เติมเต็มใต้ตาลึกคล้ำ ให้กลับมาสดใส ด้วยฟิลเลอร์ (Filler)

Filler ใต้ตา inzclinic

                             ใครๆ ก็บอกว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่บอกเลยว่าบริเวณรอบดวงตาก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลย หลายๆท่านมีปัญหาตาดูโหล ใต้ตาลึกคล้ำ เป็นร่อง ทำให้ดูโทรม ดูเหมือนคนเหนื่อยล้าตลอดเวลา ที่สำคัญเลยคือทำให้ดูแก่กว่าอายุจริงแน่นอน ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมเต็มฟิลเลอร์ (Filler) ประโยชน์ของฟิลเลอร์ มีมากมายปัจจุบันนิยมใช้แก้ไขจุดบกพร่องต่างๆบริเวณใบหน้า ช่วยในการเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น และเสริมเติมแต่งส่วนต่างๆของใบหน้า เรียกได้ว่าเป็นการปรับรูปหน้าให้สวยงาม ดูละมุน และอ่อนเยาว์มากขึ้น

Table of Contents

  ฟิลเลอร์คืออะไร?

                               เป็นสารที่เลียนแบบมากจากสารที่มีในเซลล์ผิวของเราตามธรรมชาติ  คือสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA)  ฟิลเลอร์ เหมาะกับการแก้ปัญหาผิว ช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในชั้นผิวหนัง และเพิ่มปริมาณเนื้อเยื่อเพื่อทดแทนคอลลาเจนให้ร่องที่ลึกกลับมาและเรียบเนียนเท่ากับบริเวณโดยรอบ ให้ดูเต็มและเต่งตึงมากขึ้น  ฟิลเลอร์ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการแก้ปัญหาใต้ตาที่สามารถเห็นผลหลังทำทันที และชัดเจน เพราะผิวใต้ตาที่ลึกหรือเป็นร่องจะอิ่มฟูขึ้นมาหลังจากฉีด นอกจากนั้นฟิลเลอร์จะช่วยกักเก็บน้ำให้ผิว ทำให้ผิวบริเวณนั้นชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และลดรอยเหี่ยวย่นอีกด้วย

  การเติมฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร?

  • คนที่มีเบ้าตาลึกคล้ำ ตาดูโหล
   ในเคสที่มีเบ้าตาลึกคล้ำ ตาดูโหล จะทำให้ดูโทรม ดูแก่กว่าวัย ใบหน้าดูมีความเหนื่อยล้าอยู่ตลอดเวลา
  • ร่องน้ำตาหรือร่องใต้ตาลึกชัด ลักษณะเป็นครึ่งวงกลมใต้ตา
   ในเคสที่มีร่องน้ำตาหรือร่องใต้ตาลึกชัด จะทำให้บริเวณใต้ตาดูลึกคล้ำ ไม่สดใส และดูแก่กว่าวัย
  • ผิวดูเหี่ยวย่นจากริ้วรอย ดูไม่สดใส
   ในเคสที่มีริ้วรอยบรเวณใต้ตา ทำให้ดูเหมือนรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน
  • ดำคล้ำจากอาการภูมิแพ้ หรือขยี้ตาจนติดเป็นนิสัย
   ในเคสที่มีใต้ตาดำคล้ำ จากอาการภูมิแพ้ หรือขยี้ตาจนติดเป็นนิสัย ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตามีรอยย่น
  รีวิว การฉีด Filler ใต้ตา01
  รีวิว การฉีด Filler ใต้ตา02
  รีวิว การฉีด Filler ใต้ตา03

  ลักษณะปัญหาใต้ตาที่ไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์?

                               ฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถแก้ไขได้ในเคสที่มีปัญหาใต้ตาลึกคล้ำ  เป็นร่องลึก  ผิวเหี่ยวย่นจากริ้วรอยแห้งกร้านขาดน้ำ แต่ไม่ได้ช่วยในเคสที่มีปัญหาถุงใต้ตา ในบางรายอาจจะมีไขมันบริเวณถุงใต้ตาเยอะทำให้เห็นเป็นลักษณะนูนออกมา บางรายมีผิวบริเวณถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยด้วย ในกรณีนี้จะต้องให้แพทย์ประเมินแนวทางในการรักษาเกี่ยวกับถุงใต้ตา เพราะฟิลเลอร์จะช่วยในการเติมเต็ม ไม่ได้ช่วยให้ถุงใต้ตาหายไป

  ถุงใต้ตาแบบไหนที่ไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์?

                               เป็นถุงใต้ตาที่เกิดไขมันที่นูนขึ้นชัดเจน เวลายิ้มแล้วเห็นถุงปูดขึ้นมาชัดขึ้น หากเราฉีด filler มีโอกาสที่จะไม่เรียบและบางครั้งเหมือนมีถุงใต้ตาเพิ่มมากขึ้น การดูดไขมันถุงใต้ตาจะเป็นวิธีที่เหมาะสมมากกว่า สามารถให้จักษุแพทย์ที่เชี่ยวชาญตรวจประเมินได้ว่าถุงใต้ตาลักษณะนี้เหมาะกับการรักษาวิธีไหน

  การแก้ไขถุงใต้ตามีหลายวิธี ถุงใต้ตาบางชนิดการฉีด filler ใต้ตาโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ เลือกใช้ชนิด filler ที่เหมาะสม และมีความรู้เกี่ยวกับลักษณะของถุงใต้ตาที่ดี จะได้ผลดีที่สุด และไม่เกิดผลแทรกซ้อนที่พบได้บ่อยๆ

  ถุงใต้ตาที่ไม่เหมาะกับการฉีด Filler ใต้ตา01
  ถุงใต้ตาที่ไม่เหมาะกับการฉีด Filler ใต้ตา02

  ฟิลเลอร์ใต้ตา ควรฉีดในปริมาณเท่าไหร่?

