ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!

ขยี้ตาบ่อยๆ อันตรายยังไง

                             บางคนมีนิสัยชอบขยี้ตาบ่อยๆ อาจจะเกิดจากมีภูมิแพ้ขึ้นตาทำให้คันตาและขยี้ตาบ่อยๆ หรือบางคนเวลาฝุ่นเข้าตาแล้วชอบขยี้ตาแรงๆ แบบว่าเอาให้สะใจหายคันกันไปเลย 555 ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เป็นอันตรายต่อเปลือกตาอย่างมาก

ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!

เปลือกตาเป็นผิวหนังส่วนที่บางที่สุดของร่างกาย การถูขยี้ตาบ่อยๆ ทำให้ผิวหนังยืด ย่น เหี่ยวง่ายอย่างมากๆๆ ซึ่งทำให้ดูแก่ก่อนวัยอันควร นอกจากนี้การขยี้ตายังทำให้กล้ามเนื้อตาหย่อนยืดมากขึ้นๆเรื่อยๆทำให้เกิดภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาคล้ำ ตาปรือ เหมือนง่วงนอนตามมาได้

ภาพตัวอย่าง ตาปรือ เบ้าลึก

ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!

จากประสบการณ์ของหมอ คนไข้ที่มาด้วยปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มากกว่า 80% ชอบขยี้ตาบ่อยๆ เป็นภูมิแพ้ หรือใส่ contact lens มาเป็นระยะเวลานานๆ

ตัวอย่างการแก้ไขตาปรือ กับ inZ clinic

ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!
ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!

จะป้องกันยังไง??

                             หลีกเลี่ยงการถูขยี้ตาแรงๆ เป็นอันขาด ย้ำๆๆ หากคันตาบ่อยๆ ควรไปพบจักษุแพทย์ตรวจตา หากว่าภูมิแพ้ควรรักษาด้วยการหยอดยาและหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้น พ่อแม่บางคนเห็นลูกขยี้ตาบ่อยๆอาจไม่ได้สังเกตุนัก ผ่านมานานๆหลายปีหนังตาย่นตาปรือได้เลยค่ะ หรือสาวๆที่ชอบเช็ดเครื่องสำอางแรงๆ เป็นระยะเวลานานๆ ก็ต้องระวังนะคะ

หนังตาเหี่ยวย่นแล้ว แก้ไขอย่างไรได้บ้าง??

                             นอกจากหยุดขยี้ตาแล้ว นวัตกรรมการดูแลผิวเปลือกตาที่พบว่ามีประโยชน์และช่วยแก้ไขความเหี่ยวย่นริ้วรอยบนเปลือกตาได้จริง คือการทำ New Thermage FLX Eye Reju สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!
ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
 • phone
 • facebook
 • line

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า