Filler ปากสวยแบบไม่ต้องผ่าตัด

                    ปากเหี่ยวย่น หรือทรงปากไม่ได้รูป ปัญหาเล็กๆที่หลายคนนึกไม่ถึง เราเคยสังเกตมั้ยว่าทำไมหลายคนเวลาทาลิปสติกปากถึงดูอวบอิ่มได้รูป ทาลิปสติกได้สวย นั่นเพราะบางท่านอาจได้ทำการฉีดฟิลเลอร์ปากให้ดูอวบอิ่บ ดูเนียน  และนอกจากนี้การที่ปากเหี่ยวย่น อาจจะบ่งบอกว่าความหย่อนคล้อย และปัญหาหน้าแก่กว่าวัย กำลังเข้ามาหาเรา เรามาดูกันดีกว่าว่า ปัญหาปากเหี่ยวย่นไม่ได้รูป แก้ไขด้วยฟิลเลอร์ (Filler) ยังไงได้บ้าง

Table of Contents

  การฉีดฟิลเลอร์ปาก (Filler) คืออะไร?

                      เป็นสารที่เลียนแบบมากจากสารที่มีในเซลล์ผิวของเราตามธรรมชาติ  คือสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA)  ฟิลเลอร์ เหมาะกับการฉีดเพื่อเพิ่มเนื้อ และปรับโครงสร้างรูปปาก ช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปบริเวณปาก และเพิ่มปริมาณเนื้อเยื่อเพื่อทดแทนคอลลาเจนให้ร่องที่ลึกกลับมาเต็มตื้นและเรียบเนียนเท่ากับบริเวณโดยรอบ ให้ปากดูเต็มและเต่งตึงมากขึ้น และยังแก้ปัญหาปากแห้งเหี่ยวให้ดูอวบอิ่มอีกด้วย ฟิลเลอร์ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

  Filler ปากสวยแบบไม่ต้องผ่าตัด

  การฉีดฟิลเลอร์ปากแก้ไขรูปปากอย่างไรได้บ้าง

                      เพราะการฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นการเติมสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA)  ซึ่งเป็นสารอุ้มน้ำ จึงสามารถแก้ไขรูปปากได้ตรงจุดที่มีปัญหา และแต่งทรงริมฝีปากได้อย่างที่ต้องการ อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที

  • ช่วยให้ปากเต่งตึง ดูเรียบเนียน
  • ปากดูอวบอิ่ม ได้รูป จะเข้าไปเติมเต็มริมฝีปากที่เหี่ยวย่นให้ดูอวบอิ่ม สุขภาพดี
  • ลดอาการปากแห้ง ปากลอก ฟิลเลอร์จะช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นมากขึ้น
  • ปรับโครงสร้างปากที่ไม่ได้รูป
  • แก้ไขร่องริมฝีปาก
  • แก้ไขปัญหาปากคว่ำ ทำให้หน้าดูบึ้งตลอดเวลา จะแก้ให้รูปปากดึงยกขึ้นกว่าเดิม
  Filler ปากสวยแบบไม่ต้องผ่าตัด

  การฉีดฟิลเลอร์ปาก VS การศัลยกรรมปาก

                      อาจสงสัยว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากต่างกับการศัลยกรรมปากยังไง มีข้อดี ข้อเสียว่ายังไง ทำไมบางคนนิยมการเติมฟิลเลอร์ปากแทนที่การทำศัลยกรรมปาก แน่นอนเรื่องแรกคือเรื่องของระยะเวลาการคงอยู่ นั่นคือการศัลยกรรมปากจะคงอยู่ถาวร แต่ฟิลเลอร์ปากมักมีระยะเวลา รวมถึงข้อแตกต่างดังต่อไปนี้

  1.  การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่ต้องพักฟื้นนาน เห็นผลทันที
  การศัลยกรรมถือว่าเป็นการผ่าตัดแบบนี้อาจใช้เวลาพักฟื้นนาน และกว่ารูปปากจะเข้าที่ อาจใช้เวลาถึงหลายเดือน ดังนั้น หากใครที่อยากมีปากสวยเร็วๆ ไม่อยากเจ็บ อาจจะใช้การฉีดฟิลเลอร์ปากแทน เรียกได้ว่าฉีดปุ๊ป เห็นผลปั๊ปว่ารูปปากหลังฉีดเป็นยังไง

  2. สามารถปรับเปลี่ยนทรงปากได้ตลอดเวลาหากไม่ชอบทรงปากเดิมที่ฉีด
  การศัลยกรรมทรงปากจะเปลี่ยนไปอย่างถาวร หากไม่ถูกใจ อาจต้องมีการแก้อีกซึ่งอาจเจ็บตัวกว่าเดิม แต่การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์หรือรอให้ฟิลเลอร์สลายเองแล้วมาฉีดแก้ทรงปากได้อีก

  3. สามารถแก้รูปทรงปากที่เกิดจากการศัลยกรรมได้
  การฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถแก้ไขรูปทรงปากที่เกิดจากการศัลยกรรมได้แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพังผืดบริเวณใต้ริมฝีปากด้วย โดยอาจให้แพทย์ประเมินก่อนแก้

  4. การศัลยกรรมปากจะเน้นให้ปากบาง แต่ฟิลเลอร์จะเน้นให้ปากได้รูป
  การศัลยกรรมปาก มักจะเป็นการทำศัลยกรรมสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากหนา อยากแก้ให้ดูบาง เป็นกระจับ แต่การฉีดฟิลเลอร์จะเป็นการฉีดให้ดูอวบอิ่ม ได้รูปทรง ดูเป็นกระจับ

  ฉีดฟิลเลอร์ปากยังไงให้ปลอดภัย

  1. การฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรฉีดโดยใช้ฟิลเลอร์ของแท้ กับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และรวมถึงการเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน มีชื่อเสียง
  2. ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ปลอดภัย และได้การวิเคราะห์รูปทรงปาก ได้รูปทรงตามที่ต้องการ
  3. หลังฉีดควรทำตามคำแนะนำของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด ดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังการฉีดเป็นอย่างดี
  4. คลินิกที่ทำต้องได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย มีการฆ่าเชื้อ

  การดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์?

  • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บริเวณที่ใช้ฟิลเลอร์ 2 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงการอบซาวน์หน้า หรือกิจกรรมที่สัมผัสกับความร้อนจัด
  • ไม่ควรกด นวดคลำ บริเวณที่ฉีด
  • ดื่มน้ำให้มากๆโดยเฉพาะวันแรกที่ฉีดไป
  • งดรับประทานอาหารจำพวกของแสลง หมัก ดอง อาหารทะเล รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

                               การฉีดฟิลเลอร์นั้นนอกจากปากแล้วยังสามารถฉีดได้อีกหลายบริเวณ ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ใต้ตา ขมับ แก้ม ร่องแก้ม คาง ไปจนถึงลิฟท์กรอบหน้าเพื่อยกกระชับ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการปรับรูปหน้าที่คนนิยมทำกันในปัจจุบันค่ะ

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า