คุณกุ้ง

รีวิวตาสองชั้น_คุณกุ้ง_กรีดยาว01

ทำตาสองชั้น เทคนิคกรีดยาว กับทีมจักษุแพทย์

รีวิวตาสองชั้น_คุณกุ้ง_กรีดยาว02
รีวิวตาสองชั้น_คุณกุ้ง_กรีดยาว03
รีวิวตาสองชั้น_คุณกุ้ง_กรีดยาว04
รีวิวตาสองชั้น_คุณกุ้ง_กรีดยาว05
รีวิวตาสองชั้น_คุณกุ้ง_กรีดยาว06

ภาพหลังทำวันแรก – 3 5 7 วัน และ สองสัปดาห์

          “สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์การตัดสินใจทำตาสองชั้นให้ฟัง ปกติเราเป็นคนมีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่ปัญหาของเราคือ ชั้นตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ทำให้เวลาแต่งตาจะค่อนข้างลำบาก ซึ่งปกติเราเป็นคนให้ความสำคัญกับดวงตาอยู่แล้ว เราอยากให้เวลาแต่งหน้าและกรีดอายไลน์เนอร์ออกมาคือยังเห็นชั้นตาอยู่ ตาจะได้ดูหวาน ซึ่งเราแก้ปัญหาตรงนี้โดยการติดสติกเกอร์ตาสองชั้นมาตลอด ติดทุกวัน เป็นระยะเวลานาน 5 ปี !!! จนมาถึงวันที่เราตัดสินใจทำตา คือคิดอยู่อย่างเดียวเลยคือ ไม่อยากติดสติกเกอร์ตาสองชั้นแล้ว และ ถ้าติดสติกเกอร์ไปนานๆจะทำให้ชั้นตาของเราหย่อนคล้อยเร็ว จากที่ชั้นตาไม่เท่ากันอยู่แล้ว จะยิ่งไม่เท่ากันเข้าไปใหญ่ จะเกิดเป็นปัญหาสะสม เราใช้เวลาอยู่ประมาณหนึ่งเดือนกับการค้นหาที่ที่ทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่มีคุณภาพ มีชื่อเสียงด้านนี้โดยเฉพาะ ไว้วางใจได้โดยทีมจักษุแพทย์โดยตรง และ มั่นใจได้ในระดับนึงว่าที่ที่เลือกคือที่ที่ดีที่สุด และ จะต้องเป็นการทำตาสองชั้นแค่ครั้งเดียวจบ สวยเลย ประหยัดเวลา และ ไม่ต้องคอยกังวลกับผลที่ตามมา หาไปหามา เราได้เลือกที่ที่นึงในใจที่คิดว่าดี และ ตรงตามโจทย์ที่เราต้องการ สุดท้าย เราได้คอยตามดูรีวิวต่างๆ จนมั่นใจได้ว่า โอเค..ที่นี่แหล่ะ  ซึ่งเรา ตัดสินใจทำตาสองชั้น ที่ inz clinic  การตัดสินใจครั้งนี้ เราค่อนข้างมั่นใจว่าที่นี่ต้องทำออกมาได้ตามความต้องการที่เราต้องการ เราโทรนัดกับทางคลินิกและจะขอเข้าไปปรึกษากับคุณหมอก่อน

เราทำตา กับทีมจักษุแพทย์  วันที่เราได้ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอให้คำแนะนำต่างๆดีมาก คอยดูชั้นตาของเราว่าสามารถทำได้ประมาณไหนให้รับกับใบหน้า ซึ่งเราแจ้งความต้องการกับคุณหมอไปว่า เราอยากได้ชั้นตาชัดขึ้น เอาแค่ให้เหมือนตอนเราติดสติกเกอร์ตาสองชั้นก็พอ และ ได้เอารูปเราตอนติดสติกเกอร์ให้คุณหมอดู คุณหมอแนะนำว่าสามารถทำได้เท่านี้นะ เท่านั้นนะ เราก็เชื่อหมอ เพราะเราคิดว่าคุณหมอรู้ดีที่สุดว่าเคสไหนควรทำได้ชั้นเล็ก ชั้นใหญ่ ได้ประมาณไหน คุณหมอแนะนำว่า ชั้นตาของเรา สามารถทำได้ทั้ง กรีดสั้น และ กรีดยาว ซึ่งเราเลือกแบบกรีดยาว ทำทั้งที ก็ทำให้สุดไปเลย ถ้าเรามั่นใจในตัวคุณหมอ ก็ขอให้คิดแค่ว่า ทุกอย่างต้องออกมาดี หลังจากปรึกษา เราได้ทำการนัดคุณหมอทันที เราได้คิวทำตาสองชั้น วันที่ 18 มีนาคม 2563 เราเลยขอทำเป็นเคสแรกของวันนั้นเลย และ .. วันที่จะได้ทำตาสองชั้นจริงๆก็มาถึง เราค่อนข้างตื่นเต้น เพราะเราคิดไม่ออกว่าจะออกมาเป็นยังไง เริ่มแรก คุณหมอได้ทำการฉีดยาชาบริเวณใบหน้าใกล้ๆดวงตา ซึ่งการทำครั้งนี้ เจ็บสุดคือการฉีดยาชา หลังจากนั้น พอยาชาเริ่มออกฤทธ์ คุณหมอได้เริ่มทำตาให้เราทันที ช่วงแรกๆเราจะได้กลิ่นไหม้ๆตลอดเป็นระยะๆ แต่เราไม่รู้สึกเจ็บสักนิดเลย ทำเสร็จปุ๊บ ก็เป็นการเย็บแผล การเย็บแผลตรงชั้นตาจะรุ้สึกเสียวๆนิดๆ แต่ก็ทนได้ เราใช้เวลาทำประมาณไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก็เสร็จแล้ว
ออกจากห้องผ่าตัดมา พยาบาลจะให้เราประคบเย็นเพื่อห้ามเลือดในเบื้องต้นก่อน และ กลับบ้านได้ ช่วงที่หลังจากทำเสร็จ แนะนำให้ใส่แว่นกันแดดไว้ตลอดเพื่อเป็นการกันแดด กันลม กันฝุ่นเข้าตา ในเบื้องต้นเวลาออกไปนอกสถานที่ กลับถึงบ้าน ระยะเวลาก่อนตัดไหม 7 วัน ให้พยายามประคบเย็นให้ได้มากที่สุด เพื่อลดอาการบวม ทานยา และ ทายา ตามที่คุณหมอสั่งให้ครบ พยายามดูแลรักษาให้ใบหน้าและดวงตาสะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ เราทำทุกอย่างตามที่คุณหมอแนะนำ เพื่อที่แผลจะได้หายไวไว และ ให้ทายาลบเลือนรอยแผลเป็นอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดแผลเป็น หรือ แผลคีย์รอย ตรงชั้นตา

ในรูปที่เราแชร์คือ ชั้นตาของเราที่ทำมาครบ 2 เดือนเต็มพอดี เราพึงพอใจมาก ชอบมาก ตาหวานขึ้น ชีวิตดีขึ้นเพราะแต่งหน้าง่ายขึ้น ไม่ต้องติดสติกเกอร์ตาสองชั้นอีกต่อไปแล้ว ขอบคุณคุณหมอทีมจักษุแพทย์ที่ inz clinic ที่เนรมิตชั้นตาสวยๆให้เรา คุณหมอมือเบามากๆ รับฟัง และ คอยแนะนำทุกอย่างอย่างละเอียดมากๆ ขอบคุณจากใจค่ะ”

รีวิวตาสองชั้น_คุณกุ้ง_กรีดยาว07

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า