คุณเมย์

รีวิวตาสองชั้น_คุณเมย์_กรีดยาวและเปิดหัวตา01

ทำตาสองชั้น เทคนิคกรีดยาว และเปิดหัวตา โดยทีมจักษุแพทย์

รีวิวตาสองชั้น_คุณเมย์_กรีดยาวและเปิดหัวตา02

ก่อนและหลังทำ

                     สวัสดีค่ะ บอกก่อนว่าไม่เคยคิดจะทำตา2 ชั้นเลยค่ะ จริงๆ ชอบความตาตี่ของตัวเอง ช่วง20 ปลายๆ ใกล้ๆ 30 คือเวลาล้างหน้า เพื่อนจำไม่ได้จ้าาาา ได้ฉายาใหม่ว่า อีซิ่ม อีซิ้ม ใครๆก็ต่างเรียกซิ่ม…ก็เก๋ดีนะ เราชอบ ปัญหามันเริ่มตรงที่อายุเข้า 30 หนังตาหย่อนเฉยยยย ดูหน้าตัวเองแล้ว คือซิ้มจริง หน้าจืด หน้าป่วย ไม่แต่งตานี่ไม่ได้เลย ไม่มั่นใจ ดูมีอายุ มีเพื่อนๆที่เคยทำที่ inz หลายๆคน แนะนำมาหมอหลินมา “ทำสิ ทำเลย แล้ว แกจะคิดว่า รู้งี้ทำตั้งนานแล้ว” การันตีคุณภาพจากผลงานตาสวยๆของเพื่อนๆ
         จากนั้นเราก็ไปส่อง ในเพจคลีนิค ส่องไปส่องมามือลั่นทักไปทาง แชทเฟส เจ้าหน้าที่ก็ถามประวัติเราคร่าวๆ ส่งรูปตาหน้าสดๆไป เขาก็แนะนำเบื้องต้น ด้วยความที่งบในกระเป๋าไม่เยอะเท่าที่ควร เราเลยเลือกทีมจักษุแพทย์ จองไปเลยจ้าาา 8000 ฟิ้วววว … และนัดวัน เอ้าาาา ติดโควิด ยาวเลยทีนี้ ได้คิว 27/7/63 ดูฤกษ์ทำตามาเรียบร้อย (ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ อิอิ) 

รีวิวตาสองชั้น_คุณเมย์_กรีดยาวและเปิดหัวตา03

                    การเตรียมตัวก่อนผ่า เรางดวิตามินตั่งต่าง 14 วัน เขาบอกเลือดจะได้ไม่ไหลเยอะวันที่เข้าพบหมอ
คุณหมอน่ารักค่ะ ละมุน ใจดี หมอแนะนำกรีดยาวค่ะ จะเปิดหัวตาหรือไม่เปิดก็ได้ เอาที่ชอบที่ชอบ เปิดตาก็ยาวอีกหน่อยคุณหมอให้เวลาเลือกตัดสินใจ 1hr เราเลือกกรีดยาวและเปิดหัวตา โดนฉีดโบ ที่หน้าผากบล๊อกการเลิกคิ้ว ชั้นตาจะได้ไม่หลุด อ่าา…เพนลม ใจชั้นมันชาบอกไม่ถูกไม่รู้ว่าเกินงบไปเลย 555555


        ระหว่างผ่าตัด เจ็บแค่ตอนฉีดยาชา ใจหวิว ๆ ตึงๆตอนดึงไขมันหรือตัดหนังหรือเย็บนี่แหละ แต่คุณหมอบอกตลอดค่ะ นอกนั้นก็ไม่รู้สึกละค่ะ หมอมือเบา เราอุ่นใจตรงเป็นหมอจักษุแพทย์โดยตรง ใช้เวลาไม่นานนะ 1-2hr นี่แหละค่ะเจ้าหน้าที่มียา สำลีก้าน น้ำเกลือ ขี้ผึ้งสำหรับทำความสะอาดแผล1อาทิตย์ และแผลห้ามโดนน้ำ เด็ดขาด จนกว่าจะตัดไหมค่ะ อาหารเรากินปกติ ยกเว้น อาหารทะเล ของหมักดอง แอลกอฮอร์ เราทำ 27/7/63 เย็น วันที่ 30/7/63 เราไปทำงานปกติชิวๆ ตาบวมๆ ตึงๆ แดงๆ แต่ใช้ชวิตได้ปกติ คนอื่นเห็นอาจจะหลอนๆนิดหน่อย (รู้สึกการทำตาดูแลยากทำความสะอาดยาก เพราะเราว่าตามันบอบบางอ่ะ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี โนพร๊อบแบร้ม) ตัดไหมเสร็จหลังจากนั้นนัด Follow 1เดือน แผลเราเป็นคีลอยแข็งๆ หมอจับฉีดยา เจ็บ !!! เจ็บจริงน้ำตาไหย แต่ทนได้นะ ตอนนี้คีลอยก็นิ่มลงเรื่อยๆ ไม่มีปัญห๊าาา คงต้องดูแลทาเจลแผลไปเรื่อยๆ คนinbox มาถามเพียบบบบ ว่าทำที่ไหน หน้าเปลี่ยนเลย อยากทามมมม เราแนะนำเลยนะ inz clinic เป็นอีกคลีนิคนึงที่ดีมากๆ สะอาด ดูแลดี หมอเก่งจิงๆนะ จบการรีวิว …

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า