คุณปวีณา

   

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว01

ทำตาสองชั้นเทคนิคกรีดยาว  โดยทีมจักษุแพทย์

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว02

ภาพหลังทำศัลยกรรมตาสองชั้น

                   มารีวิวละจ้า หลังจากครบ 1 เดือนพอดี… นี่ไปทำอะไรมาน่ะเหรอ เห็นหน้าแปลกๆไปป่ะล่ะ 555555 เฉลยว่าไปทำตามาล่ะจ้าาาาา (เข้าใจยังว่าทำไมที่บอกว่าเท้าแหกเกิดจากเพราะช่วงนี้หาเรื่องเจ็บตัว แงงงง ) เอาล่ะตอนแรกมันเกิดจากนี่ก่อนเลย ตาเบลอ เอ๊ะทำไมมันมองอะไรไม่ค่อยชัด ปรากฎว่าตอนไปหาหมอ ตรวจสุขภาพประจำปี หมอก็ลองเช็คค่าสายตา ความดันลูกตา ตามันก็ 0.0 อ่ะ เลยงงว่า เอ๊ะทำไมมันมองอะไรไม่ชัดอ่ะหมอ พอหมอเขี่ยหนังตาขึ้นเท่านั้นล่ะ เอ้ยยยยย มันชัดขึ้นเลย!! หมอตาคนสวย: แค่หนังตามันตกน่ะค่ะ ถ้าดูดเอาไขมันออกก็ชัดแล้วค่ะ ตอนนั้นเองแฟลชแบ็คสมัยเด็กก็กลับมา..!!! เอ้อ พ่อแม่ก็มีปัญหาแบบนี้ มองทีวีแล้วต้องเบิ่งตา จนสุดท้ายก็ไปเอาไขมันออกทั้งคู่!!! นี่มันกรรมพันธุ์ชัดๆ เอาวะ ไหนๆเดี๋ยวแก่ก็ต้องทำ สวยเอาตอนนี้เลยดีกว่า เลยค้นหาคลีนิคที่น่าเชื่อถือ มีรีวิวเยอะๆดูก่อน ตัดสินใจทักไปถามที่นี่ Inz clinic หมอหลิน ทำตาสองชั้น โดยจักษุแพทย์

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว03

ทางคลีนิคก็จะให้ส่งรูปภาพไปให้พิจารณา ทางนั้นก็แนะนำว่า “กรีดสั้น” พักฟื้นระยะสั้น เราดูจากรีวิวที่มีเยอะมากกกกก เราก็ใจชื้น ปรากฏน้องที่รู้จักก็เคยไปทำที่นั่น เลยโอเคจองโดยไม่ลังเล เลือกช่วงวันปิยฯ แล้วลาเพิ่ม 1 วันเพราะจะได้พักฟื้นนานหน่อย แล้วก็รอวันทำตาประมาณสองเดือน… (สรุปรวมแล้วใช้เวลาแค่สองวันในการค้นหาแล้วตัดสินใจจองเลย)ช่วงนั้นก็เริ่มสังเกตตาตัวเองมากขึ้น มันหนังตาเยอะขึ้นจริงนะ จนอยากเขียนตาแล้วอยากให้มันเห็นชั้นบ้าง ดัดขนตาก็ไม่เคยจะเห็นขนตา ฮืออออ

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว04

ช่วงนี้ก็นับวันรอไปทำ รอคิวประมาณสองเดือน ตื่นเต้นเล็กน้อย แค่รู้สึกว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว05

วันจริง เค้าบอกว่าไม่แนะนำให้ขับรถกลับ เพราะทัศนียภาพจะมองเห็นได้ไม่ชัด เลยขอให้คุณแฟนช่วยไปขับรถให้ วันนั้นก็ควรเตรียมแว่นตาไปเลยนะ เพราะจะได้กันฝุ่นกันความสยองแก่คนรอบข้างด้วย

