คุณแพรว นางแบบ

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก01

คุณแพรว ตาสองชั้นเทคนิคแผลเล็ก

         สวัสดีค่ะทุกคนนน แพรว นะคะ แพรวมารีวิว “ทำตาสองชั้น” หลังจากทำใจมานานนน วันนี้ก็ได้ทำแล้วจ้า ภาพนี้คือตาแพรวก่อนทำตาสองชั้น

        แพรวเป็นคนที่มีชั้นตาแต่หลบในมากค่ะ ก็คือลืมตาปุ๊บตาตี่ปั๊ป เวลาที่ต้องทำงานหรือแต่งหน้าก็จะต้องติดตาสองชั้นตลอด ซึ่งแพรวมารู้ที่หลังว่า การติดตาสองชั้นบ่อย ๆ จะทำให้หนังตาของเราตกลงมาหรือหย่อนคล้อยมากขึ้น (หนังตาเยอะ) แพรวเลยตัดสินใจจริงจังที่จะทำตาสองชั้น

รีวิวทำตาสองชั้น

ภาพก่อนทำตาสองชั้น

         แพรวหาข้อมูลหลายที่มาก เพราะกลัวทำแล้ว ชั้นตาใหญ่เกินไป จนมาเจอ หมอหลิน inz clinic #inzclinic จากรีวิวหมอหลิน ทำตาเป็นธรรมชาติมาก มีหลายเคสที่ตาคล้ายแพรวทำออกมาแล้วดูไม่โป๊ะที่สำคัญคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ มีความเชี่ยวชาญทางตาโดยเฉพาะเรารู้สึกไว้ใจและปลอดภัยมาก ๆ บวกกับที่นี่มีการใช้เทคนิคแบบแผลเล็ก บวมน้อย หายไวด้วย ตรงตามความต้องการแพรวอยากฟื้นตัวเร็ว ๆ จะได้ทำงานต่อได้เลยย แพรวไม่รอช้าติดต่อทางคลินิกเลยจ้า มาถึงขั้นแรกทักอินบ็อกซ์ inzclinic ไปค่ะ แอดมินบอกถ้า คุณหมอหลิน คิวยาวอยู่น้า ประมาณ 3  เดือนกว่าจะได้ แนะนำให้จองคิวคุณหมอไว้ก่อนเลย มีการส่งรูปภาพหน้าตรงแบบไม่แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ไปประเมินเบื้องต้นก่อน และนัดเข้าไปที่คลินิก คลินิกอยู่ที่ true digital park ชั้น2  ถึงคลินิกกรอกประวัติ รอเรียกคิววจ้า แค่พบหมอหลินก็ตื่นเต้น เจอหมอหลินแล้ววววว เราก็หารูปมาให้หมอหลินดู ว่าอยากได้ชั้นตาเหมือน พี่นุ่น วรนุช แต่หมอก็บอกน้าว่าทำออกมาไม่ใช่ว่าจะได้หน้าเหมือนดารา เพราะขึ้นอยู่กับโครงสร้างด้วย แพรวก็เข้าใจจะปังหรือจะตุ้บมารอดูกันน

         หมอหลินให้แพรวถือกระจกดูชั้นตา  ว่าถ้าเทคนิคแบบแผลเล็ก ชั้นตาจะไม่ใหญ่มากนะคะ (ในใจ ตอบโจทย์มากหมออ่านใจฉันออก) แต่ของแพรวต้องตัดหนังตาออกนิดหน่อยค่ะ เพราะหนังตาเยอะ เกิดจากฉันติดตาสองชั้น !!!! ใช่ค่ะ ฮืออ แพรวได้วันผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย วันที่ 15 กค 63  เย้ๆ นับไปอีก 3 เดือน วันที่ 15 กค 63 คลินิกเป็นที่เรียบร้อย รอเรียกชื่อจ้าาาา  คุณแพรววนุชนารถ ค่ะ เอาแล้ว หัวใจเต้นแรงอยู่น้า ตื่นเต้น ๆ เค้าก็ให้เราไปใส่หมวกล้างเครื่องสำอาง เปลี่ยนชุด เตรียมพร้อมเข้าห้องผ่าตัด เราเข้าห้องมาแล้วหมอหลินให้นั่งปลายเตียงวัดความดัน แล้วให้เราหลับตาา หมอหลินวาดตาแล้วเราดูกระจกอีกรอบ อ่ะ เริ่มใจเต้นแรงละ เพราะรอบนี้นอนลงที่เตียงแล้ว หมอหลินก็ใช้เครื่องมือ วัด นู้นนนี้นั้น ชวนคุยถามตื่นเต้นไหม ตื่นเต้นนิดนึงค้าา ส่วนที่รู้สึกมาก ที่สุดก้น่าจะเป็นตอนฉีดยาชา แต่รู้สึกว่าเจ็บน้อยกว่าทำฟันนะ ตอนทำไม่รู้สึกอะไรเลย ใช้เวลาไม่นานเลย ทุกคนนน ประมาน 30 นาทีก็เสร็จแล้ววว

