คุณแพรว นางแบบ

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก01

คุณแพรว ตาสองชั้นเทคนิคแผลเล็ก

         สวัสดีค่ะทุกคนนน แพรว นะคะ แพรวมารีวิว “ทำตาสองชั้น” หลังจากทำใจมานานนน วันนี้ก็ได้ทำแล้วจ้า ภาพนี้คือตาแพรวก่อนทำตาสองชั้น

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก02

ภาพก่อนทำตาสองชั้น

         อย่างที่เห็นทุกคน แพรวเป็นคนที่มีชั้นตาแต่หลบในมากค่ะ ก็คือลืมตาปุ๊บตาตี่ปั๊ป เวลาที่ต้องทำงานหรือแต่งหน้าก็จะต้องติดตาสองชั้นตลอด ซึ่งแพรวมารู้ที่หลังว่า การติดตาสองชั้นบ่อย ๆ จะทำให้หนังตาของเราตกลงมาหรือหย่อนคล้อยมากขึ้น (หนังตาเยอะ) แพรวเลยตัดสินใจจริงจังที่จะทำตาสองชั้น

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก03

         แพรวหาข้อมูลหลายที่มาก เพราะกลัวทำแล้ว ชั้นตาใหญ่เกินไป จนมาเจอ หมอหลิน inz clinic #inzclinic จากรีวิวหมอหลิน ทำตาเป็นธรรมชาติมาก มีหลายเคสที่ตาคล้ายแพรวทำออกมาแล้วดูไม่โป๊ะที่สำคัญคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ มีความเชี่ยวชาญทางตาโดยเฉพาะเรารู้สึกไว้ใจและปลอดภัยมาก ๆ บวกกับที่นี่มีการใช้เทคนิคแบบแผลเล็ก บวมน้อย หายไวด้วย ตรงตามความต้องการแพรวอยากฟื้นตัวเร็ว ๆ จะได้ทำงานต่อได้เลยย แพรวไม่รอช้าติดต่อทางคลินิกเลยจ้า มาถึงขั้นแรกทักอินบ็อกซ์ inzclinic ไปค่ะ แอดมินบอกถ้า คุณหมอหลิน คิวยาวอยู่น้า ประมาณ 3  เดือนกว่าจะได้ แนะนำให้จองคิวคุณหมอไว้ก่อนเลย มีการส่งรูปภาพหน้าตรงแบบไม่แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ไปประเมินเบื้องต้นก่อน และนัดเข้าไปที่คลินิก คลินิกอยู่ที่ true digital park ชั้น2  ถึงคลินิกกรอกประวัติ รอเรียกคิววจ้า แค่พบหมอหลินก็ตื่นเต้น เจอหมอหลินแล้ววววว เราก็หารูปมาให้หมอหลินดู ว่าอยากได้ชั้นตาเหมือน พี่นุ่น วรนุช แต่หมอก็บอกน้าว่าทำออกมาไม่ใช่ว่าจะได้หน้าเหมือนดารา เพราะขึ้นอยู่กับโครงสร้างด้วย แพรวก็เข้าใจจะปังหรือจะตุ้บมารอดูกันน

         หมอหลินให้แพรวถือกระจกดูชั้นตา  ว่าถ้าเทคนิคแบบแผลเล็ก ชั้นตาจะไม่ใหญ่มากนะคะ (ในใจ ตอบโจทย์มากหมออ่านใจฉันออก) แต่ของแพรวต้องตัดหนังตาออกนิดหน่อยค่ะ เพราะหนังตาเยอะ เกิดจากฉันติดตาสองชั้น !!!! ใช่ค่ะ ฮืออ แพรวได้วันผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย วันที่ 15 กค 63  เย้ๆ นับไปอีก 3 เดือน วันที่ 15 กค 63 คลินิกเป็นที่เรียบร้อย รอเรียกชื่อจ้าาาา  คุณแพรววนุชนารถ ค่ะ เอาแล้ว หัวใจเต้นแรงอยู่น้า ตื่นเต้น ๆ เค้าก็ให้เราไปใส่หมวกล้างเครื่องสำอาง เปลี่ยนชุด เตรียมพร้อมเข้าห้องผ่าตัด เราเข้าห้องมาแล้วหมอหลินให้นั่งปลายเตียงวัดความดัน แล้วให้เราหลับตาา หมอหลินวาดตาแล้วเราดูกระจกอีกรอบ อ่ะ เริ่มใจเต้นแรงละ เพราะรอบนี้นอนลงที่เตียงแล้ว หมอหลินก็ใช้เครื่องมือ วัด นู้นนนี้นั้น ชวนคุยถามตื่นเต้นไหม ตื่นเต้นนิดนึงค้าา ส่วนที่รู้สึกมาก ที่สุดก้น่าจะเป็นตอนฉีดยาชา แต่รู้สึกว่าเจ็บน้อยกว่าทำฟันนะ ตอนทำไม่รู้สึกอะไรเลย ใช้เวลาไม่นานเลย ทุกคนนน ประมาน 30 นาทีก็เสร็จแล้ววว