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว06

จ๊างงงงงงงง นี่คือสภาพวันแรก บวมไม่มากเลยใช่ไหมล่ะะะะะ หมอบอกว่าวันที่สองจะเป็นวันที่บวมที่สุด เราก็โอ๊ยแค่นี้ตาก็ปรือจะแย่แล้วค่ะ อ่ะๆ!!! เรื่องที่จะมาเล่ามันอยู่ตรงนี้ ตอนเจอหมอครั้งแรก ใช่ค่ะ วันนี้คือเพิ่งเจอหมอครั้งแรกแล้วก็ขึ้นเตียงผ่าเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ก็คุยกับพี่ที่ดูแลทางอินบ็อกล้วนๆเลยจ้า ไว้ใจเพราะน้องที่รู้จักก็ทำที่นี่หลายคน อ่ะพอเจอหมอ หมอก็เอาไม้จิ้มฟันมาจิ้มๆที่เปลือกตาทำให้เราเลือกดูว่าเราชอบตาแบบไหน สุดท้ายแล้วจะตัดสินใจผ่าแบบไหน หมอก็ทำแบบกรีดสั้นให้ดูก่อน ทำแบบนี้พักฟื้นเร็ว แต่จะไม่ได้เอาไขมันออกนะ เราก็ อ้าววววว เหรอ!!?? มันก็จะดูตุ่ยๆ เหมาะกับคนตาชั้นเดียว หรือคนที่ไม่ค่อยมีหนังตา แล้วหมอก็ทำให้ดูอีกแบบ “แบบกรีดยาว” เอาแบบนี้ไหม มันจะได้เอาไขมันออกกับตัดหนังตาส่วนเกินออกด้วยนะ เราก็เอ้ออออ ดีเลย
ปวี: ละ…แล้ว!!! ต้องจ่ายเพิ่มไหมคะหมอ!!! ( ต้องถามสิบัดเจทมันสำคัญนะ)
หมอ: ราคาเท่ากันค่ะ หมอยิ้มๆ
ปวี: งั้นทำเลยค่ะคุ้มค่ะ
หมอก็หัวเราะเบาๆ
หมอ: จะเอา 8 หรือ 9 คะ (จำเลขไม่ค่อยได้ละ)
ปวี: เซนหรือคะ!!!???
หมอ: มิลค่ะ!!!!
หมอก็ทำให้ดูสองแบบ ก็เลือกแบบ 8 เพราะจะได้ดูธรรมชาติ แบบ 9 มันจะฝรั่งไปหน่อย
หมอ: แต่แบบนี้จะพักฟื้นยาวนะคะ มีเวลาพักสัก 4 วันไหมคะ
ปวี: ลามาพอดี สี่วันเลยค่ะ (โชคดีจริงๆเรา )

แล้วเราก็ไปรอหมอที่ห้องผ่า นิ่งมากกไม่ตื่นเต้นเลย แค่งงๆว่า กุกำลังทำอะไรอยู่ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก 555 ส่วนประสบการณ์การผ่าน่ะเหรอ? เค้าก็จะฉีดยาชาก่อนแล้วบอกให้เราหลับตาและขณะที่กำลังผ่า
ปวี: หมอคะนี่หนูหลับตาอยู่หรือเปล่าคะ?
ผู้ช่วย: หลับตาอยู่ค่ะ
ปวี: แต่หนูเห็นแสง!!?
หมอ: หลับตาอยู่จริงๆค่ะ มีสก๊อตเทปแปะไว้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอลืมตานะคะ
ปวี: หมอคะ หนูใจไม่ดีเลยค่ะ (กลัวมากตอนนั้น)
ผู้ช่วย+หมอ: ไม่ต้องกังวลค่ะ หายใจลึกๆ ใจเย็นๆค่า~ก็มีเสียงจี่~~~ จี่~~~เราก็ซู้ดหายใจลึกๆ
ปวี: หมอคะ! หนูได้กลิ่นเนื้อ!!!! 
หมอ: กำลังตัดหนังค่า~ คิดในใจ หม๊ออออออออออออ!!!!
สรุปผ่าเสร็จแป๊บเดียวสัก 30-40 นาที ก็ออกไปกดแผลห้ามเลือดซิบๆ สักยี่สิบนาทีได้มั้ง ก็ได้ชุดทำแผล ยาแก้อักเสบ ยาทา กลับบ้าน มองไม่ค่อยถนัด ดีจริงๆที่ขอให้คุณแฟนพามาเป็นเพื่อน 