ก่อนและหลังทำตาสองชั้น

(ภาพ ก่อนทำ หลังทำทันที วันที่ 15 กค 63)

         หลังทำเสร็จ หมอหลินให้ดูกระจก ถามว่าชอบไหม เห็นกระจกครั้งแรก คือแบบ เย้ๆ ฉันมีชั้นตาแล้วซิส 555 ดีใจมากก หมอหลินบอก น้องจะยุบลงกว่าตอนนี้นิดนึงน้า คุณพยาบาลมาสอนวิธีเช็ดแผล หลังออกจากห้องก็พาไปกดแผลห้ามเลือดประมาณ 20 นาที ความรู้สึกหลังทำก็ตึงๆ นิดนึงน้าแต่ไม่เจ็บเลยยย

หลังทำตาสองชั้น

ภาพหลังทำทันที

          รูปนี้คือก่อนเปลี่ยนชุดกลับบ้าน ตาไม่บวมเลย ทางคลินิกแจ้งวิธีการดูแลแผลเป็นที่เรียบร้อย  พร้อมรับยากลับบบ้าน ยาทานฆ่าเชื้อ ก่อ อาหาร เช้า-เย็น ล้างแผลด้วยน้ำเกลือ เช้า-เย็น ทาขี้ผึ้ง หลังล้างน้ำเกลือแล้ว  ไปค่ะทุกคนกลับบ้านนกันนนน

ทำตาสองชั้น-01

Day1
          วันแรกตาบวมขึ้นนิดหน่อยที่แผลมีความแดงนิดๆ รู้สึกตึง ๆ เวลาลืมตา  แต่แผลเล็กมาก บวมน้อยด้วย สามวันแรกหมอหลินให้ประคบเย็น เช้า กลางวัน เย็น รอบละ 20 นาที  แพรวทานอาหารอ่อน พวกข้าวต้มแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ

ทำตาสองชั้น-03

Day2
วันนี้ตาบวมน้อยลง แต่เปลือกตาก็ยังตุ่ย ๆ อยู่บ้าง ตึงๆ นิดหน่อยเวลาลืมตา ถือว่าโอเคเลยค่ะ แผลเล็กมาจริง ๆ 
ที่สำคัญคือ ห้ามแผลโดนน้ำนะคะ

ทำตาสองชั้น-4

Day 3
        วันนี้ที่เปลือกตามมีความเหลือง ๆ นิดนึง เหมือนทาอายแชโดว์ ตามบวมน้อยมากกก  แพรวแอบไปเที่ยวทะเลมาด้วยนะค ะ ฮ่า ๆ แต่ออกข้างนอกใส่แว่นกันแดดตลอด  อยากบอกว่าหลังจากทำตาแพรวก็ใช้ชีวิตตามปกติเลย

ทำตาสองชั้น-5

Day 7

 ตัดไหมแล้วจ้า ชั้นตาเป็นธรรมชาติมากกชอบมากกก  ตาดูโตขึ้น หวานขึ้น  หลังจากนี้หมอหลิน งดแต่งตา อีก 7 วันนะคะ เพราะแผลอาจจะมีรอยเล็กๆ อยู่บ้าง ป้องกันการอุดตัดของเมคอัพต่างๆ 

ทำตาสองชั้น-6

แพรวรวมภาพไว้ให้ดูน้า  ลืมตา – หลับตา ตั้งแต่ก่อนทำ จน ถึงวันที่ 18

ทำตาสองชั้น-7
ทำตาสองชั้น-8

ครบหนึ่งเดือนแล้วทุกคนน เป็นปลื้มมากกก ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

ทำตาสองชั้น-9

         เขินนนมาก หมอหลินสานฝันให้แพรว อันนี้อลงเทียบรูปให้ดู555 แค่อยากบอกว่าตาอาจจะไม่ได้เหมือนพี่นุ่น เพราะโครงสร้างไม่เหมือนกัน แต่ได้แค่นี้ก็ดีใจแล้ววว ชั้นตาธรรมชาติมากๆ รู้สึกดีกว่าตอนก่อนทำตาเยอะมาก ส่วนตัวหลังจากทำตาสองชั้น กับ หมอหลินที่ inzclinic แพรวรู้สึกแฮปปี้มาก ตาดูหวานขึ้น ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องติดตาสองชั้นอีกต่อไปแล้ว ที่สำคัญแผลเล็ก บวมน้อย หายไว เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการใช้เวลาพักฟื้นน้อย จากรูปภาพแทบไม่บวมเลย การทำตาสองชั้นกับหมอหลิน ที่  inzclinic เป็นประสบการณ์ตรงที่แพรวได้ทำมาแล้ว อยากแนะนำและบอกต่อเพื่อนๆค่ะ ใครกำลังตัดสินใจหรือมองหาที่ทำตาสองชั้น ลองเข้าไปดู #inzclinic ได้ค่ะ 

ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า