คุณมิว

รีวิวตาสองชั้น_คุณมิว_Big eye surgery01

ตาสองชั้นเทคนิคกรีดยาว และปรับกล้ามเนื้อตา โดยทีมจักษุแพทย์

               ตอนนี้มิวทำตาไป 4 เดือน 3วันแล้วค่ะ ตาเข้าที่แล้ว วันนี้ก็อยากมาเล่าให้เพื่อนๆฟังเผื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ สำหรับคนที่กำลังสนใจจะทำตาอยู่นะคะ มิวอยากทำตาเพราะว่า คือปกติเราเป็นคนตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่บางวันคือตื่นมาตาไม่เท่ากัน ฝั่งนึงตา2ชั้นบ้าง ฝั่งนึง1ชั้นบ้าง บางวันก็เท่ากัน แล้วแต่อารมณ์ตานางเลย จนบางทีก็เซงๆที่บางวันต้องมาติดสติ๊กเกอร์ตา2ชั้น เลยเอาหละตัดสินใจทำตาดีกว่า กว่าจะทำได้ตัดสินใจนานมาก เพราะคนรอบข้างบอกว่าไม่ต้องทำตาสวยอยู่แล้ว ทำแล้วไม่กลัวชั้นใหญ่หรอ? แต่ด้วยความที่เราเป็นคนดื้อ5555เชื่อมั่นในตัวเอง เลยคิดว่าฉันอยากทำต้องได้ทำสิ จากนั้นหาข้อมูลเลยจ้า หาที่เยอะมากๆจนมาเจอที่ inz clinic รีวิวเค้าเยอะมากกก เลยอยากทำเลย จากนั้นทักไปคุยแล้วนัดปรึกษาเลยฮ้ะ

ทำตาสองชั้น

นี่คือรูปเค้าก่อนทำตาค่ะ


               วันที่ได้เข้าไปปรึกษาคุณหมอปอย ก่อนทำตาสองชั้น ทั้งตื่นเต้นและกังวลมาก แต่พอได้คุยกับคุณหมอแล้ว คุณหมอปอยให้คำปรึกษาแนะนำดีมากเลยค่ะ เราไม่เคยรู้มากก่อนเลยว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงข้างนึงฝั่งซ้าย อาจจะเป็นเพราะตัวมิวเองใส่คอนแทคเลนส์ค่อนข้างบ่อย ตอนปรึกษาคุณหมอก็จะวัดชั้นตาให้เราดูว่าเราต้องการชั้นประมาณไหน แต่มิวก็บอกคุณหมอไปนะคะว่าอยากได้แบบธรรมชาติเหมือนตอนเวลาติดสติ๊กเกอร์ที่ตา วันนั้นเลยจบที่คุณหมอปอยแนะนำให้ทำแบบกรีดยาว และ ทำกล้ามเนื้อตา 1 ข้างค่ะ เห็นไหมคะว่าตาฝั่งซ้ายที่คุณหมอบอกว่าเป็นกล้ามเนื้อตา จะปรือลงมามากกว่าด้านขวาจริงๆค่ะ แล้วอย่างที่บอกคือ ลุ้นสุดในแต่ละวัน ตื่นมาบางวันตาสองชั้นฝั่งเดียว บางวันตื่นมาสองชั้นสองฝั่งก็ดีใจมาก แต่วันไหนตื่นมาแล้วตาเป็นสองชั้นฝั่งเดียวก็ต้องติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นเอาค่ะ

วันผ่าตัด

ไปถึงพี่พนักงานก็จะให้เราคลีนหน้า ถอดคอนแทคเลนส์ก่อนค่ะ แล้วก็เข้าพบคุณหมอปอย คุยกันเรื่องชั้นตาที่อยากได้อีกรอบ หลังจากนั้นเราก็นั่งรอเวลาผ่าเลยยย

ความรู้สึกระหว่างผ่าตัด

คือตื่นเต้นมากกกก แอบกลัวนิดนึงแต่เพื่อความสวยต้องอดทนค่ะ เริ่มแรกคุณหมอฉีดยาชาก่อนค่ะ ตอนฉีดชิวๆนะสำหรับเราไม่ได้เจ็บขนาดนั้น แต่จุดพีคคือตอนเลเซอร์แล้วดึงกล้ามเนื้อที่ตานี่แหละ omg คือรู้สึกปวดๆตึงมากเลย แต่ต้องอดทนไว้ค่ะเพื่อความสวย

