คุณมังกร

รีวิวตาสองชั้น_คุณมังกร_แผลเล็ก01

คุณมังกร ทำตาแบบแผลเล็ก

รีวิวตาสองชั้น_คุณมังกร_แผลเล็ก02

ภาพก่อนทำ

           “สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวการทำตาสองชั้นกับคุณหมอปอยที่ Inz clinic ครับ ปกติเป็นคนตาชั้นเดียว(ย้ำ!!ชั้นเดียว) คือไม่ใช่2ชั้นหลบในแต่คือชั้นเดียวแบบไม่มีเส้นชั้นเลย ตอนแรกตัดสินใจอยู่นานมากเพราะดูรีวิวหลายๆคลินิคคือทำออกมาแล้วพูดตามตรงตาปูดเป็นหอยแครง แต่ด้วยที่เราได้ยินชื่อเสียงที่นี่มานานแล้วก็มีคนรีวิวเยอะมากว่าทำออกมาแล้วธรรมชาติสุดๆ ซึ่งตรงกับจุดประสงค์เราเพราะเราต้องการแค่ให้มีชั้นตาธรรมชาติ ไม่ได้ต้องการให้ตาใหญ่โตอะไรมากมาย เราเลยตัดสินใจทำซึ่งตอนนั้นมีโปรทำตากับคุณหมอปอยอยู่เราเลยตัดสินใจทำ พอเข้าไปถึงคุณหมอจะถามว่าเราอยากได้ประมาณไหน แล้วรูปตาเราสามารถทำตามความต้องการเราได้แค่ไหน ของเราคุณหมอทำแบบเทคนิคกรีดสั้นให้ เป็นเทคนิคสำหรับคนที่ต้องการความธรรมชาติมาก หลังจากนั้นเราก็ออกมากินยาแก้ปวดกับแก้อักเสบแล้วล้างหน้าใส่หมวกคลุมผมเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด(เราเคยได้ทำการส่งรูปให้คุณหมอประเมินก่อนหน้านี้มาแล้ว ไม่ใช่ว่าปรึกษาวันนี้จะได้ทำวันนี้เลย เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกัน) พอนอนลงบนเตียงผ่าตัดตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกสำหรับการศัลยกรรมในชีวิต เริ่มแรกคุณหมอก็ใช้ปากกาวาดชั้นตาที่เราต้องการหลังจากนั้นคุณหมอก็ฉีดยาชา จะบอกว่าเจ็บ!!แต่เป็นความเจ็บที่ทนได้ พอหลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรเลย แต่ระหว่างทำก็ได้กลิ่นไหม้ๆกับอุปกรณ์เครื่องมือหมอโดนเปลือกตาเรา แต่ไม่มีความเจ็บเลย คุณหมอใช้เวลาประมาณ30-40นาทีในการทำ พอทำเสร็จเราก็ออกมาประคบเย็น15นาทีแล้วก็กลับบ้านได้เลย เอ้ออลืมบอกทางคลินิคมียาแก้อักเสบ ยาแก้ปวด น้ำเกลือล้างแผล สำลีก้านยาว ผ้าก๊อซห้ามเลือกและยาทาสมานแผลสำหรับดวงตามาให้ด้วย ให้มาเยอะมากเหมือนเดือนนึงค่อยตัดไหม55555 ซึ่งจริงๆคือนัดตัดไหม7วันหลังจากทำการผ่าตัด หลังทำเสร็จระหว่างนั่งรถกลับบ้านคือแอบปวดนิดๆ แต่ไม่ใช่ความปวดแบบทรมาน แต่แค่ตึงๆแบบแอบรำคาญ กลับมาถึงบ้านเรารีบประคบเย็นสลับกับประคบอุ่นเลย ประคบให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ พี่เจ้าหน้าที่ทางคลินิคบอกให้เราประคบให้เยอะเท่าที่จะเยอะได้ใน3วันแรก แต่หลังจากนั้นก็ประคบเย็น3เวลาก็พอ วันที่เรารู้สึกบวมที่สุดคือวันที่3แต่ไม่ใช่บวมแบบน่าเกลียด แต่แค่รู้สึกเหมือนตาตัวเองบวมแบบคนร้องไห้แค่นั้นไม่ได้บวมช้ำหรืออะไร วันที่5ก็เริ่มยุบแล้วเราก็ออกจากบ้านใช้ชีวิตปกติเดินห้าง ไปมหาลัยบลาๆต่างๆ พอถึงวันตัดไหมเราก็ตัดไหมปกติ ตอนคัดแอบรู้สึกเสียวๆนิดๆแต่ไม่เจ็บเลย ความรู้สึกหลังทำคือประทับใจมากเพราะไม่มีใครรู้เลยว่าทำตามา เพื่อนๆรุ่นพี่ก็ทักไปทำอะไรมาทำจมูกมาหรอหน้าเปลี่ยน(ในใจอยากจะบอกทำตามาแต่เราก็แค่ยิ้มเฉยๆ)คือมันธรรมชาติมากจนคนดูไม่ออกว่าทำตามา แต่คือที่คนทักว่าทำจมูกมารึเปล่าเพราะหน้าเราดูคมขึ้นแบบเห็นได้ชัด เมื่อก่อนตอนตาชั้นเดียวคือหน้าเหมือนพ่อค้าขายโจ๊กอ่ะ แต่พอทำออกมาคือตาคมธรรมชาติมาก โดยรวมคือประทับใจมากที่ได้ทำกับคุณหมอปอย”

รีวิวตาสองชั้น_คุณมังกร_แผลเล็ก03

ภาพหลังทำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า