แก้ไขภาวะเบ้าตาลึก (Sunken eye correction)

การแก้ไขภาวะเบ้าตาลึกกับ inZ clinic

( Sunken eye correction )

สาเหตุของเบ้าตาลึก

           การแก้ไขเบ้าตาลึมีหลายวิธี ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของคุณหมอ คุณหมอจะเลือกวิธีที่เหมาะสมกับแต่ละคนซึ่งประเมินจากหลายองค์ประกอบได้แก่ ความลึกของเบ้าตามากน้อยแค่ไหน หนังตาตก ประวัติการทำตาสองชั้นมาก่อน ตาปรือมากน้อยแค่ไหน ฯลฯ วิธีที่คุณหมอนิยมใช้ได้แก่การย้ายไขมัน (Fat Transfer) ซึ่งทำร่วมกับการทำตาสองชั้นและเย็บกล้ามเนื้อตา (Levator Advancement) วิธีนี้จะย้ายไขมันภายในเบ้าตาของเราที่มีอยู่แล้วแต่มีการเคลื่อนเข้าไปด้านในทำให้เห็นเป็นเบ้าลึก อีกวิธีคือการเติมไขมันที่เบ้าตา (Fat Graft Transposition) โดยนำไขมันใต้ผิวหนังของตัวเองมาเติม ร่วมกับทำตาสองชั้นได้ทั้งทำตาสองชั้นแบบแผลเล็ก หรือ ทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว

ข้อควรทราบเกี่ยวกับการแก้ไขภาวะเบ้าตาลึก ?

           การรักษาภาวะเบ้าตาลึกนั้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์พอสมควร ผู้ป่วยบางคนมีเบ้าตาที่ลึกปรึกษาแพทย์หลายท่านให้ความเห็นที่แตกต่างกัน แต่หากผู้ป่วยมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมกับเบ้าตาลึก แล้วได้รับการรักษาโดยการฉีดหรือเติมไขมันอย่างเดียว อาจจะทำให้มีอาการตาปรือมากขึ้น และเบ้าตาลึกไม่หายไป ผลของการผ่าตัดแตกต่างกันในแต่ละบุคคล และขึ้นกับเทคนิคและความเชี่ยวชาญของแพทย์แต่ละคน

ตัวอย่างผลงานการการแก้ไขภาวะเบ้าตาลึกกับ inZ clinic

การแก้ไขเบ้าตาลึก1
เบ้าตาลึกแก้ไข
เบ้าตาลึก
ทำตาสองชั้นแก้ไขเบ้าตาลึก

ระยะเวลาการผ่าตัดกล้ามเนื้อตา
ทำตาสองชั้นกี่วันตัดไหม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า