คุณแป้ง

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแป้ง_กรีดยาว01

คุณแป้ง ทำตาสองชั้น

         ตาใหม่จ้า มีตาสองชั้น #doubleeyelid กับเค้าแล้วน้าาาา นับจากวันที่จิ้มยาชาลงไปที่เปลือกตา(30สิงหาคม) จนถึงวันนี้ก็ 15 วันพอดีเป๊ะ แต่งตาได้แล้ว ไม่บวมแล้ว แต่หมอบอกบวมยังลดได้อีก แต่ก็เอาเหอะ ..ส่วนตัวยังไม่ค่อยชินกับตาใหม่เท่าไหร่หรอก เพราะแต่งตาสองชั้นไม่เป็น งือออ ว่าแล้วก็เปิดคลิปแต่งตาวนไปจา..
.. ในแง่ของแรงจูงใจและการตัดสินใจทำ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ทำทำไมโอเคอยู่แล้ว” ประมาณนี้ คือให้ทุกคนเข้าใจตรงกันตรงนี้นะฮะว่า กว่าจะเป็นตาที่ “โอเคอยู่แล้วจะทำทำไม” แบบที่ทุกคนเห็น ดิช้านน้านนนน ต้องติดเทปตาสองชั้น กรีดอาย ระบายตาอยู่เป็นชั่วโมง (เว่อร์) ถ้าลบเครื่องตาคือกลายเป็นคนละคน ชนิดที่ว่าเดินผ่านกันไม่ทักเลยทีเดียว ฉะน้านนน ให้หนูทำเถอะ กว่าจะตัดสินใจว่าหมอไหนนี่ก็เป็นปีๆนะจ๊ะ จนมาเจอหมอหลิน #InzClinic ไถดูในไอจีพบว่า เป็นตาสองชั้นสไตล์ที่ใฝ่ฝัน นั่นคือ ชั้นตรงหัวตาเล็กแล้วค่อยๆใหญ่ขึ้นไปทางหางตา ชั้นตาไม่ใหญ่มาก ดูธรรมชาติ เออๆ อันนี้หล่ะ ก็เลยตัดสินใจทำเลย(มัดจำมีนาคม)

.. เนื่องจากเป็นคนมีตาสองชั้น #หลบใน การทำตาสองชั้นของแป้งคือทำแบบกรีดยาว #ไม่ใช่กรีดยางนะคะ เริ่มจากการตัดหนังตาส่วนเกินออกตลอดแนวตาแล้วเย็บให้ชิดกันเกิดเป็นชั้นตาขึ้นมาจา ข้างซ้ายเลาะไขมันออกนิดนึงด้วยจ้า หลังทำแสบจ้าแสบเลย เลือดซิบ แต่ก่อนนอนก็หาย ตื่นเช้ามาบวมเป่งแต่ไม่เจ็บแล้ว ของแป้งวันที่ 4 ก็ดูโอเค ไปทำงานได้แล้ว #สวยๆ ค่าา

.. ในแง่ความยากลำบากตอนทำและหลังทำ ก็คือ ช่วงวีคแรกห้ามล้างหน้าและแต่งหน้าเลยยย หน้าแห้งผาก ก็ได้ SKII mask มาช่วยชุบชีวิตผิวหน้าไว้ ส่วนเรื่องตา ก็คือใส่แว่นชิคๆไปทำงาน(ในรูปกับที่ถ่ายกับฝรั่งคือยังไม่ได้ตัดไหมนาจา) หลังบวมลด ความยากคือ ไม่รู้จะแต่งตายังไงดี เป็นคนไม่เคยมีตาสองชั้นมาก่อนงี้ ตะก่อนกรีดตามั่วๆซั่วๆ กรีดไม่เท่ากันสุดท้ายยังออกมาเท่ากัน ตอนนี้กรีดมั่วๆซั่วๆไม่ได้แล้ว เวลาถ่ายรูปบางทีก็รู้สึกหน้าแข็งๆตาแข็งๆ จะลองปรับกันต่อไปจา #เอาเหอะเนอะ เพื่อตาคู่นี้ ฝึกฝนคัดเบ้ากันต่อไป..

.. มาพูดในแง่ของความพึงพอใจกับตาใหม่บั้ง ก็คือ ชอบมากค่ะตาดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ทำ (ทุกคนพูดแบบเน้) บางคนไม่รู้ว่าทำ คนทักตาหวานขึ้น (ทุกคนพูดแบบเน้) ที่สำคัญ #คัดเบ้ากับเค้าได้แล้ว #เห่เฮเฮ้ วันไหนอยากจะหน้าสดออกจากบ้านก็ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนทักว่าเป็นอาซิ่มขายน้ำเต้าหู้อีกต่อไปแล้ว #ดีต่อใจ #รู้งี้ทำนานแล้วจา..

.. สุดท้ายนี้ ฝากถึงคนที่สนใจอยากจะทำศัลยกรรม การทำศัลยกรรมน้าน ควรศึกษารูปหน้ารูปตารูปจมูกของตนให้ดี ไม่ใช่ทุกคนจะทำหมอเดียวกันแล้วจะออกมาเหมือนกัน มันเข้ากับคนนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเข้ากับคนนู้น ดังน้านนน คิดให้ดีก่อนตัดสินใจจา ดูหลายๆหมอ คิดหลายๆตลบ #ค่าแก้มักแพงกว่าค่าทำเสมอ #ขอให้ความสวยจงสถิตย์อยู่กับทุกคน 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า