มารู้จักกับ “โรค MG” ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ไม่ต้องผ่าตัด

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ไม่ต้องผ่าตัด_inzclinic

                             ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คือ อาการลืมตาได้ไม่สุด ตาปรือ เหมือนตาง่วงนอน เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เป็นตั้งแต่กำเนิดหรือกรรมพันธ์ุ เกิดจากภูมิแพ้หรือการถูขยี้ตาบ่อย ใส่ contact lens มาเป็นเวลานานๆ สาเหตุเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัด

ตัวอย่างการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่สามารถผ่าตัดแก้ไขได้ กับ inZ clinic

รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไม่ใช่โรค MG 01

แต่มีอีกสาเหตุหนึ่งที่การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่ใช้วิธีการผ่าตัด นั่นคือ โรค MG

โรค MG หรือ Myasthenia gravis เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่เกิดได้ในหลายระบบของร่างกาย หากเกิดกับตาจะทำให้มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง (Ptosis) ลืมตาไม่ค่อยขึ้น

สาเหตุ : ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เกิดจากร่างกายมีภูมิต้านทานไปขัดขวางการทำงานของสารสื่อประสาท ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อผิดปกติ

การรักษา : รักษาด้วยยา ไม่ใช่การผ่าตัดกล้ามเนื้อตา

ความสำคัญในการผ่าตัดศัลยกรรมตา : ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงชนิดนี้ ไม่ควรได้รับการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เมื่อแพทย์สงสัยภาวะนี้ จะมีการตรวจเพิ่มเติมเพื่อวินิจฉัย และการรักษาตามแนวทางที่ถูกต้อง

ตัวอย่างการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไม่ได้เกิดจากโรค MG กับ inZ clinic

รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไม่ใช่โรค MG 02
รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไม่ใช่โรค MG 03
รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไม่ใช่โรค MG 04
รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไม่ใช่โรค MG 05
ปุ่มดูรีวิวเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า