New Ulthera SPT : ยกกระชับผิวหน้า เห็นผล ปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้น

                             มลภาวะ และสภาพแวดล้อมในปัจจุบันมักจะทำให้ผิวแก่กว่าวัยไปมากถ้าไม่ดูแลตัวเองให้ดี ยิ่งอายุมากขึ้นคอลลาเจนใต้ผิวมีปริมาณน้อยลงทำให้ผิวไม่เต่งตึงเหมือนเดิม ปัญหาเกิดจากผิวชั้นลึกสุดหรือชั้น (SMAS) ที่เปรียบเสมือนตาข่าย เมื่อเวลาผ่านไปตาข่ายก็เริ่มเสื่อม และไม่ประสานกันดีเหมือนเดิม จึงทำให้ผิวที่เคยตึง เริ่มหย่อนคล้อย inZ Clinic ขอแนะนำนวัตกรรม Ulthera (อัลเทอร่า) เทคนิคอัพหน้าให้เป๊ะ แบบไม่ต้องง้อมีดหมอเลยค่ะ

Table of Contents
  Ulthera (อัลเทอร่า) ยกกระชับผิวหน้า_01

  New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) คืออะไร ?

                               New Ulthera SPT ( อัลเทอร่า )เป็นเทคโนโลยีที่ส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง ลงลึกไปถึงบริเวณเนื้อเยื่อชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า โดยคลื่นเสียงนี้จะลงไปเป็นจุดเล็กๆ อย่างสม่ำเสมอ และทิ้งระยะห่างระหว่างจุดประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร ซึ่งแพทย์จะสามารถมองเห็นชั้นผิวหนังผ่านหน้าจอในขณะทำ แพทย์จะประเมินและควบคุมได้ทันที จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษาและมีความปลอดภัยสูง

  ภาพรีวิว ก่อน-หลังทำ Ulthera ครบ 1 เดือน_01
  ภาพรีวิว ก่อน-หลังทำ Ulthera ครบ 1 เดือน_02
  ภาพรีวิว ก่อน-หลังทำ Ulthera ครบ 1 เดือน_03

  New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) มีกี่แบบ ?

                               Ulthera  ( อัลเทอร่า )จะมีแบบเดียว แต่มีหัวที่ใช้ให้เหมาะสมกับ 3 ระดับความลึก แต่ละหัวก็จะเหมาะกับผิวชั้นที่แตกต่างกัน เพื่อให้แก้ปัญหาอย่างครอบคลุมทุกชั้นผิวแบบลงลึก ซึ่ง Ulthera มีหัวดังนี้ 

  หัว Ulthera ขนาด 1.5 mm  สำหรับผิวชั้นหนังกำพร้า และ ชั้นหนังแท้ และบริเวณริ้วรอยต่างๆ 
  หัว Ulthera ขนาด 3.0 mm สำหรับผิวชั้นไขมัน (ประกอบไปด้วย Collagen แนวตั้ง) รอบดวงตา หน้าผาก ให้ผิวที่หย่อนคล้อยกระชับมากยิ่งขึ้น
  หัว Ulthera ขนาด 4.5 mm  สำหรับผิวชั้นกล้ามเนื้อหรือชั้น SMAS ชั้นที่ใช้สำหรับการศัลยกรรมดึงหน้า สำหรับผิวบริเวณเหนียง แก้ม ลำคอ

  Ulthera (อัลเทอร่า) ยกกระชับโดยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง

  New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) มีวิธีการทำงานอย่างไร ?

                               สาเหตุของผิวหย่อนคล้อยเกิดจากผิวชั้นลึกสุด ที่เรียกว่า ชั้น SMAS เป็นผิวหนังชั้นที่หุ้มห่อกล้ามเนื้อและยึดไขมันให้ติดบนเนื้อ  หากผิวหนังชั้นนี้หย่อนคล้อยก็จะทำให้ผิวที่ตื้นกว่าชั้นเหล่านี้หย่อนคล้อย  โดยการหย่อนคล้อยของชั้น SMAS นั้น  เกิดจากพฤติกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้า หรือนวดหน้า  หรือแม้แต่การอ้าปากพูด เคี้ยวอาหาร อ้าปากเพื่อหาวก็ตาม   จะทำให้ชั้น SMAS เกิดการหย่อนยานได้เสมอ เพราะกล้ามเนื้อเป็นตัวสั่งงาน  ทำให้ผิวทั้งชั้นเคลื่อนตัวตาม ดังนั้นตราบใดที่เราใช้แรงกับผิวไม่ว่าแรงที่กระทำจากภายนอก หรือแรงที่กระทำจากกล้ามเนื้อ ล้วนมีผลทำให้ SMAS เสียหาย

                               Ulthera (อัลเทอร่า) เป็นเทคโนโลยีพลังงานเสียง Ulthera ส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังที่ต้องการรักษาเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน โดย Ulthera เน้นกระตุ้นลงลึกถึงผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นสำหรับการทำศัลยกรรมดึงใบหน้า ให้มีการหดตัวเหมือนเป็นการเย็บชั้นเนื้อเยื่อ กระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่ ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ ตึง เรียบเนียนขึ้นทีละน้อย ดูเป็นธรรมชาติ

                               การทำ Ulthera (อัลเทอร่า) เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและใช้เวลาในการทำประมาณ  30 – 60 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำประมาณ 20-30% และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนภายใน 1-3 เดือน และสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังทำอัลเทอร่าอีกด้วย

  Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_02

  บริเวณใดบ้างที่สามารถทำ New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) ได้ ?

                               การทำ Ulthera (อัลเทอร่า) สามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัว เพราะเรามีหัวอัลเทอร่าในแต่ละแบบเพื่อให้เหมาะสมกับในแต่ละจุด และแก้ปัญหาได้อย่างคลอบคลุม 

  – ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น  ลดปัญหาหย่อนคล้อยและริ้วรอยของผิว เหมือนการศัลยกรรมยกใบหน้า
  – รอบดวงตา และ ใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา 
  – ใต้คาง ลำคอ เหนียง ช่วยเรื่องการลดเหนียง ให้บริเวณดังกล่าวดูตึงกว่าเดิม
  – ท้องแขน และ หน้าท้อง ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดหย่อนคล้อยของผิวได้

  ข้อดี-ข้อเสีย ของการยกกระชับผิวหน้าด้วย New Ulthera SPT (อัลเทอร่า)  ?

  ข้อดีของการทำ Ulthera (อัลเทอร่า)

  – ผู้ที่เป็นฝ้า กระ สามารถทำได้ โดยที่ไม่ทำให้ฝ้า กระ กระจายตัวมากขึ้น หรือมีสีเข้มขึ้น
  – ผิวไม่ไหม้ (เบิร์น) ในระหว่างการทำอัลเทอร่า แพทย์จะสามารถมองเห็นชั้นผิวงผ่านหน้าจอ จึงทำให้รักษาได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวไหม้
  – ไม่มีรอย ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น  อัลเทอร่าเป็นการใช้คลื่นเสียง ไม่มีการผ่าตัดหรือใช้เข็ม จึงทำให้ไม่มีรอย ไม่มีแผลใดๆทั้งสิ้น หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  – สามารถใช้บริเวณรอบดวงตาได้ รวมถึงถุงใต้ตา นวัตกรรมอัลเทอร่าช่วยให้ถุงใต้ตาลดลง ขอบตาล่างที่หย่อนยานยกกระชับขึ้น ยกคิ้วได้อย่างธรรมชาติ
  – ปรับผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น อัลเทอร่าจะส่งพลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ปรับให้ผิวกระชับ เปล่งปลั่ง หน้าเด็กลงไปหลายปี

  ข้อเสียของการทำ Ulthera (อัลเทอร่า)

  – อาจมีรอยแดงบ้างหลังทำ แต่จะหายไปเองประมาณ 1 ชั่วโมง
  – Ulthera มีราคาสูงกว่าการทำ Hifu ทั่วไป แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและผลลัพทธ์อยู่ยาวนานกว่าการทำ Hifu เรียกได้ว่าคุ้มราคามากสำหรับการทำ Ulthera ต่อครั้ง 

  เจาะลึกเครื่อง New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) ต่างจาก Thermage และ HIFU อย่างไร?

  Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_03

  – Ulthera เป็นการยกกระชับผิวหน้าทีมีความแม่นยำมาก ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงให้เห็นถึงชั้นผิว ไปจนถึงระดับความลึกในการยิงพลังงานลงไปในแต่ละจุด คลื่นที่ยิงลงไปสามารถลงไปลึกถึงผิวชั้น SMAS (ซึ่งเป็นผิวชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า) เหมือนเข้าไปเย็บเนื้อเยื่อชั้น SMAS ที่หย่อนคล้อย ให้ตึงกระชับขึ้น ส่งผลให้ใบหน้ายกขึ้น ไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณใบหน้าค่อนข้างเยอะ

  – Thermage เป็นการยกกระชับพร้อมสลายไขมัน เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะๆ มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้า ผิวหลวมๆ รูปหน้าอวบอูม คลื่นจะยิงเข้าไปที่ชั้นไขมันและหนังแท้ทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ไม่เหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยมาก

  – HIFU จะคล้ายๆกับ Ulthera แต่มีราคาที่ถูกกว่า แต่พลังงานไม่แม่นยำและไม่ยกกระชับเท่า ผลลัพธ์อยู่ได้เพียงไม่กี่เดือน ต้องมาทำซ้ำบ่อยๆ หากเปรียบเทียบกันแล้ว Ulthera จะครอบคลุม และคุ้มค่ากว่ามาก

  New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) เหมาะกับใคร ?

                               Ulthera (อัลเทอร่า)  เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอย โดย อัลเทอร่าจะเข้าไปช่วยยกกระชับ และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว แม้กระทั่งปัญหาผิวไม่สด ขาดการฟื้นฟู  อัลเทอร่าก็จะช่วยฟื้นฟูให้ได้อย่างคลอบคลุม

  – ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด อัลเทอร่าจะเข้าไปช่วยให้ตึงกระชับมากยิ่งขึ้น ให้เห็นกรอบหน้าที่ชัดเจน
  – ผู้ที่มีเหนียง คาสองชั้น ลำคอย่น จะช่วยให้ตึงกระชับมากยิ่งขึ้น 
  – ผู้ที่มี หางตาตก คิ้วตก มีถุงใต้ตา อัลเทอร่า ช่วยให้ดูตาดูสดใส ไม่เหี่ยวย่น ดูอ่อนกว่าวัย
  – ผู้ที่มี แก้มห้อย หย่อนยาน อัลเทอร่าช่วยให้กลับมาตึงกระชับ  ไม่หย่อนคล้อย ไม่ให้ดูแก่กว่าวัย 
  – มีริ้วรอย ร่องแก้ม จะช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลง 

  Ulthera (อัลเทอร่า) ยกกระชับผิวหน้า_04

  การเตรียมตัวก่อนทำ New Ulthera SPT (อัลเทอร่า)?

                               เนื่องจาก Ulthera (อัลเทอร่า) เป็นนวัตกรรมที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฟักฟื้น จึงไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรก่อนทำมากนัก แค่ดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีแต่คนไข้ควรต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือการฉีดสารต่างๆบนใบหน้า อย่างตรงไปตรงมา เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินว่าคนไข้เหมาะกับการทำ Ulthera หรือไม่

  ขั้นตอนการทำ New Ulthera SPT เป็นอย่างไร?

                               ในการทำ Ulthera เจ้าหน้าที่จะมีการทำความสะอาดใบหน้าตามด้วยการแปะยาชาประมาณ 45 นาที-1 ชั่วโมง หลังจากนั้นเช็ดทำความยาชาออกจนหมด ตามด้วยการทาเจลเย็นลักษณะใสๆ เพื่อใช้เป็นสื่อในการนำคลื่นทั่วบริเวณที่จะยิง ระยะเวลาในการทำแต่ละบริเวณจะแตกต่างกัน หากเป็นรอบดวงตาใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทั่วหน้า ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ทั่วหน้า+คอ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

  วิธีดูแลตัวเองหลังจากการทำ New Ulthera SPT (อัลเทอร่า)?

                               หลังทำ Ulthera (อัลเทอร่า) สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ สามารถทาครีมกันแดดหรือแต่งหน้าได้เลยทันที เนื่องจากการทำอัลเทอร่า ไม่มีรอย ไม่มีแผลผ่าตัด จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลีกเลี่ยงการการโดนแดดจัด การทำเลเซอร์อื่นๆ 1-2 สัปดาห์

  Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_05

  ระยะเวลา และจำนวนครั้ง ในการเห็นผล

                               การทำ Ulthera (อัลเทอร่า) เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  โดยจะเห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 20-30% และจะชัดเจนภายใน 1-3 เดือน และสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี ข้อดีของการทำต่อเนื่องปีละครั้งอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ผิวของเราอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับคนอายุเท่ากัน เรียกได้ว่าทำก่อน หน้าเด็กกว่า ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังทำอีกด้วย

  การทำ Ulthera ควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง?

  เป็นเครื่อง Ulthera แท้ :

  ศึกษาหาข้อมูลให้ดีกว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ หากเป็นเครื่องปลอมจะส่งผลเสียมากกว่าดี ในบางรายรุนแรงถึงขั้นหน้าผิดรูป หน้าไหม้ เป็นต้น หากเป็นเครื่องแท้ สังเกตได้จาก
  – ใบประกาศจากบริษัท เพื่อรับรองว่าใช้เครื่องจากบริษัทจริง
  – โล่คริสตัลรูปเพชรที่เป็นสัญลักษณ์
  – Deal Sticker ติดที่บริเวณหน้าคลินิก
  – มี Sticker ที่ติดหน้าเครื่อง (ส่งมอบโดย เมิร์ซ เอสเธติกส์)
  – ตรวจสอบรายชื่อเครื่องแท้ได้ที่ www.merzclubthailand.com

  สถานที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน :

  ทางคลินิกมีมาตรการความปลอดภัยและมาตรฐานความสะอาด ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง มีการฆ่าเชื้อห้องและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำหัตถการทุกครั้ง

  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ :

  ในส่วนบริการความงามทั้งหมด inZ Clinic มีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางที่เชี่ยวชาญเรื่องการปรับรูปหน้า เป็นผู้ดูแลและออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาแต่ละคนแบบ Case by Case

  New Ulthera SPT ที่เราเลือกใช้ ?

                               เครื่อง Ulthera (อัลเทอร่า) ของเรามาจากบริษัท Merz Aesthetics ที่ผ่านการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) การันตีเรื่องประสิทธิภาพยกกระชับและความปลอดภัย มีหน้าจอแสดงผล ที่ทำให้มองเห็นภายในชั้นผิว ทำให้การสามารถแก้ไขปัญหาได้ถูกต้องตรงจุด

  ภาพรีวิว Before – After

  Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_06
  Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_08
  Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_09
  Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_07

  ทำ New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) ที่ inZ Clinic ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

                               ทางคลินิกมีแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือ ตามจุดต่างๆเพื่อให้เพียงพอต่อผู้รับบริการ อีกทั้งยังมีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหลังมีการทำหัตถการทุกครั้ง และใช้เครื่องโอโซนในการฆ่าเชื้อหลังหมดวัน เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการ

  ทำUlthera (อัลเทอร่า) ที่ inZ Clinic ปลอดภัย ได้มาตรฐาน 01
  ทำUlthera (อัลเทอร่า) ที่ inZ Clinic ปลอดภัย ได้มาตรฐาน 02
  ทำUlthera (อัลเทอร่า) ที่ inZ Clinic ปลอดภัย ได้มาตรฐาน 03
  ทำUlthera (อัลเทอร่า) ที่ inZ Clinic ปลอดภัย ได้มาตรฐาน 04

  ทำไม New Ulthera SPT ถึงตอบโจทย์ ?

                               New Ulthera SPT (อัลเทอร่า) เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวยกกระชับ เต่งตึง ผิวหน้าดูเด็กกว่าอายุจริง ที่สำคัญไม่ต้องเจ็บตัวระหว่างทำหรือหลังทำ เหมือนการทำศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า หลังทำไม่มีรอย ไม่มีแผล ไม่มีใครรู้ว่าไปทำอะไรมา ทั้งนี้ในการตัดสินใจทำแต่ละครั้ง ควรศึกษาข้อมูล เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ใช้เครื่องอัลเทอร่าของแท้เท่านั้นค่ะ โปรโมชั่น Ulthera