เปิดหัวตา (Medial Epicanthoplasty)

ตัวอย่าง ผลงานการเปิดหัวตา กับ inZ clinic

เปิดหัวตา (Medial Epicanthoplasty) กับ inZ clinic

เป็นการผ่าตัดตกแต่งหนังตาที่ปิดบริเวณหัวตาที่เพื่อให้หัวตาดูกว้างขึ้น รูปทรงตาดูยาวขึ้น มักทำควบคู่ไปกับการทำตาสองชั้น เพื่อให้ได้รูปร่างตาสองชั้นที่สวยงามและดูเป็นธรรมชาติ หรือคนที่เคยทำตาสองชั้นมาแล้ว แต่หัวตาปิด หรือเป็นรอยย่นตรงบริเวณหัวตา

วิธีการเปิดหัวตานี้เหมาะกับใคร

การเปิดหัวตา (Medial Epicanthoplasty) เหมาะกับคนที่มีหนังตามาปิดตรงบริเวณหัวตาและต้องการทำให้ตาดูยาวขึ้น หรือต้องการให้มีชั้นตาเริ่มต้นตั้งแต่หัวตา (Parallel eyelid crease) ซึ่งคุณหมอจะประเมินปริมาณการเปิดของหัวตาและความจำเป็นของแต่ละคนแตกต่างกัน เพราะแต่ละคนมีความชอบรูปทรงของชั้นตาที่แตกต่างกัน

ข้อควรทราบเกี่ยวกับการผ่าตัดเปิดหัวตา

การเปิดหัวตาจะใช้วิธีการฉีดยาชาบริเวณหัวตา และผ่าตัดตกแต่งหนังตาบริเวณหัวตา ซึ่งจะมีแผลขนาดประมาณ 2mm เล็กมาก อยู่ที่บริเวณหัวตาและจะค่อยๆจางลงไปจนเห็นไม่ชัด

เทคนิคการเปิดตัวตาแตกต่างกันในแพทย์แต่ละคน
ทั้งในเรื่องของรอยแผลและรูปร่างของการทำตาสองชั้น

หากสนใจปรึกษาการทำเปิดหัวตา สามารถส่งรูปมาปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า