ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไงให้สวยเป๊ะ

           ตาเป็นจุดเด่นของใบหน้า จึงทำให้คนเราให้ความสำคัญในการอยากให้ตาสวย เห็นชั้นตาที่ชัดเจน แต่ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ก็อาจจะเป็นปัญหาของใครหลายคนที่มีหนังตาเยอะ หรือเหี่ยวย่น แต่ไม่ได้จะไม่มีวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเลย โดยบางคนอาจใช้วิธีสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น หรือ ร้อยไหม ซึ่งเป็นการแก้ไขชั่วคราวเท่านั้น  โดยในบทความนี้ inZ clinic จะมาบอกวิธีแก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในแบบถาวรเพื่อให้ได้โชว์ชั้นตาสวยเป๊ะ

ตาสองชั้นหลบใน คืออะไร

           ลักษณะของตาสองชั้นหลบในว่าคือ คนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาชั้นบนตกมาไว้ เวลาลืมตาจะมองไม่เห็นชั้นตา ทำให้รู้สึกว่ามีขนาดดวงตาเล็ก ดูง่วงไม่สดใส แต่งหน้ายาก ซึ่งสาเหตุของ ตา 2  ชั้นหลบใน นั้นมักเกิดจากไขมันที่เปลือกตาเยอะหรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาสองชั้นหลบในที่เกิดจากไขมันบริเวณเปลือกตา

           คนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วแต่กำเนิดแต่มีไขมันบริเวณเปลือกตา ทำให้ดูเป็นตาชั้นเดียว ซึ่งวิธีรักษาเห็นผลทำให้แก้ปัญหาสองชั้นหลบในดีที่สุดคือ การผ่าตัดทำตาสองชั้นเพื่อทำให้เห็นชั้นตาชัดเจนสวยยิ่งขึ้น

ตาสองชั้นหลบในที่เกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

           กล้ามเนื้ออ่อนแรง คือเป็นมาแต่กำเนิด สาเหตุเกิดจากกล้ามเนื้อเปิดตาพิการ ซึ่งมีความรุนแรงได้หลายระดับ ตั้งแต่ไม่มีกล้ามเนื้อที่เปิดตาเลยไปจนถึงมีกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือเกิดขึ้นภายหลัง ในกลุ่มนี้ที่พบบ่อย คือ อายุที่เพิ่มขึ้น ส่วนสาเหตุอื่นๆ ที่อาจพบได้ เช่น มีความผิดปกติของระบบประสาท มีโรคทางระบบกล้ามเนื้อและฮอร์โมน เกิดจากอุบัติเหตุต่างๆ และพฤติกรรมด้วย ที่อาจก่อให้เกิดกล้ามเนื้ออ่อนแรง และทำให้เกิดลักษณะตาสองชั้นหลบในเป็นต้น

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ส่งผลอย่างไรบ้าง

ตาสองชั้นหลบใน ทำให้ดูเหมือนตาดูเล็ก ไม่เห็นชั้นตา ดูง่วงไม่สดใส

           หนังตาตกทับชั้นตาหรือภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่ทำให้มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน ทำให้ดวงตาดูเล็ก ดูง่วงไม่สดใส อาจส่งผลให้เสียความมั่นใจ และเสียบุคลิกภาพได้

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไงให้สวยเป๊ะ

ภาพ Before-After แก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในที่ inZ clinic

ตาทั้งสองข้างดูไม่เท่ากัน

           คนที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน อาจจะมีปัญหาเรื่องตาไม่เท่ากันด้วย เพราะไขมันเกินบริเวณเปลือกตาแต่ละข้างมีไม่เท่ากัน ทำให้หนังตาตกไม่เท่ากัน ส่งผลให้ตา หรือชั้นตาไม่เท่ากันตามไปด้วย

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไงให้สวยเป๊ะ

ภาพ Before-After แก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในที่ inZ clinic

ตาสองชั้นหลบในอาจส่งผลในเรื่องของการมองเห็น

           คนที่มีตา 2 ชั้นหลบใน หากหนังตาตกลงมาก อาจทำให้ตามองเห็นไม่ชัดและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันในเรื่องของการมองเห็น

แต่งหน้ายากและขาดความมั่นใจ และ ขนตาทิ่มตา

           ตาสองชั้นหลบในจะมีอาการหนังตาหย่อนคล้อยตามวัย ทำให้มีอาการขนตาทิ่มตาได้ เพราะหนังตากดขนตาให้เข้าหาลูกตา ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ตาแดง และอาการบาดเจ็บบริเวณดวงตาได้ และ ทำให้แต่งหน้ายากเพราะเห็นชั้นตาไม่ชัดเจน