**คำเตือน ภาพถัดไปเป็นวันที่สอง ใครกลัวแผลข้ามไปเลยนะ

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว07

วันที่สอง ขอบอกเลยว่ารอยเย็บคุณหมอทำสวยมากกกกก เนี้ยบมากกกกกก แต่มันก็สู้อาการบาดเจ็บที่มันต้องบวมไม่ได้หรอก ก็ประคบเย็นยาวไป ห้ามซ่านะคะ อยู่บ้าน หัวสูง ประคบทั้งวันค่ะ มันหายเร็วจริงๆ ช่วงวันที่ 1-4 ประคบเย็นทั้งวัน วันที่ 4-5 ค่อยประคบร้อนตรงรอยช้ำ แล้วค่อยสลับเย็นให้หายบวม

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว08

ชะแว้บ!! ผ่านไปไวเหมือนโกหก ไปทำงานวันที่ 5 ใส่แว่นตาไปทำงาน ไม่โป๊ะเลยจ้า ไม่มีคนรู้ แค่รู้สึกเหมือนแต่งหน้ามา ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ แถมมีประชุมใหญ่ต้องพรีเซนต์ คนอื่นก็มองไม่ออกจาก แว่นจงเจริญ!!!

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว09

วันที่ 8 เอาไหมออกแล้วเย้ ก่อนหน้านี้โดนน้ำไม่ได้เลย ตอนนี้ล้างหน้าได้แล้วเย้ แต่ยังคงแสบเบาๆ อย่าไปเกานะ เพราะยังมีรูรอยไหมที่เพิ่งเอาออก แล้วเราต้องทายาขี้ผึ้งต่อเรื่อยๆ (ทาต่อจนหมดหลอดน่ะล่ะ)

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว10

วันที่ 9 มีปาร์ตี้ก็ไม่มีคนรู้ ยังห้าม งดกินแอลกอฮอล์นะจ๊ะ!!

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว11

วันที่ 16 ลองเซลฟี่ซิ!! ดูเหมือนจะเข้าที่ แต่มันคือบวมอยู่นะ ไม่สามารถมองบนซ้ายขวาได้ถนัด มันจะยังรั้งตาอยู่ หมอบอกว่ากว่าจะเข้าที่ 6 เดือนนะจ๊ะ!!!

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว12

รอต่อไปอีก 5 เดือน ลองทำหน้าทำตาจิ๊จ๊ะ อืมมมมม ใครวะเนี่ยย?? ยังไม่คุ้นหน้าตัวเอง

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว13

วันที่ 25 คุณแฟนบอกว่า จำหน้าเก่าเราไม่ได้แล้ว ดีใจ แต่เราก็ยังไม่คุ้นหน้าตัวเอง 5555

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว14

ใช้รูปนี้เชิญคนมางานรับปริญญา คนทักเยอะมาก บอกว่าไปทำไรมา หวานขึ้น ฟริ้งขึ้น ไอ้เราก็ไม่ได้ตอบหรอก รอมารีวิวทีเดียว อิอิอิ ส่วนใครที่ทักว่าไปทำตามาหรอในคอมเม้นท์ ที่เราลบออกอ่ะ เพราะที่มาทำน่ะ ยังไม่ได้บอกแม่เล้ยยยยย!!! 5555 อยากเซอไพรส์แม่ตอนสวยแล้ว สุดท้าย ความแตกเพราะรูปนี้แหละ สงสัยสวยเกิน 555555 (ชมตัวเองก็ได้

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว15

นี่เทียบให้ดูพัฒนาการแต่ละวันชัดๆ

รีวิวตาสองชั้น_คุณปวีณา_กรีดยาว16

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า