คุณมิน

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณมิน_Big_eye_surgery01

คุณมิน ตาสองชั้นเทคนิคกรีดยาวและเปิดหัวตา

         สวัสดีค่ะทุกคนมินนะคะ บอกก่อนเลยว่านี่เป็นรีวิวครั้งแรก อยากมาแชร์ประสบการณ์การทำตาสองชั้นครั้งแรกในชีวิต ที่แบบประทับใจมากกกก เพราะมันบวมน้อยมากกกก แล้วก็ไม่มีรอยช้ำเลย ขอเล่าก่อนว่ามินมีเชื้อสายจีน หน้าก็จะเป็นสาวหมวยๆคนนึง ตาก็หมวยเลยแทบไม่เห็นชั้นตา เป็นตาสองชั้นแบบหลบใน มินรู้สึกว่าเวลาแต่งหน้า เวลามินจะเขียนตา คือมันมองไม่เห็นอะไรเลย เวลาเห็นผู้หญิงคนอื่นเขาแต่งหน้าแต่งตาสวยๆ ตาดูหวานๆ มินก็เริ่มสนใจเรื่องการทำตาสองชั้น แต่ด้วยความที่ไม่เคยศัลยกรรมอะไรมาก่อนเลย มินก็กังวลอะเนอะหาข้อมูล ดูรีวิวมาเรื่อยๆเป็นปี กว่าจะได้ที่เล็งๆไว้ 2-3 คลินิก หลังจากนั้นมินก็แอดไลน์สอบถามข้อมูลจากทุกที่ ถามแล้วถามอีก ถามจนแอบกลัวว่าเขาจะรำคาญเรามั้ยนะ5555 มินอยากได้ชั้นตาที่ชัดขึ้น แต่อยากให้มันดูพอดีกับตัวเรา อย่างบางที่มินเห็นรีวิวแล้วมินรู้สึกว่าชั้นตามันจะใหญ่ไปหรือเปล่า มันจะโป๊ะหรือเปล่า อะไรงี้ อาจจะเป็นที่สไตล์ของคุณหมอแต่ละท่านด้วย สุดท้ายเลยมาจบที่นัดเข้าไปปรึกษากับคุณหมอหลิน inZ Clinic เพราะมินเข้าไปดูในเว็บไซส์ของทางคลินิกแล้วมีภาพรีวิวคนที่ตามีปัญหาแบบมินค่อนข้างเยอะ มินเลยพอเห็นภาพว่าทำตาออกมาแล้วจะได้เป็นประมาณไหน ก็เลยเลือกที่นี่แหล่ะ ตอนคุยกับคุณหมอแนะนำให้ทำเทคนิคกรีดยาว กับเปิดหัวตา ฟังคุณหมอแล้วรู้สึกว่าอยากทำมากกว่าเดิมอีกกก แบบอยากทำตอนนี้เลย! 5555 แต่…แต่ว่ายังไม่มีคิว มินต้องรอคิวไปอีก 6 เดือน ช็อคไปเลยยยยย แต่ก็รอได้เพื่อความสวย555

ทำตาสองชั้น

อันนี้เป็นรูปก่อนทำค่ะตาหมวยๆเลย

         วันทำตาก็จะได้คุยกับคุณหมออีกรอบ มินก็ถามคุณหมอไปอีกรอบว่าจำเป็นต้องเปิดหัวตามั้ย คุณหมอก็อธิบายให้ฟังว่า หัวตามินค่อนข้างปิด ถ้าเราเปิดก็จะช่วยให้ชั้นตาเห็นชัดขึ้น ชั้นตาก็จะดูไม่รั้ง ดูเป็นธรรมชาติกว่า แล้วก็วัดชั้นตาให้เราดูว่าชั้นตาจะได้ประมาณนี้นะ เข้าใจตรงกันนะ 555  มาถึงตอนผ่าตัดมินก็ตื่นเต้นมาก กลัวเจ็บแหล่ะประเด็น555 แต่ว่ามันก็โอเคนะทนได้อยู่ มีเจ็บตอนฉีดยาชา น้ำตาซึมนิดนึง แล้วก็ไม่รู้สึกอะไรอีกเลย (ท่องไว้ในใจ ทำใจโล่งๆ หายใจลึกๆ ไม่ต้องเกร็ง) ได้กลิ่นไหม้บ้างหิวเลย55 ทำไปน่าจะประมาน 1 ชม. หน่อยๆ ก็เสร็จละ น้องพยาบาลดูแลต่อดีมาก สอนวิธีทำความสะอาดแผล ช่วงแรกต้องดูแลแผลดีๆเลย หลังจากนั้นก็พาไปนอนประคบเย็นต่อ 20 นาที น้องพนักงานก็จะอธิบายวิธีการทานยา แล้วก็การดูแลแผลหลังทำอีกรอบนึง ก็โอเคกลับบ้านได้

ชุดยาหลังทำตาสองชั้น

พวกยา แล้วก็อุปกรณ์ดูแลแผลต่างๆมากมายที่คลินิกให้กลับบ้าน

เดี๋ยวมินจะลงรูปเรียงวันที่เคยถ่ายเก็บไว้ทั้งหมดให้ดูนะคะ ปกติมินเป็นคนช้ำง่ายอยู่นะ แต่หลังทำไปวันแรกเลยก็ไม่ค่อยบวมเลยบวมน้อยมากกก และก็ไม่มีรอยช้ำเลยด้วย มินก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะคุณหมอมือเบามาก หรือมีเทคนิอะไร555

หลังทำตาสองชั้น

วันที่ 1 (หลังทำ)
• บวมน้อยมากกกก แทบไม่บวมเลย
• พอถึงบ้าน ยาชาเริ่มหมด รู้สึกตึงๆ ปวดๆ แบบทนได้ กินยาแก้ปวด เอาอยู่
• ประคบเย็นต่อยาวๆ

ทำตาสองชั้นวันที่2

วันที่ 2
• ตื่นมา รีบกินยาฆ่าเชื้อก่อนอาหารเลย หิวข้าวแร้ะ 555
• วันนี้หายตึง หายปวดแร้ะ แต่บวมกว่าวันแรกนิดนึงงง

ทำตาสองชั้นวันที่4

วันที่ 4
• ยังบวมอยู่ แต่ลดลงแล้ว ที่สำคัญคือไม่มีรอยช้ำเลย ไม่เขียว ไม่ม่วง
• ไปทำงานตามปกติแล้วววว เพื่อนทักทุกคนว่าแผลดีมาก
• เพื่อนทักทุกคนว่าแผลดีมาก ดูไม่น่ากลัวเลย (มั่นใจขึ้นไปอี้กก)

ทำตาสองชั้นวันที่ 6

วันที่ 6
• ยังบวมอยู่เล็กน้อย
• ไปทำงานตามปกติเลยไม่ค่อยมีเวลาประคบ55

ทำตาสองชั้นวันที่8

วันที่ 8 (มีนัดตัดไหม)
• ไปตัดไหมที่คลินิก แทบไม่บวมแล้ว ประทับใจมากกกกที่สุด
• น้องพยาบาลตัดไหม มือเบามาก ไม่เจ็บเลยนอนชิวๆ
• ตัดไหมเสร็จพบคุณหมอ ดูแผล เรียบเนียนสวยงาม กลับบ้านได้

หลังทำตาสองชั้น 15 วัน

วันที่ 15
• ครึ่งเดือนแล้ววว ตาเริ่มเข้าที่ หน้าเปลี่ยนเลย
• ชอบมากรู้สึกตาหวานขึ้น ดูไม่ดุแล้ว

         หลังทำตาไปมินดูแลตัวเองตามที่คลินิกบอกทุกอย่างเลย (แต่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาประคบ555) หลักๆเลย ทานยาให้ครบ นอนหมอนสูง และก็ประคบเย็นให้บ่อยที่สุดในช่วง 7 วันแรก ต้องดูแลแผลให้สะอาดอย่าให้อักเสบติดเชื้อ ทายาเช็ดแผลตามที่น้องพยาบาลแนะนำ งดอาหารหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย งดปาร์ตี้ไปก่อนนะคะ ช่วง 2 อาทิตย์แรก 55555

หลังทำตาสองชั้น

หลังทำไปประมาณ 1 ปีกว่า

         ปัจจุบันมินทำตามาได้ปีกว่าแล้วค่ะ มัวแต่ทำงานเพิ่งมีเวลามาเขียนรีวิว555 ที่เขียนเพราะอยากให้เป็นแนวทางสำหรับใครที่สนใจจะทำตาอยู่ เพราะมินประทับใจตาที่ทำมามากจริงๆ หน้ามินเปลี่ยนเลย ตาหวานขึ้น แต่มันยังดูธรรมชาติเหมือนเป็นชั้นตาของเราเอง เพื่อนที่ทำงานที่เพิ่งมารู้จักมินทีหลัง ก็ไม่รู้นะว่ามินทำตามาอะ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อีกอย่างเลยที่ทำให้มินตัดสินใจเลือกทำตากับคุณหมอหลิน เพราะว่าประวัติคุณหมอเป็นแพทย์เฉพาะทางจักษุ เราก็เลยมั่นใจว่าต้องเป๊ะกว่าแน่ๆ อยากฝากถึงเพื่อนๆด้วยว่า ก่อนจะตัดสินใจทำศัลยกรรมอะไรก็ตาม ต้องศึกษาข้อมูลดีๆ ดูประวัติของแพทย์ ดูรีวิวเยอะๆ แล้วก็ชื่อเสียงของคลินิกด้วยนะคะ อยากบอกว่าไม่ต้องรีบเลย จะเสียตังทั้งทีให้ดูจนมั่นใจจริงๆดีกว่าเน้อะ  เปิดวาร์ปสำหรับคนที่ชอบตาสไตล์แบบมิน สนใจทำตากับคุณหมอหลิน ติดต่อ inZ Clinic โดยตรงได้เลยนะคะ เราสามารถส่งรูปไปให้ทางคลินิกประเมินเบื้องต้นก่อนได้ ว่าตาเราต้องทำอะไรบ้าง หรือจะขอดูพวกรีวิวเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ  >> https://www.facebook.com/inzclinic/

ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
  • phone
  • facebook
  • line