คุณนัท

รีวิวตาสองชั้น_คุณนัท_Big eye surgery01

ทำตาสองชั้นเทคนิค Big eye surgery โดยทีมจักษุแพทย์

รีวิวตาสองชั้น_คุณนัท_Big eye surgery02
รีวิวตาสองชั้น_คุณนัท_Big eye surgery03

“วันนี้จะมารีวิวทำตาสองชั้นกับทีมแพทย์โดยเลือกทำกับคุณหมอปอยค่า เราทำกรีดยาว+ปรับกล้ามเนื้อตาทั้งสองข้าง ตอนแรกหาคลินิคนานมาก หาเป็นปี ดูไว้หลายที่สุดท้ายก็จบที่นี่ค่ะ เกริ่นก่อนว่าเป็นคนที่ตาตกมากกกกก ทำให้เป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองเลย เลยตัดสินใจทำตาสองชั้น

ช่วงปรึกษากับคุณหมอ
ตอนแรกตั้งใจจะทำแค่ตาสองชั้นเพราะคิดว่าทำแค่สองชั้นตาน่าจะโตขึ้น แต่มาพบกับคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ตาตก ถ้าไม่ปรับอาจเสี่ยงชั้นตาหลุดได้ ทำให้ต้องปรับกล้ามเนื้อตาเพิ่มทั้งสองข้าง+โบหน้าผากค่ะ

ช่วงผ่าตัด
ก่อนผ่าตัดจะได้กินยาก่อน 2 เม็ด เหมือนจะเป็นยาแก้อักเสบกับยาอะไรสักอย่างค่ะ หลังจากนั้นก็ล้างหน้าล้างตาเข้าห้องผ่าตัด คุณหมอจะมาถามชั้นตาว่าอยากได้ประมาณไหนเราขอแบบธรรมชาติไปค่ะ คุณหมอก็มาวาดๆ บนเปลือกตาเรา และช่วงที่เจ็บที่สุดก็มาถึง นั่นก็คือ ฉีดยาชาบนเปลือกตา T_T หลังจากคุณหมอจะมากดๆ ที่เปลือกตาเราว่ายังรู้สึกอยู่มั้ย หลังจากนั้นก็เริ่มผ่า ระหว่างผ่าก็คุยกับผู้ช่วยพยาบาลกับคุณหมอเพลินเลยค่ะ จะได้กลิ่นไหม้ระหว่างทำด้วย ระหว่างทำมีช่วงที่ยาชาใกล้หมดฤทธิ์เลยขอเติมยาชาค่ะ พอใกล้เสร็จคุณหมอจะปรับเบาะเป็นท่านั่งเพื่อดูว่าชั้นตาเท่ารึยัง โอเครึยัง ถ้าไม่เท่าก็จะกลับไปแก้ ทำแบบนี้อยู่ 2-3 รอบ หลังจากก็ย้ายห้องไปรัดแผลให้เลือดหยุดไหลและรอฉีดโบหน้าผากค่ะ

หลังจากผ่าตัดเสร็จกลับบ้าน ตอนยาชาหมดฤทธิ์คือปวดแบบสุดๆ เราก็ประคบ+กินยาตามที่คู่มือบอกเลย แต่ปวดมากแค่ช่วงหลังทำแค่ครั้งเดียวค่ะ หลังจากนั้นก็คือไม่ปวดแล้ว แค่ต้องระวังเวลาทำความสะอาดหรือทายาเท่านั้น

ตอนนี้ 5 เดือนกว่าแล้วค่า ตาโตขึ้นมากกกกกกก ผลจากการปรับกล้ามเนื้อตา เพื่อน/หลายๆ คนทักว่าตาหวานขึ้นมาก ดูมีชีวิตชีวากว่าเมื่อก่อน ตอนนี้มั่นใจมากขึ้นเยอะเลยค่ะ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า