วิธีแก้ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ทำยังไงได้บ้าง

           วิธีแก้ปัญหาตาสองชั้นหลบในกรณีที่เกิดจากเปลือกตามีความหย่อนคล้อย อาจจะใช้เป็นเทคโนโลยียกกระชับเพื่อให้เปลือกตามีความกระชับมากขึ้น จนเห็นชั้นตา อย่างเช่น New Thermage FLXแต่อาจไม่ได้ผลลัพธ์ถาวร แต่สำหรับการผ่าตัดจะช่วยให้ผลลัพธ์การรักษาถาวรสำหรับปัญหาชั้นตาหลบใน ดังนั้นในการแก้ไขปัญหาตา2ชั้นหลบใน อาจจะต้องให้แพทย์พิจารณาร่วมด้วยว่าวิธีไหนเหมาะสมที่สุด

วิธีแก้ตาสองชั้นหลบในแบบโดยไม่ผ่าตัด

           New Thermage FLX เป็นเทคโนโลยีที่จะใช้คลื่นความถี่วิทยุ (non-invasive Radio Frequency RF)  เข้าไปลึกถึงชั้นหนังแท้ (Dermis) ทำให้ตึง กระชับ ช่วยลดไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน โดยสำหรับ Thermage FLX ที่ inZ clinic จะมีหัวทิปขนาดเล็กที่จะช่วยยกกระชับและสลายไขมันบริเวณเปลือกตาได้ และช่วยให้เปลือกตากระชับขึ้น เห็นชั้นตา หมดปัญหาตาสองชั้นหลบใน แต่วิธีนี้อาจเป็นผลลัพธ์ที่ไม่ได้ถาวร และ อาจจะใช้วิธีแก้ได้แค่กับปัญหาตาสองชั้นหลบในบางสาเหตุเท่านั้น

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไงให้สวยเป๊ะ

วิธีแก้ตาสองชั้นหลบใน โดยการศัลยกรรมผ่าตัด

           กรีดตาสองชั้นแก้ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ซึ่งทาง inZ Clinic ก็มีเทคนิคสำหรับแก้ปัญหาตา 2 ชั้นหลบใน คือ ทำตาสองชั้น แผลเล็ก (Mini-Blepharoplasty) เป็นศัลยกรรมทำตาสองชั้นแบบ “กรีดแผลเล็ก” ขนาด 3-5 mm และเย็บชั้นตาแบบถาวร ดูเป็นธรรมชาติ  โดยอาจจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหนังตาไม่เยอะมาก หนังตาตกเล็กน้อย จะช่วยให้เห็นชั้นตาชัดขึ้น และนอกจากนี้วิธียังพักฟื้นน้อยด้วย และชั้นตาสวยดูเป็นธรรมชาติ

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไงให้สวยเป๊ะ

ภาพ Before-After แก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในที่ inZ clinic

           หรือในกรณีคนไข้ที่มีไขมันส่วนหนังตาเยอะ แนะนำเทคนิค “กรีดยาว” เก็บหนังตาส่วนเกิน แก้ไขหนังตาตก (Upper Blepharoplasty) วิธีนี้จะสามารถเก็บหนังตาส่วนเกินได้มาก แก้ปัญหาหนังตาตก หางตาตก ได้ตาสองชั้นที่เนียนสวย ตาสองชั้นหลบในก็เห็นชั้นตาที่ชัดเจน

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไงให้สวยเป๊ะ

ภาพ Before-After แก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในที่ inZ clinic

           นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการ “Subbrow Lifting” เป็นการผ่าตัดยกหางตาที่จะดึงชั้นตาเราขึ้นมา ทำให้เห็นชั้นตา โดยวิธีนี้ซ่อนแผลใต้คิ้วแผลจะอยู่ชิดกับขอบล่างของคิ้ว ซึ่งหลังตัดไหมการเขียนคิ้วสามารถกลบแผลได้เนียนมาก ในคนที่มีคนคิ้วเยอะจะมีขนคิ้วลงมาปิดทำให้มองไม่เห็นแผล

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไงให้สวยเป๊ะ

ภาพ Before-After แก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในที่ inZ clinic ด้วยวิธีการ Subbrow Lifting

ศัลยกรรมแก้ตาสองชั้นหลบในที่ inZ Clinic ดีอย่างไร

           ในส่วนนี้หากทาง inZ Clinic มีเทคนิคเฉพาะของคุณหมอในการแก้ไขตาสองชั้นหลบในโดยที่ inZ clinic มีจักษุแพทย์ที่มีประสบการณ์ และรู้จักโครงสร้างตาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่าปัญหาตาสองชั้นหลบใน สามารถถูกแก้ไขได้อย่างแน่นอน และเข้ากับชั้นตาเราและนอกจากนี้ตาสองชั้นหลบในอาจเป็นปัญหาสำหรับคุณผู้ชายบางท่าน แต่ก็สามารถแก้ไขได้ที่ inZ clinic โดยคุณหมอจะวิเคราะห์และออกแบบชั้นตาให้เหมาะกับใบหน้าของคุณผู้ชายเพื่อให้ชั้นตาที่สวยดูเป็นธรรมชาติ

ก่อนทำศัยลกรรมแก้ไขตาสองชั้นหลบในต้องเตรียมตัวอย่างไร

           การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดทำตาสองชั้นเพื่อแก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบใน เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเตรียมตัวไม่ดีหรือไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดก่อนการผ่าตัด ปัจจัยเหล่านั้นอาจส่งผลกระทบต่อกระบวนการการผ่าตัด ดังนั้น ควรศึกษารายละเอียดใ การเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้นหลบในให้ดีก่อนการผ่าตัดทำตาสองชั้นหลบใน โดยสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

1.งดอาหารเสริม วิตามิน C,E น้ำมันตับปลา สมุนไพร 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

2. หากมีโรคประจำตัว เช่น ความดันสูง เบาหวาน โรคหัวใจ ให้ปรึกษาแพทย์ที่ดูแลก่อน ถึงแม้การทำตาสองชั้นจะเป็นการผ่าตัดโดยใช้แค่เฉพาะที่ แต่เพื่อความปลอดภัยที่สุด

3. นอนหลับให้เพียงพอ ไม่ต้องงดอาหารก่อนผ่าตัดทำตาสองชั้น

4.เตรียมแว่นตากันแดดมาเองเพื่อหลังผ่าตัดทำตาสองชั้นแล้วสามารถใส่ป้องกันฝุ่นละอองได้อีกด้วย

5. ถึงแม้หลังผ่าตัดทำตาสองชั้นจะไม่บวมมาก แต่ไม่แนะนำให้ขับรถกลับเองหลังผ่าตัด เพื่อความปลอดภัย

6.เตรียมวันหยุด ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้พักหลังผ่าตัดทำตาสองชั้น อย่างน้อย 1-2 วัน เพื่อลดการใช้สายตาและมีเวลาประคบแผลมากขึ้น แผลจะหายเร็วขึ้น

ดูแลตนเองอย่างไรหลังทำศัลยกรรมแก้ไขตาสองชั้นหลบใน

           อาการที่เกิดขึ้นหลังผ่าตัดแก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบใน เช่นบวมช้ำ เลือดซึมบริเวณแผล หรือตาแห้ง มักจะเกิดขึ้นได้หลังผ่าตัด แต่ด้วยเทคนิคเฉพาะของ inZ clinic อาจไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน แต่ทั้งนี้หัวข้อนี้จะแนะนำการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดแก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบใน เพื่อให้ประสิทธิภาพการฟื้นฟูได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 1. หลังผ่าตัด 48 ชั่วโมงแรก วางเจลประคบเย็นเพื่อให้หายเร็วขึ้นโดยใช้ผ้าก๊อซรองก่อน ระวังไม่ให้แผลเปียก ถ้ามีเลือดซึมสามารถใช้ผ้าก๊อซกดที่แผล ไม่ต้องแรง จนกว่าเลือดจะหยุดซึม
 2. นอนศีรษะสูงกว่าปกติเพื่อให้ช่วยลดอาการบวมช้ำและใช้สำลีสะอาดชุบน้ำเหลือทำความสะอาดแผลวันละ 1-2ครั้ง
 3. หลังวันที่ 3 เป็นต้นไป หากมีรอยเขียวช้ำ ให้เปลี่ยนจากประคบเย็นเป็นประคบอุ่นหรือสลับกันได้ เพื่อให้ช่วยลดบวมเร็วขึ้น
 4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งและติดตามอาการ
 5. หากมีอาการผิดปกติ ให้รีบติดต่อคลินิกเพื่อปรึกษาแพทย์ทันที
 6. หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง แอลกฮอล์และบุหรี่ประมาณ 2อาทิตย์ หรือจนกว่าแผลแห้งสนิท และกินอาหารที่มีประโยชน์ช่วยให้แผลหายไวขึ้น

           ตาสองชั้นหลบใน ลักษณะคือ คนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาชั้นบนตกมาไว้ เวลาลืมตาจะมองไม่เห็นชั้นตา ทำให้รู้สึกว่ามีขนาดดวงตาเล็ก ดูง่วงไม่สดใส แต่งหน้ายาก ซึ่งสาเหตุของ ตา 2  ชั้นหลบใน นั้นมักเกิดจากไขมันที่เปลือกตาเยอะหรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งมีวิธีแก้ไข โดยการรักษาที่ปลายเหตุ คือการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น แต่ผลกระทบจากการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นก็อาจทำให้บริเวณเปลือกตาเหี่ยวย่อนไวขึ้นดังนั้นวิธีแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเลยโดยสามารถแก้ไขได้ด้วยเทคนิคเฉพาะ โดยที่ inZ มีจักษุแพทย์ที่มีประสบการณ์ และรู้จักโครงสร้างตาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่าปัญหาตาสองชั้นหลบในจะหายไปและได้โชว์ชั้นตาสวยของเราแทน  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า