คุณปวีณา

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว01

ทำตาสองชั้นเทคนิคกรีดยาว  โดยทีมจักษุแพทย์

ก่อนทำตาสองชั้น

ภาพหลังทำศัลยกรรมตาสองชั้น

                   มารีวิวละจ้า หลังจากครบ 1 เดือนพอดี… นี่ไปทำอะไรมาน่ะเหรอ เห็นหน้าแปลกๆไปป่ะล่ะ 555555 เฉลยว่าไปทำตามาล่ะจ้าาาาา (เข้าใจยังว่าทำไมที่บอกว่าเท้าแหกเกิดจากเพราะช่วงนี้หาเรื่องเจ็บตัว แงงงง ) เอาล่ะตอนแรกมันเกิดจากนี่ก่อนเลย ตาเบลอ เอ๊ะทำไมมันมองอะไรไม่ค่อยชัด ปรากฎว่าตอนไปหาหมอ ตรวจสุขภาพประจำปี หมอก็ลองเช็คค่าสายตา ความดันลูกตา ตามันก็ 0.0 อ่ะ เลยงงว่า เอ๊ะทำไมมันมองอะไรไม่ชัดอ่ะหมอ พอหมอเขี่ยหนังตาขึ้นเท่านั้นล่ะ เอ้ยยยยย มันชัดขึ้นเลย!! หมอตาคนสวย: แค่หนังตามันตกน่ะค่ะ ถ้าดูดเอาไขมันออกก็ชัดแล้วค่ะ ตอนนั้นเองแฟลชแบ็คสมัยเด็กก็กลับมา..!!! เอ้อ พ่อแม่ก็มีปัญหาแบบนี้ มองทีวีแล้วต้องเบิ่งตา จนสุดท้ายก็ไปเอาไขมันออกทั้งคู่!!! นี่มันกรรมพันธุ์ชัดๆ เอาวะ ไหนๆเดี๋ยวแก่ก็ต้องทำ สวยเอาตอนนี้เลยดีกว่า เลยค้นหาคลีนิคที่น่าเชื่อถือ มีรีวิวเยอะๆดูก่อน ตัดสินใจทักไปถามที่นี่ Inz clinic หมอหลิน ทำตาสองชั้น โดยจักษุแพทย์

ตาปรือ

ทางคลีนิคก็จะให้ส่งรูปภาพไปให้พิจารณา ทางนั้นก็แนะนำว่า “กรีดสั้น” พักฟื้นระยะสั้น เราดูจากรีวิวที่มีเยอะมากกกกก เราก็ใจชื้น ปรากฏน้องที่รู้จักก็เคยไปทำที่นั่น เลยโอเคจองโดยไม่ลังเล เลือกช่วงวันปิยฯ แล้วลาเพิ่ม 1 วันเพราะจะได้พักฟื้นนานหน่อย แล้วก็รอวันทำตาประมาณสองเดือน… (สรุปรวมแล้วใช้เวลาแค่สองวันในการค้นหาแล้วตัดสินใจจองเลย)ช่วงนั้นก็เริ่มสังเกตตาตัวเองมากขึ้น มันหนังตาเยอะขึ้นจริงนะ จนอยากเขียนตาแล้วอยากให้มันเห็นชั้นบ้าง ดัดขนตาก็ไม่เคยจะเห็นขนตา ฮืออออ

ทำตาสองชั้น

ช่วงนี้ก็นับวันรอไปทำ รอคิวประมาณสองเดือน ตื่นเต้นเล็กน้อย แค่รู้สึกว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก

รีวิวทำตาสองชั้น

วันจริง เค้าบอกว่าไม่แนะนำให้ขับรถกลับ เพราะทัศนียภาพจะมองเห็นได้ไม่ชัด เลยขอให้คุณแฟนช่วยไปขับรถให้ วันนั้นก็ควรเตรียมแว่นตาไปเลยนะ เพราะจะได้กันฝุ่นกันความสยองแก่คนรอบข้างด้วย