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก04

(ภาพ ก่อนทำ หลังทำทันที วันที่ 15 กค 63)

         หลังทำเสร็จ หมอหลินให้ดูกระจก ถามว่าชอบไหม เห็นกระจกครั้งแรก คือแบบ เย้ๆ ฉันมีชั้นตาแล้วซิส 555 ดีใจมากก หมอหลินบอก น้องจะยุบลงกว่าตอนนี้นิดนึงน้า คุณพยาบาลมาสอนวิธีเช็ดแผล หลังออกจากห้องก็พาไปกดแผลห้ามเลือดประมาณ 20 นาที ความรู้สึกหลังทำก็ตึงๆ นิดนึงน้าแต่ไม่เจ็บเลยยย

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก05

ภาพหลังทำทันที

          รูปนี้คือก่อนเปลี่ยนชุดกลับบ้าน ตาไม่บวมเลย ทางคลินิกแจ้งวิธีการดูแลแผลเป็นที่เรียบร้อย  พร้อมรับยากลับบบ้าน ยาทานฆ่าเชื้อ ก่อ อาหาร เช้า-เย็น ล้างแผลด้วยน้ำเกลือ เช้า-เย็น ทาขี้ผึ้ง หลังล้างน้ำเกลือแล้ว  ไปค่ะทุกคนกลับบ้านนกันนนน

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก06

Day1
          วันแรกตาบวมขึ้นนิดหน่อยที่แผลมีความแดงนิดๆ รู้สึกตึง ๆ เวลาลืมตา  แต่แผลเล็กมาก บวมน้อยด้วย สามวันแรกหมอหลินให้ประคบเย็น เช้า กลางวัน เย็น รอบละ 20 นาที  แพรวทานอาหารอ่อน พวกข้าวต้มแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก07
รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก08

Day2
วันนี้ตาบวมน้อยลง แต่เปลือกตาก็ยังตุ่ย ๆ อยู่บ้าง ตึงๆ นิดหน่อยเวลาลืมตา ถือว่าโอเคเลยค่ะ แผลเล็กมาจริง ๆ 
ที่สำคัญคือ ห้ามแผลโดนน้ำนะคะ

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก09
รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก10

Day 3
        วันนี้ที่เปลือกตามมีความเหลือง ๆ นิดนึง เหมือนทาอายแชโดว์ ตามบวมน้อยมากกก  แพรวแอบไปเที่ยวทะเลมาด้วยนะค ะ ฮ่า ๆ แต่ออกข้างนอกใส่แว่นกันแดดตลอด  อยากบอกว่าหลังจากทำตาแพรวก็ใช้ชีวิตตามปกติเลย

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก11
รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก12

Day 7

 ตัดไหมแล้วจ้า ชั้นตาเป็นธรรมชาติมากกชอบมากกก  ตาดูโตขึ้น หวานขึ้น  หลังจากนี้หมอหลิน งดแต่งตา อีก 7 วันนะคะ เพราะแผลอาจจะมีรอยเล็กๆ อยู่บ้าง ป้องกันการอุดตัดของเมคอัพต่างๆ 

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก13
รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก14
รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก15


แพรวรวมภาพไว้ให้ดูน้า  ลืมตา – หลับตา ตั้งแต่ก่อนทำ จน ถึงวันที่ 18

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก16

Day 15 

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก17

ครบหนึ่งเดือนแล้วทุกคนน เป็นปลื้มมากกก ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก18

         เขินนนมาก หมอหลินสานฝันให้แพรว อันนี้อลงเทียบรูปให้ดู555 แค่อยากบอกว่าตาอาจจะไม่ได้เหมือนพี่นุ่น เพราะโครงสร้างไม่เหมือนกัน แต่ได้แค่นี้ก็ดีใจแล้ววว ชั้นตาธรรมชาติมากๆ รู้สึกดีกว่าตอนก่อนทำตาเยอะมาก ส่วนตัวหลังจากทำตาสองชั้น กับ หมอหลินที่ inzclinic แพรวรู้สึกแฮปปี้มาก ตาดูหวานขึ้น ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องติดตาสองชั้นอีกต่อไปแล้ว ที่สำคัญแผลเล็ก บวมน้อย หายไว เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการใช้เวลาพักฟื้นน้อย จากรูปภาพแทบไม่บวมเลย การทำตาสองชั้นกับหมอหลิน ที่  inzclinic เป็นประสบการณ์ตรงที่แพรวได้ทำมาแล้ว อยากแนะนำและบอกต่อเพื่อนๆค่ะ ใครกำลังตัดสินใจหรือมองหาที่ทำตาสองชั้น ลองเข้าไปดู #inzclinic ได้ค่ะ 

รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก19
รีวิวทำตาสองชั้น_คุณแพรว_แผลเล็ก20

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า