                               โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะใช้ประมาณ 1-2 cc โดยแพทย์จะประเมินจากปัญหาของแต่ละเคสว่ามากน้อยแค่ไหน(อาจะใช้เยอะในเคสที่มีปัญหามาก) แน่นอนว่าในการฉีดแต่ละครั้งควรใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่พอดี เพราะการฉีดเยอะเกินจะทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังยืดออกมากเกินไป ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและให้คำแนะนำ การฉีดฟิลเลอร์นั้นควรฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญเพื่อความปลอดภัย และหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่จะตามมา

  การฉีดฟิลเลอร์ ต้องฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

                               การฉีดฟิลเลอร์เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยสามารถเห็นผลทันทีหลังทำ และสามารถอยู่ได้ 1-2 ปี ก่อนจะสลายไปตามธรรมชาติ ทั้งนี้ระยะเวลาการคงอยู่ในร่างกายของแต่ละคนอาจแตกต่างกันบ้าง ตามสภาพร่างกาย การดูแลตัวเอง รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน

  Filler เติมเต็มใต้ตา_01

  ฟิลเลอร์อันตรายไหม?

                               ฟิลเลอร์ คือสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) เป็นสารที่มีในเซลล์ผิวของเราตามธรรมชาติอยู่แล้วและเรามีอยู่ในร่างกายอยู่แล้ว จึงปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการแพ้ และไม่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังสามารถสลายไปเองได้โดยไม่เหลือสารตกค้าง ที่สำคัญคือต้องเลือกคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ใช้ ฟิลเลอร์ (Filler) ของแท้ ฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 

  ทั้งนี้หากมีการใช้สารแปลกปลอมอื่นๆแทนฟิลเลอร์ เช่น ซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดโดยหมอกระเป๋า ก็อาจจะเกิดอันตรายและมีปัญหาตามมาในภายหลัง ซึ่งจะแก้ไขได้ยาก

  รีวิว การฉีด Filler ใต้ตา04
  รีวิว การฉีด Filler ใต้ตา05

  ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Filler)

  1. เติมเต็มให้ผิวใต้ตากลับมาอิ่มฟู
  2. กลบข้อบกพร่อง ร่องลึก ใต้ดวงตา
  3. ใต้ตาดูสดใสขึ้น ไม่โทรม ไม่ดูแก่กว่าวัย
  4. ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนขึ้นลดริ้วรอยน้อยลง
  5. ฟิลเลอร์จะช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว ให้ผิวชุ่มชื้น

  ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น จากการฉีดฟิลเลอร์

                               หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ไป อาจจะมีอาการบวมแดงบ้างขึ้นอยู่กับสภาพผิว สภาพร่างกายของแต่ละคน (บางคนแทบไม่บวมเลย) หลังจากนั้นจะค่อยๆ หายไปเองภายใน 1-2 สัปดาห์

  การเตรียมตัวก่อนการฉีดฟิลเลอร์?

  – งดวิตามิน อาหารเสริม กลุ่มที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น Vitamin E , น้ำมันปลา สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย ก่อนทำ 2 สัปดาห์
  – งดยา แอสไพริน, NSAIDs  ก่อนทำ 2 สัปดาห์
  – งดดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วัน ก่อนทำ
  – ไม่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
  – กรณีมีโรคประจำตัว หรือยาอื่นใดที่ต้องกินเป็นประจำควรแจ้งข้อมูลกับผู้ดูแลก่อน

  การดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์?

  – หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บริเวณที่ใช้ฟิลเลอร์ 2สัปดาห์
  – หลีกเลี่ยงการอบซาวน์หน้า หรือกิจกรรมที่สัมผัสกับความร้อนจัด
  – ไม่ควรกด นวดคลำ บริเวณที่ฉีด
  – ดื่มน้ำให้มากๆโดยเฉพาะวันแรกที่ฉีดไป
  – งดรับประทานอาหารจำพวกของแสลง หมักดอง อาหารทะเล รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

                               การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) สามารถฉีดได้หลายบริเวณทั่วใบหน้า เช่น หน้าผาก ขมับ ใต้ตา แก้ม ร่องแก้ม ไปจนถึงคาง ช่วยในการเติมเต็มร่องลึก หรือเสริมเติมมิติให้ใบหน้า ได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าการฉีดฟิลเลอร์สามารถสร้างความมั่นใจให้ทุกคนได้มากขึ้น แต่ภายใต้ความสวยงามนั้นควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก inZ Clinic แนะนำว่าควรศึกษาหาข้อมูลก่อน ฉีดกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ใช้ของแท้ ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวเราด้วยค่ะ

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า