ส่วนมากมักจะมีความเข้าใจผิดๆ ไม่ใช่ว่าทุกคนทำตาแบบที่ตัวเราอยากได้ แล้วจะออกมาสวยหรือเหมาะสม เพราะการศัลยกรรมให้ออกมาได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ต้องดูจากองค์ประกอบหลายอย่างร่วมด้วย

Table of Contents

  ตาสายเกา(หลี) ที่ปัจจุบันฮิตเรียกกันนั้น เป็นอย่างไร?

                               ตาสายเกา คือตาสองชั้นแบบคนเอเชีย ลักษณะชั้นตาแบบคนเอเชีย คือ ไขมันเยอะ ชั้นตาเล็ก ตาเล็ก หางตาชี้ขึ้น หัวตามีหนังตาปิด (epicanthal fold) ผิวเปลือกตาหนา ขนตาทิ่มลง บางคนอาจจะมีครบทุกข้อ บางคนอาจไม่ครบทุกข้อ แต่โดยรวมแล้ว เป็นลักษณะตาทรงคนเอชีย

  ตาสายเกา

  ตาสายฝอ ที่ปัจจุบันฮิตเรียกกันนั้น เป็นอย่างไร?

                               ตาสายฝอ หรือตาแบบฝรั่ง คือ ลักษณะตาของคนขาว คนยุโรป หรือ คนแขก ส่วนมากชั้นตาจะคมชัด หัวตาเปิด ตาโต ชั้นตาสูง กระดูกโหนกคิ้วนูน เบ้าตาลึก ไขมันที่ตาน้อย ผิวเปลือกตาบาง

  ตาสายฝอ

  การทำตาสองชั้นสายเกา VS ตาสาย ฝอ ใช้เทคนิคแตกต่างกันอย่างไร?

                               จริงๆ แล้วการทำตาสองชั้นคือเป็นการกรีดเพื่อสร้างชั้นตาใหม่ที่เหมาะสมกับองค์ประกอบรอบโดยรวม อาจจะแตกต่างกันตรงการแก้ปัญหาเฉพาะจุดมากกว่า เช่นในเคสที่มีโครงสร้างรอบดวงตาแบบสายเกา อาจจะมีหัวตาปิด เปลือกตาหนา ไขมันบริเวณเปลือกตาเยอะ เคสที่มีโครงสร้างตาแบบสายฝอ อาจจะมีเบ้าตาลึก

  ความเข้าใจผิด ระหว่าง ตาสายเกา และ ตาสายฝอ?

                               บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ตาชั้นใหญ่คือสาย ฝอ ตาชั้นเล็กคือสายเกา ซึ่งไม่ใช่ การทำตาสองชั้นที่ฝืนโครงสร้างของตัวเองมากเกินไป ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดูไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ เช่น คนที่มีดวงตาเล็ก เปลือกตาหนา มีไขมันเยอะ แต่อยากได้ชั้นตาสูงแบบสายฝอ พอทำออกมาชั้นตาอาจจะดูบวมๆตุ่ยๆ ตลอดเวลา กลับกัน ถ้าคนทีมีดวงตาโต กระดูกโหนกคิ้วนูน หัวตาเปิดอยู่แล้ว แต่อยากได้ชั้นตาแบบสายเกา พอทำออกมาก็อาจจะไม่เข้ากับองค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าเหมือนกัน

  ตาสายเกา VS ตาสาย ฝอ แบบไหนสวยกว่ากัน?

                               ถามว่าตาแบบไหนสวยกว่า จริงๆแล้วต้องบอกว่าสวยกันคนละแบบ การออกแบบชั้นตาจะต้องเหมาะสมกับคนๆนั้น การทำตาสองชั้นที่สวยต้องดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับองค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าแต่ละบุคคล ถึงจะดูสวย

  แล้วเราควรจะสวยแบบไหน?

                               องค์ประกอบหลักๆที่ต้องดูเลย คือโครงสร้างรอบดวงตา ได้แก่ ความสูงต่ำของกระดูกโหนกคิ้ว ขนาดดวงตาเล็กหรือโต ผิวเปลือกตาและไขมันหนาหรือบาง หมอจะพิจารณาและแนะนำตามความเหมาะสม โดยใช้เทคนิคแตกต่างกันไปตามปัญหา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ต้องดูว่าเรามีลักษณะหลายๆอย่างเข้าได้กับลักษณะของตา สายไหน ถ้าส่วนมากเข้าได้กับสายเกา ก็ควรจะทำชั้นตาแบบสายเกา ถ้าลักษณะส่วนใหญ่เข้าได้กับสายฝอ ก็สามารถทำสวยแบบสายฝอได้

  ตัวอย่างเคสทำตาแบบสายเกา

  ตาสายเกา(หลี) VS ตาสายฝอ ตาแบบเราเหมาะกับสไตล์ไหน!?
  ตาสายเกา(หลี) VS ตาสายฝอ ตาแบบเราเหมาะกับสไตล์ไหน!?
  ตาสายเกา(หลี) VS ตาสายฝอ ตาแบบเราเหมาะกับสไตล์ไหน!?

  ตัวอย่างเคสทำตาแบบสายฝอ

  ตาสายเกา(หลี) VS ตาสายฝอ ตาแบบเราเหมาะกับสไตล์ไหน!?
  ตาสายเกา(หลี) VS ตาสายฝอ ตาแบบเราเหมาะกับสไตล์ไหน!?
  ตาสายเกา(หลี) VS ตาสายฝอ ตาแบบเราเหมาะกับสไตล์ไหน!?

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า