5 ความเข้าใจผิด เกี่ยวกับการทำตาสองชั้น

                             การทำศัลยกรรมตาสองชั้น นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัย การมองเห็น และบุคลิกภาพด้วย คนที่กำลังสนใจจะทำตาสองชั้น หรือทำไปแล้วไม่ถูกใจ ต้องอ่าน! วันนี้ Inz Clinic ได้รวมรวม 5 สิ่งที่คนมักเข้าใจผิด เกี่ยวกับการทำตาสองชั้นมาฝากค่ะ

1. การทำชั้นตาใหญ่ๆ จะทำให้ตาดูโตขึ้น

                             บางคนเข้าใจว่าอยากตาโตจะต้องทำชั้นตาที่ใหญ่ แต่ในความจริงแล้วต้องดูตามโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนด้วย บางคนทำชั้นใหญ่อาจจะดูตาสวย ดูธรรมชาติเข้ากับใบหน้า แต่บางคนโครงสร้างใบหน้าไม่เหมาะ เมื่อทำชั้นตาใหญ่แล้วอาจจะทำให้หน้าดูมีอายุ ดูแก่กว่าวัยได้ ทั้งนี้การทำให้ตาดูกลมโตขึ้น inZ Clinic มีเทคนิคเฉพาะ Big eye surgery เป็นการปรับกล้ามเนื้อตา ทำให้ดวงตากลมโตสามารถเห็นตาดำ 80%-90% สามารถแก้ปัญหาตาปรือ ตาง่วงนอน ทำให้ดวงตาดูกลมโตสดใสขึ้น

ภาพรีวิวทำตาสองชั้น เทคนิค Big eye surgery 01
ภาพรีวิวทำตาสองชั้น เทคนิค Big eye surgery 02
ภาพรีวิวทำตาสองชั้น เทคนิค Big eye surgery 03

2. การทำตาสองชั้นต้องทำร่วมกับการเปิดหัวตา

                             ในปัจจุบันการเปิดหัวตาร่วมกับทำตาสองชั้นนิยมกันมาก มักจะมีหลายคนสงสัยว่าจำเป็นจะต้องเปิดหัวตาไหม ซึ่งที่จริงแล้วไม่จำเป็นในทุกเคส แต่ต้องพิจารณาจากรูปร่างตาและโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคน บางคนทำตาสองชั้นอย่างเดียวก็สวยแล้ว แต่บางคนอาจจำเป็นต้องเปิดหัวตาร่วมด้วย การเปิดหัวตาเหมาะสมกับเคสที่มีปัญหา ดังนี้
– คนที่หนังตาบริเวณหัวตาปิดลงมาถึงขอบตาล่าง หากไม่เปิดหัวตาอาจจะทำให้ตาสองชั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ
– คนที่ต้องการชั้นตาที่ใหญ่แต่หนังตาที่หัวตาปิดมาก รูปร่างตาจะสั้นๆแต่ชั้นตาใหญ่ อาจทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ
– คนที่มีระยะห่างระหว่างตาสองข้าง จะทำให้ตาดูเหล่ การเปิดหัวตาเพื่อให้หัวตายาวขึ้นมาใกล้จมูกมากขึ้น จะช่วยให้ตาดำอยู่ตรงกลาง เห็นตาขาวบริเวณหัวตามากขึ้น จะช่วยแก้ปัญหาตาเหล่ได้

การหัวตาที่เปิดกว้างมากเกินไป ไม่สามารถแก้ไขให้กลับมาปิดได้ ดังนั้นต้องพิจารณาตามความเหมาะสม ตามความชอบของแต่ละคน และสิ่งสำคัญคือควรผ่าตัดกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ

ภาพรีวิวทำตาสองชั้น เทคนิค เปิดหัวตา 01
ภาพรีวิวทำตาสองชั้น เทคนิค เปิดหัวตา 02
ภาพรีวิวทำตาสองชั้น เทคนิค เปิดหัวตา 03

3. ทำตาสองชั้นแล้วเสี่ยงต่อการตาบอด

                             บางท่านเข้าใจว่าการทำตาสองชั้นอันตราย และเสี่ยงต่อการตาบอด ต้องอธิบายว่า ก่อนตัดสินใจทำ ควรศึกษาข้อมูลให้ดี เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ศึกษาประวัติและผลงานของแพทย์ inZ Clinic ทีมแพทย์ทุกท่านเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง เป็นแพทย์ที่รู้ลึกรู้จริงในทุกเรื่องของดวงตา เชี่ยวชาญทั้งเปลือกตาและดวงตา รู้ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้กับดวงตา หากทำศัลยกรรมเปลือกตา ทำให้ทุกครั้งที่ทำการผ่าตัดจะเฝ้าระวังในทุกเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้ ทำให้ศัลยกรรมมีความสวยงามและปลอดภัยต่อดวงตา

4. ชั้นตาที่ทำมาแล้วใหญ่เกินไป ไม่สามารถแก้ไขให้เล็กลงได้

                             ในเคสที่เคยทำศัลยกรรมตาสองชั้นมาก่อน แล้วชั้นตาใหญ่ สูง หรือลึกเกินไป สามารถแก้ไขให้เล็กลงได้ โดยแพทย์จะแก้ไขด้วยการเลาะผังผืดเก่า แล้วเย็บสร้างชั้นตาใหม่ให้เล็กลง ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์เป็นอย่างมาก เพราะการแก้ตาจะมีความยากในการผ่าตัดมากกว่าเคสทั่วไป

ภาพรีวิวแก้ไขตาสองชั้น  01
ภาพรีวิวแก้ไขตาสองชั้น  02
ภาพรีวิวแก้ไขตาสองชั้น  03

5. หลังทำตาสองชั้นไปแล้ว ตาจะเท่ากันเป๊ะ 100%

                             โดยธรรมชาติแล้วสัดส่วนร่างกายของคนเราไม่ได้เท่ากันแบบ 100% อยู่แล้ว ตาทั้งสองข้างก็เช่นกัน บางคนอาจจะมีโครงสร้างใบหน้าทั้งสองข้างที่ไม่เท่ากัน ตาและชั้นตาก็จะไม่เท่ากันตามโครงสร้างไปด้วย อาจจะเห็นความแตกต่างกันชัดเจนมาก หรือบางคนก็มองไม่ออกเลย เพราะแตกต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เวลาคนจะทำตาสองชั้นมักคาดหวังว่าตาจะต้องเท่ากันเป๊ะ 100% ซึ่งเคสที่มีโครงสร้างใบหน้าที่ไม่เท่ากันชัดเจนอยู่แล้วจะเป็นไปได้ยาก แต่แพทย์จะประเมินให้ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะทำได้