ยกหางตา แก้หางตาตกโดยไม่ต้องทำตาสองชั้น ด้วย Subbrow Lifting

แก้หางตาตก โดยไม่ต้องทำตาสองชั้น ด้วย subbrow lifting

ก่อนยกหางตา ต้องรู้อะไรบ้าง?

                             เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนลดลงทำให้ผิวหนังเกิดความหย่อนคล้อยตามธรรมชาติ บางคนพบกับปัญหาหนังตาตก หรือหนังตาบริเวณหางตาตกลงมา ทำให้ดวงตาดูเศร้าหมอง ชั้นตาบริเวณหางตาเห็นไม่ชัด ส่งผลให้ดวงตาดูไม่ได้รูป และอาจมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น คิ้วตก ริ้วรอย ทั้งนี้ปัญหาหางตาตกสามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะในวัยรุ่น หรือผู้สูงอายุ บทความนี้เราจะพูดถึงวิธีแก้หางตาตก ด้วยการใช้เทคนิคของ Subbrow Lifting ในการยกหางตาโดยไม่ต้องผ่าตัดทำตาสองชั้น

การยกหางตา แก้ไขหางตาตกด้วย Subbrow Lifting คืออะไร

วิธีการผ่าตัดยกหางตา แก้หางตาตก inZ Clinic

ขั้นตอนการผ่าตัดยกหางตา Subbrow Lifting

                             Subbrow Lifting (การผ่าตัดยกหางตา ซ่อนแผลใต้คิ้ว) คือการยกหางตาขึ้นสำหรับคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่ต้องการแก้ไขหางตาตก โดยแผลจะซ่อนอยู่ใต้หางคิ้ว เป็นการยกหางตาขึ้นและยึดติดกับบริเวณกระดูกหางคิ้ว ผลที่ได้คือหางคิ้วจะยกขึ้นเล็กน้อยและแก้ไขหางตาตกได้ดี ข้อดีของการผ่าตัดแก้ไขหางตาตกวิธีนี้คือ แผลจะซ่อนอยู่ใต้คิ้ว เมื่อแผลหายสนิทจะไม่ค่อยชัด ในคนที่มีคนคิ้วเยอะจะมีขนคิ้วลงมาปิดทำให้มองไม่เห็นแผล อีกทั้งแผลจะอยู่ชิดกับขอบล่างของคิ้ว ซึ่งหลังตัดไหมการเขียนคิ้วสามารถกลบแผลได้เนียน

รีวิวเคส Subbrow Lifting ผ่าตัดยกหางตา แก้หางตาตก_1
รีวิวเคส Subbrow Lifting ผ่าตัดยกหางตา แก้หางตาตก_2

ในคนที่มีชั้นตาสวยอยู่แล้ว การแก้ไขหางตาตกวิธีนี้จะดีกว่าการแก้ไขตาสองชั้นเพราะอาการบวมน้อยมาก และไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเลย มีเพียงแผลอย่างเดียว การดูแลง่ายกว่าหายเร็วกว่า

                             นอกจากนี้การทำ Subbrow Lifting ยังสามารถร่วมกับการทำตาสองชั้นได้ ในคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อยบริเวณหางตามากๆ การทำตาสองชั้นโดยตัดหนังตาส่วนเกินอย่างเดียว แผลจะต้องยาวเลยหางตาออกไปมาก ซึ่งอาจจะไม่จำเป็นหากทำร่วมกับ Subbrow Lifting ซึ่งจะทำพร้อมกับทำตาสองชั้นเลย หรือจะทำหลังจากทำตาสองชั้นไปแล้วก็ได้

หางตาตก สังเกตอย่างไร

                             ปัญหาหางตาตก อาจจะสังเกตโดยเห็นว่าชั้นตาบริเวณหัวตาจะใหญ่กว่าบริเวณหางตา ซึ่งเกิดจากความหย่อนคล้อย ในบางคนหางตาตกเกิดร่วมกับหางคิ้วที่ตกด้วยเช่นกัน กรณีที่หางตาตกร่วมกับหนังตาตกด้วยนั้น การผ่าตัดทำตาสองชั้นและตัดหนังตาส่วนเกินออกด้วยก็สามารถแก้ปัญหาหางตาตกด้วยได้ แต่ในบางคนที่ชั้นตาสวยอยู่แล้ว แต่มีปัญหาเฉพาะหางตาตกลงมา จากการหย่อนคล้อย หรือคนที่มีโหนกคิ้วนูนต่ำมากๆ มักจะมีหางตาตกได้ง่าย การทำ Subbrow Lifting ก็มีประโยชน์

ตัวอย่างการทำ subbrow lifting ยกหางตา ในคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่หางตาตก

รีวิวเคส Subbrow Lifting ผ่าตัดยกหางตา แก้หางตาตก_3


ภาพรีวิวผ่าตัดยกหางตา Subbrow Lifting

วิธีการยกหางตาเพื่อแก้หางตาตก นอกจาก Subbrow Lifting มีแบบไหนบ้าง

                             การยกหางตามีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลว่าเหมาะสมกับการใช้วิธีไหน ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินแนวทางการรักษาให้ตรงจุด และสามารถแก้หางตาตกของคนไข้ให้ดีที่สุด

Botulinum toxin 

การฉีด Botulinum toxin สามารถช่วยยกคิ้ว ยกหางตาได้เล็กน้อย แต่หากคนไข้มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยและหนังตาตกค่อนข้างมาก จะไม่เหมาะกับวิธีการนี้ ที่สำคัญการฉีด Botulinum Toxin เพื่อยกหางตา จะไม่เห็นผลชัดเจนและถาวรเหมือนกับการผ่าตัด คนไข้ต้องมาฉีดซ้ำๆทุก 4-6 เดือน

New Ulthera SPT

การทำ New Ulthera SPT รอบดวงตา สามารถช่วยเรื่องการยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตาได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถยกคิ้ว ยกหางตาได้เล็กน้อย และไม่เหมาะกับคนที่คิ้วตก หนังตาตกค่อนข้างมาก เพราะจะทำให้เห็นผลชัดเจน แต่จะได้ในเรื่องของผิวที่กระชับและกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูเด็ก ดูอ่อนวัยกว่าอายุจริง

Direct brow lifting 

คือการผ่าตัดยกคิ้ว โดยจะลงแผลที่ขอบบนของคิ้ว ตัดผิวหนังส่วนเกินที่เหนือคิ้วออก และเย็บดึงคิ้วขึ้นสู่ตำแหน่งที่เหมาะสม อาจทำเฉพาะบริเวณหางคิ้ว หรือตลอดความยาวตั้งแต่หัวคิ้วถึงหางคิ้ว เมื่อยกคิ้วขึ้นก็มีส่วนช่วยยกหางตาได้บ้าง แต่ทั้งนี้แพทย์จะเป็นผู้ประเมินเองว่าจะใช้เทคนิคไหนที่เหมาะสมในการผ่าตัด

Endoscopic brow lifting

วิธีนี้เป็นการผ่าตัดส่องกล้อง ได้ทั้งยกคิ้ว ยกหน้าผาก ยกหางตาด้วยตัว Endotine (เอ็นโดไทน์) แพทย์จะทำการผ่าตัดฝัง Endotine ลงไปบริเวณกระดูกหน้าผาก แผลผ่าตัดจะอยู่ข้างบริเวณไรผม แต่ราคาในการผ่าตัดจะค่อนข้างสูง

ก่อนยกหางตาต้องเตรียมตัวอย่างไร

                  ก่อนผ่าตัดยกหางตาจะมีการเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเหมือนกับศัลยกรรมรอบดวงตาอื่นๆ หลักก็จะเป็นการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ความกังวล งดวิตามินอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น C, E น้ำมันตับปลา งดฉีด Botulinum Toxin และสารเติมเต็มต่างๆบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา 1 เดือน

การดูแลหลังจากยกหางตา เพื่อให้แผลหายสนิท

 • หลังผ่าตัด วันที่ 1-7 : ห้ามให้แผลโดนน้ำ ให้ใช้ไม้ก้านสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดบริเวณแผลแทน หมั่นประคบเย็น ใน 3 วันแรก หลังจากวันที่ 4-7 หากมีรอยช้ำให้ประคบอุ่นสลับประคบเย็น รับประทานยาให้ครบตามแพทย์สั่ง หาดูแลตัวเองดีจะทำให้แผลเข้าที่ได้ไวขึ้น 
 • หลังวันที่ 7 (ตัดไหม) : หลังจากตัดไหมแล้วแผลสามารถโดนน้ำได้ตามปกติ ทายาลดรอยแผลเป็นอย่างสม่ำเสมอ แผลจะเนียนไปกับขอบล่างของคิ้ว หายดีแล้วจะมองไม่เห็นแผล

ข้อดีของการยกหางที่ inZ Clinic

 • แก้หางตาตก ช่วยยกหางตา ทำให้ชั้นตาเห็นชัดเจนตั้งแต่หัวตายันหางตา
 • ใช้เวลาผ่าตัดน้อย
 • อาการบวมช้ำหลังทำน้อยมาก
 • ดวงตาสดใส ดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 • หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องลางานนาน

รีวิวจากลูกค้าของเรา

ตัวอย่างเคสยกหางตา แก้หางตาตก ด้วยเทคนิค Subbrow Lifting

รีวิวเคส Subbrow Lifting ผ่าตัดยกหางตา แก้หางตาตก_5
รีวิวเคส Subbrow Lifting ผ่าตัดยกหางตา แก้หางตาตก_6

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการยกหางตา แก้หางตาตก

ยกหางตาอยู่ได้นานไหม

การผ่าตัดยกหางตาด้วยเทคนิค Subbrow Lifting จะมีการตัดหนังตาส่วนเกินออกไปแบบถาวร จะแก้หางตาตกได้โดยตรงและสามารถอยู่ได้ยาวนาน

การยกหางตาสามารถแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

 • กรณีผู้ที่มีหางตาตก หรือลักษณะกระดูกโหนกคิ้วโค้งลง
 • สามารถทำเป็นการผ่าตัดอย่างเดียวได้ในกรณีผู้ที่ไม่มีหนังตาส่วนเกินมาก
 • สำหรับเคสที่ต้องการให้หางตายกขึ้น แต่หลีกเลี่ยงรอยแผลหางตาที่ยาวออกไปจากกระดูกเบ้าตา

ยกหางตาที่ไหนดี

                             การยกหางตา inZ Clinic จะมีทีมจักษุแพทย์เฉพาะทางที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับโครงสร้างรอบดวงตาโดยตรงที่จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และยังมีเทคนิคแก้หางตาตก “Subbrow Lifting” บวมช้ำน้อย หายไว ไม่ต้องพักฟื้น รอยแผลอยู่ชิดขอบล่างคิ้ว ทำให้เมื่อหายแล้วไม่เห็นรอยแผลเป็นเลยค่ะ

                             แต่ข้อจำกัดในการแก้ไขหางตาตกคือ คนที่มีหางคิ้วตกด้วย การมีหางตาตกร่วมกับหางคิ้วตกนี้ จำเป็นต้องการมีการยกหางคิ้วขึ้นด้วยถึงจะแก้ไขหางตาตกได้ ซึ่งการแก้ไขหางคิ้วตกนั้นทำได้หลายวิธี ได้แก่ การฉีด Botulinum toxin, การทำ Ulthera, การผ่าตัด Direct brow lifting การทำ endoscopic brow lifting เป็นต้น ใครเหมาะสมกับวิธีไหน สามารถเข้ามาปรึกษาที่ inZ clinic ได้ โดยทำการนัดหมายล่วงหน้า 

ปุ่มดูรีวิวเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า