หลังผ่าตัดเสร็จ

เลือดออกซึมๆเรื่อยๆค่ะ แต่ไม่ได้รู้สึกเจ็บหรือทรมานใดใด แต่ตึงมากก
1-3 day ประคบเย็น
4-7 day ประคบอุ่น

ทำตาสองชั้น-1

Day 1 : วันแรกที่พักฟื้นไม่รู้สึกปวดอะไรเลย หรือเราอึด5555ชิวมากแค่ตึงๆมากๆ และมันบวมมากก ประคบเย็นทั้งวันเลย อยากให้ยุบไวไว แต่วันนั้นยอมรับเลยคือแอบจิตตกเพราะกลัวว่าชั้นตาจะใหญ่

Day 2 : ชั้นใหญ่อยู่แต่ถือว่าลดจากวันแรกค่อนข้างเยอะ ประคบทั้งวันต้องหายบวมกันบ้างแหละแม่55555 รู้สึกดีขึ้นน

Day 3 :ปังมากกก คือยุบไปเยอะแล้ว แทบจะใช้ชีวิตปกติได้แล้วค่า ไม่เจ็บปวดอะไรทั้งสิ้น

Day 4 : ไม่ต่างจากวันที่3มากเลยย

ทำตาสองชั้น-2

Day 5 : เริ่มยุบและเริ่มเห็นได้ชัดว่าตาไม่เท่ากัน แอบจิตตกอีกแล้ว ทักหาพี่พนักงาน พี่เค้าบอกว่าเป็นเพราะเราทำกล้ามเนื้อตาข้างเดียวเลยยุบบวมไม่เท่ากัน

Day 6 : งื้อออออรู้สึกหวานนนนและภาวนาทุกวันว่าให้มันยุบเท่ากันซักที อยากสวยแย้ววว

Day 7 : หวานกรุบบ แต่งหน้าได้แย้ววแต่ยังไม่ได้แต่งตานะคะวันตัดไหมเห็นได้ชัดเลยว่าตาไม่เท่ากันมากๆ ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะเท่ากันน้า อยากถ่ายรูปแล้ว แต่โดยรวมพอใจฮับบบ

Day 15 : เดินทางมาถึงครึ่งเดือนแล้วทุกคนนน
ยุบไปเยอะเลย แต่ตาก็ยังไม่เท่ากันอยู่ดี รอต่อไปค้าบเพื่อความสวยย

ทำตาสองชั้น-3

1 Month : ยุบไปเยอะเลย หวานมากก และตายังไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด รอต่อไปค่ะ ทุกอย่างต้องใช้เวลา

2 Month : งุ้ยยยยยย ดีมากกกถูกใจที่สู๊ดดด แต่ต้องรอยุบกว่านี้อีก ไปต่อค่ะ (ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเลยโควิดจ้า)

3 Month : เหมือนจะสวยเหมือนจะเท่ากันแล้วน้าแต่ก็ยังเลยย บางมุมบางรูปมาดูใกล้ๆ เห็นได้ชัดเลย แงง ทักไปปรึกษากับพี่พนักงานพี่เค้าก็ตอบดีมากๆ รู้สึกคลายความกังวลไปได้เยอะเลยย

4 Month : กว่าตาจะสวยเข้าที่ยุบแทบเท่ากัน เดินทางมาถึงก็4เดือนค้าา คุ้มค่าการรอคอยมากๆเลยทุกคน

               หลับตารอยแทบไม่เห็นแล้ว ชั้นตาเป็นธรรมชาติแบบที่บอกกับคุณหมอจริงๆด้วย ชอบมากกกก หวานน เพื่อนๆคิดว่ายังไงกันบ้างคะ มาแลกเปลี่ยนกันได้น้า ส่วนตัวเราชอบมากๆเลย คิดไม่ผิดเลยค่ะที่ทำตาที่ inz ชอบมากก   สำหรับใครที่สนใจอยากจะทำกับคุณหมอปอยติดต่อ InZ clinic (อินซ์ คลินิก) ได้โดยตรงเลยค่ะ เรื่องราคาเราไม่แน่ใจว่าเรทเดิมไหม ลองสอบถามดูนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า