อินซ์คลินิก ทำตาสองชั้นโดยแพทย์เฉพาะทางจักษุ
เพื่อตาสองชั้นที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

อินซ์คลินิก ทำตาสองชั้นโดยแพทย์เฉพาะทางจักษุ
เพื่อเป็นตาสองชั้นที่สวยงามตามธรรมชาติ

ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!

Share :

ขยี้ตาบ่อยๆ แก่เร็วนะ !!

ขยี้ตาบ่อยๆ อันตรายยังไง

                             บางคนมีนิสัยชอบขยี้ตาบ่อยๆ อาจจะเกิดจากมีภูมิแพ้ขึ้นตาทำให้คันตาและขยี้ตาบ่อยๆ หรือบางคนเวลาฝุ่นเข้าตาแล้วชอบขยี้ตาแรงๆ แบบว่าเอาให้สะใจหายคันกันไปเลย 555 ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เป็นอันตรายต่อเปลือกตาอย่างมาก

เปลือกตาเป็นผิวหนังส่วนที่บางที่สุดของร่างกาย การถูขยี้ตาบ่อยๆ ทำให้ผิวหนังยืด ย่น เหี่ยวง่ายอย่างมากๆๆ ซึ่งทำให้ดูแก่ก่อนวัยอันควร นอกจากนี้การขยี้ตายังทำให้กล้ามเนื้อตาหย่อนยืดมากขึ้นๆเรื่อยๆทำให้เกิดภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาคล้ำ ตาปรือ เหมือนง่วงนอนตามมาได้

ภาพตัวอย่าง ตาปรือ เบ้าลึก

จากประสบการณ์ของหมอ คนไข้ที่มาด้วยปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มากกว่า 80% ชอบขยี้ตาบ่อยๆ เป็นภูมิแพ้ หรือใส่ contact lens มาเป็นระยะเวลานานๆ

ตัวอย่างการแก้ไขตาปรือ กับ inZ clinic

จะป้องกันยังไง??

                             หลีกเลี่ยงการถูขยี้ตาแรงๆ เป็นอันขาด ย้ำๆๆ หากคันตาบ่อยๆ ควรไปพบจักษุแพทย์ตรวจตา หากว่าภูมิแพ้ควรรักษาด้วยการหยอดยาและหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้น พ่อแม่บางคนเห็นลูกขยี้ตาบ่อยๆอาจไม่ได้สังเกตุนัก ผ่านมานานๆหลายปีหนังตาย่นตาปรือได้เลยค่ะ หรือสาวๆที่ชอบเช็ดเครื่องสำอางแรงๆ เป็นระยะเวลานานๆ ก็ต้องระวังนะคะ

หนังตาเหี่ยวย่นแล้ว แก้ไขอย่างไรได้บ้าง??

                             นอกจากหยุดขยี้ตาแล้ว นวัตกรรมการดูแลผิวเปลือกตาที่พบว่ามีประโยชน์และช่วยแก้ไขความเหี่ยวย่นริ้วรอยบนเปลือกตาได้จริง คือการทำ New Thermage FLX Eye Reju สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

หากสนใจปรึกษาทำตาสองชั้น สามารถส่งรูปมาปรึกษาเบื้องต้นได้ที่