‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี

           นอกจากการศัลยกรรมตาอย่างการทำตาสองชั้นที่จะช่วยให้ดวงตาของเราดูหวานขึ้นแล้ว ก็ยังมีการทำ ‘ดอลลี่อาย’ ที่ช่วยให้ดวงตาของเราหวานละมุนมากขึ้นไปอีก ช่วยเสริมลุคให้ดูสดใสและอ่อนเยาว์ เป็นอีกหนึ่งกระแสด้านความสวยความงามที่สาวเกาหลีให้ความสนใจ ดอลลี่อายคืออะไร ? อยากมีดอลลี่อายทำอย่างไรได้บ้าง ? ไขข้อสงสัยได้ในบทความนี้

ดอลลี่อาย (Dolly Eye) คืออะไร

‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี

           ดอลลี่อาย (Dolly Eye) คือ ชื่อเรียกของลักษณะผิวหนังใต้ตาบริเวณแนวขนตาที่นูนออกมา เสริมให้ดวงตากลมโต ดูมีความอ่อนหวาน น่ารัก ดูอ่อนเยาว์ เนื่องจากโดยปกติแล้วดอลลี่อายมักปรากฏให้เห็นในตอนที่เราอายุยังน้อย เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น กล้ามเนื้อใต้ตาบางลง กล้ามเนื้อที่นูนออกมาก็ค่อย ๆ หายไป ถุงใต้ตาสะสมมากขึ้น ทำให้ดอลลี่อายจางไปในที่สุด ส่งผลให้ความอ่อนเยาว์บนใบหน้าก็เลือนลางไปด้วย

ดอลลี่อายเหมาะกับใคร

           ดอลลี่อายเหมาะกับผู้ที่ต้องการมีดวงตาหวานขึ้น ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง เสริมความสดใสให้กับดวงตา หากเป็นคนที่ได้พบปะเข้าสังคมอยู่เป็นประจำ ดอลลี่อายจะช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้เรามากยิ่งขึ้น เนื่องจากความดุของดวงตาจะลดลง ใต้ตาดูชุ่มชื้น อวบอิ่ม สุขภาพดี

อยากมีดอลลี่อาย ทำอย่างไรได้บ้าง

           การสร้างดอลลี่อาย (Dolly eye) สามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ฉีดดอลลี่อาย ศัลยกรรม ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการผลลัพธ์ให้อยู่เพียงชั่วคราวหรือนานแค่ไหน

แต่งหน้า

สร้างดอลลี่อายได้ด้วยการสร้างเงาบริเวณใต้ตา โดยนำอายแชโดว์สีเข้มหรือดินสอเขียนคิ้ว วาดเป็นเส้นจากบริเวณหัวตายาวไปถึงหางตา แล้วเกลี่ยให้ฟุ้งดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นนำอายแชโดว์สีสว่างหรือคอนซีลเลอร์มาแต้มบริเวณถุงใต้ตา เพื่อให้ใต้ตาดูสว่างขึ้น แลดูสดชื่น สุดท้ายแต่งแต้มกลิตเตอร์เหนือเส้นที่วาดดอลลี่อายไว้ เพื่อเพิ่มความระยิบระยับและความสดใสมากยิ่งขึ้น

ฉีดดอลลี่อาย

การฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างดอลลี่อายที่ได้ผลเร็ว สามารถเห็นผลทันทีหลังฉีด โดยการฉีดฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารไฮยาลูโรนิก แอซิดหรือสารเติมเต็มเข้าไปยังบริเวณขอบตางล่าง เพื่อสร้างดอลลี่อายหรือขอบตาที่มีลักษณะนูนออกมา โดยจะใช้เพียงแค่ 1 cc ก็สามารถสร้างดอลลี่อายที่สวยเป็นธรรมชาติได้แล้ว หากฉีด Filler ใต้ตา ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ดูบวมตุ่ยเป็นถุงได้ จึงควรฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อประเมินปริมาณที่เหมาะสมและป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดในการฉีด

หลายคนอาจเป็นกังวลว่า ฉีดดอลลี่อายอันตรายไหม ? สามารถทิ้งความเป็นกังวลไปได้เลย หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญและสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย รวมถึงแน่ใจได้ว่า สารฟิลเลอร์เป็นของแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ การฉีดดอลลี่อายก็ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด เนื่องจากสารฟิลเลอร์สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ

ศัลยกรรมเสริมอื่น ๆ

นอกจากจะสามารถสร้างดอลลี่อายด้วยการแต่งหน้าและการฉีดฟิลเลอร์แล้ว ยังสามารถสร้างดอลลี่อายร่วมกับศัลยกรรมอื่น ๆ เช่น การผ่าตัดเสริมเนื้อเยื่อเทียม เพื่อดอลลี่อายที่สวยเป็นธรรมชาติ เข้ากับรูปตาของเรา

ดอลลี่อายกับถุงใต้ตา ต่างกันอย่างไร

‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี

           ดอลลี่อายและถุงใต้ตา แม้จะอยู่บริเวณใกล้เคียงกันแต่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ดอลลี่อาย คือ กล้ามเนื้อที่นูนออกมาบริเวณขอบตา มักปรากฏให้เห็นในตอนที่ยิ้มและหัวเราะ อีกทั้งการมีดอลลี่อาย ช่วยเสริมให้ดวงตาดูหวาน อ่อนวัย ส่วนถุงใต้ตา คือ ถุงไขมันที่สะสมเป็นก้อนอยู่บริเวณใต้ตา โดยปรากฏให้เราเห็นอยู่ตลอดเวลา ทำให้หน้าเราดูมีอายุ แลดูโทรม ใบหน้าอ่อนล้า ในกรณีที่เป็นถุงใต้ตาเราสามารถผ่าตัดถุงใต้ตาได้ โดย inZ Clinic มี 2 เทคนิคด้วยกัน

 • การดูดไขมันกำจัดถุงใต้ตา ไร้รอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น
‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี
‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี
 • การผ่าตัดกำจัดถุงใต้ตา
‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี
‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี

รีวิว หรือ ref ดาราที่มีดอลลี่อายสวย ๆ

           ดอลลี่อายถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี เราสามารถเห็นลักษณะดวงตาที่มีดอลลี่อายได้จากนักร้อง นักแสดงชื่อดังมากมาย มีใครกันบ้าง มาดูกันเลย

‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี
‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี
‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี
‘ดอลลี่อาย’ เสกตาหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลี
จอย วง Red Velvet นักร้อง

FAQ

หลังการทำหัตถการ ควรดูแลปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อป้องกันการอักเสบและติดเชื้อ

 • หลีกเลี่ยงการเกา นวด การกดทับบริเวณที่ฉีดดอลลี่อาย 
 • งดทาครีมบำรุงบริเวณที่ฉีด 1 คืน 
 • งดอบซาวน่าหรือเลเซอร์ 2 สัปดาห์ 
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่และงดทานของแสลง ป้องกันอาการอักเสบ ติดเชื้อ

หลังฉีดดอลลี่อายแล้วอาจมีรอยแดงจากเข็มประมาณ 2 ถึง 3 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ส่วนอาการบวมจะยุบลงภายใน 1 ถึง 2 สัปดาห์

การสร้างดอลลี่อายด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ 6 เดือนถึง 1 ปี ทั้งนี้ระยะเวลาของผลลัพธ์จะสามารถคงอยู่ได้นานเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์และพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของแต่ละบุคคล

สรุป

           ดอลลี่อาย คือ ลักษณะของกล้ามเนื้อใต้ตาที่นูนออกมาเมื่อเรายิ้ม ต่างจากถุงใต้ตาที่เกิดจากไขมันสะสมบริเวณใต้ตา ซึ่งดอลลี่อายจะช่วยเสริมลุคให้ดวงตาดูหวาน สดชื่น และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สามารถสร้างได้ด้วยการแต่งหน้า การฉีดฟิลเลอร์หรือศัลยกรรมอื่น ๆ  ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อการประเมินถึงความเหมาะสมและความปลอดภัยในการทำดอลลี่อาย

ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
 • phone
 • facebook
 • line

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า