ทำตาสองชั้น-1

จ๊างงงงงงงง นี่คือสภาพวันแรก บวมไม่มากเลยใช่ไหมล่ะะะะะ หมอบอกว่าวันที่สองจะเป็นวันที่บวมที่สุด เราก็โอ๊ยแค่นี้ตาก็ปรือจะแย่แล้วค่ะ อ่ะๆ!!! เรื่องที่จะมาเล่ามันอยู่ตรงนี้ ตอนเจอหมอครั้งแรก ใช่ค่ะ วันนี้คือเพิ่งเจอหมอครั้งแรกแล้วก็ขึ้นเตียงผ่าเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ก็คุยกับพี่ที่ดูแลทางอินบ็อกล้วนๆเลยจ้า ไว้ใจเพราะน้องที่รู้จักก็ทำที่นี่หลายคน อ่ะพอเจอหมอ หมอก็เอาไม้จิ้มฟันมาจิ้มๆที่เปลือกตาทำให้เราเลือกดูว่าเราชอบตาแบบไหน สุดท้ายแล้วจะตัดสินใจผ่าแบบไหน หมอก็ทำแบบกรีดสั้นให้ดูก่อน ทำแบบนี้พักฟื้นเร็ว แต่จะไม่ได้เอาไขมันออกนะ เราก็ อ้าววววว เหรอ!!?? มันก็จะดูตุ่ยๆ เหมาะกับคนตาชั้นเดียว หรือคนที่ไม่ค่อยมีหนังตา แล้วหมอก็ทำให้ดูอีกแบบ “แบบกรีดยาว” เอาแบบนี้ไหม มันจะได้เอาไขมันออกกับตัดหนังตาส่วนเกินออกด้วยนะ เราก็เอ้ออออ ดีเลย
ปวี: ละ…แล้ว!!! ต้องจ่ายเพิ่มไหมคะหมอ!!! ( ต้องถามสิบัดเจทมันสำคัญนะ)
หมอ: ราคาเท่ากันค่ะ หมอยิ้มๆ
ปวี: งั้นทำเลยค่ะคุ้มค่ะ
หมอก็หัวเราะเบาๆ
หมอ: จะเอา 8 หรือ 9 คะ (จำเลขไม่ค่อยได้ละ)
ปวี: เซนหรือคะ!!!???
หมอ: มิลค่ะ!!!!
หมอก็ทำให้ดูสองแบบ ก็เลือกแบบ 8 เพราะจะได้ดูธรรมชาติ แบบ 9 มันจะฝรั่งไปหน่อย
หมอ: แต่แบบนี้จะพักฟื้นยาวนะคะ มีเวลาพักสัก 4 วันไหมคะ
ปวี: ลามาพอดี สี่วันเลยค่ะ (โชคดีจริงๆเรา )

แล้วเราก็ไปรอหมอที่ห้องผ่า นิ่งมากกไม่ตื่นเต้นเลย แค่งงๆว่า กุกำลังทำอะไรอยู่ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก 555 ส่วนประสบการณ์การผ่าน่ะเหรอ? เค้าก็จะฉีดยาชาก่อนแล้วบอกให้เราหลับตาและขณะที่กำลังผ่า
ปวี: หมอคะนี่หนูหลับตาอยู่หรือเปล่าคะ?
ผู้ช่วย: หลับตาอยู่ค่ะ
ปวี: แต่หนูเห็นแสง!!?
หมอ: หลับตาอยู่จริงๆค่ะ มีสก๊อตเทปแปะไว้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอลืมตานะคะ
ปวี: หมอคะ หนูใจไม่ดีเลยค่ะ (กลัวมากตอนนั้น)
ผู้ช่วย+หมอ: ไม่ต้องกังวลค่ะ หายใจลึกๆ ใจเย็นๆค่า~ก็มีเสียงจี่~~~ จี่~~~เราก็ซู้ดหายใจลึกๆ
ปวี: หมอคะ! หนูได้กลิ่นเนื้อ!!!! 
หมอ: กำลังตัดหนังค่า~ คิดในใจ หม๊ออออออออออออ!!!!
สรุปผ่าเสร็จแป๊บเดียวสัก 30-40 นาที ก็ออกไปกดแผลห้ามเลือดซิบๆ สักยี่สิบนาทีได้มั้ง ก็ได้ชุดทำแผล ยาแก้อักเสบ ยาทา กลับบ้าน มองไม่ค่อยถนัด ดีจริงๆที่ขอให้คุณแฟนพามาเป็นเพื่อน 

**คำเตือน ภาพถัดไปเป็นวันที่สอง ใครกลัวแผลข้ามไปเลยนะ

ทำตาสองชั้น-2

วันที่สอง ขอบอกเลยว่ารอยเย็บคุณหมอทำสวยมากกกกก เนี้ยบมากกกกกก แต่มันก็สู้อาการบาดเจ็บที่มันต้องบวมไม่ได้หรอก ก็ประคบเย็นยาวไป ห้ามซ่านะคะ อยู่บ้าน หัวสูง ประคบทั้งวันค่ะ มันหายเร็วจริงๆ ช่วงวันที่ 1-4 ประคบเย็นทั้งวัน วันที่ 4-5 ค่อยประคบร้อนตรงรอยช้ำ แล้วค่อยสลับเย็นให้หายบวม

ทำตาสองชั้น-3

ชะแว้บ!! ผ่านไปไวเหมือนโกหก ไปทำงานวันที่ 5 ใส่แว่นตาไปทำงาน ไม่โป๊ะเลยจ้า ไม่มีคนรู้ แค่รู้สึกเหมือนแต่งหน้ามา ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ แถมมีประชุมใหญ่ต้องพรีเซนต์ คนอื่นก็มองไม่ออกจาก แว่นจงเจริญ!!!

ทำตาสองชั้น-4

วันที่ 8 เอาไหมออกแล้วเย้ ก่อนหน้านี้โดนน้ำไม่ได้เลย ตอนนี้ล้างหน้าได้แล้วเย้ แต่ยังคงแสบเบาๆ อย่าไปเกานะ เพราะยังมีรูรอยไหมที่เพิ่งเอาออก แล้วเราต้องทายาขี้ผึ้งต่อเรื่อยๆ (ทาต่อจนหมดหลอดน่ะล่ะ)

ทำตาสองชั้น-5

วันที่ 9 มีปาร์ตี้ก็ไม่มีคนรู้ ยังห้าม งดกินแอลกอฮอล์นะจ๊ะ!!

ทำตาสองชั้น-6

วันที่ 16 ลองเซลฟี่ซิ!! ดูเหมือนจะเข้าที่ แต่มันคือบวมอยู่นะ ไม่สามารถมองบนซ้ายขวาได้ถนัด มันจะยังรั้งตาอยู่ หมอบอกว่ากว่าจะเข้าที่ 6 เดือนนะจ๊ะ!!!

รอต่อไปอีก 5 เดือน ลองทำหน้าทำตาจิ๊จ๊ะ อืมมมมม ใครวะเนี่ยย?? ยังไม่คุ้นหน้าตัวเอง

ทำตาสองชั้น-6

วันที่ 25 คุณแฟนบอกว่า จำหน้าเก่าเราไม่ได้แล้ว ดีใจ แต่เราก็ยังไม่คุ้นหน้าตัวเอง 5555

หลัทำตาสองชั้น

ใช้รูปนี้เชิญคนมางานรับปริญญา คนทักเยอะมาก บอกว่าไปทำไรมา หวานขึ้น ฟริ้งขึ้น ไอ้เราก็ไม่ได้ตอบหรอก รอมารีวิวทีเดียว อิอิอิ ส่วนใครที่ทักว่าไปทำตามาหรอในคอมเม้นท์ ที่เราลบออกอ่ะ เพราะที่มาทำน่ะ ยังไม่ได้บอกแม่เล้ยยยยย!!! 5555 อยากเซอไพรส์แม่ตอนสวยแล้ว สุดท้าย ความแตกเพราะรูปนี้แหละ สงสัยสวยเกิน 555555 (ชมตัวเองก็ได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า