หมดปัญหาหน้าเหวี่ยง เปลี่ยนตาดุ เป็นตาหวานได้ไม่ยาก

           บางคนอาจประสบปัญหาตาดุ หน้าดุ หน้าเหวี่ยง ดูไม่เป็นมิตร อาจทำลายความประทับใจแรกเวลาเข้าสังคมได้ง่าย ๆ ซึ่งนั่นก็อาจเป็นเพราะดวงตาที่ดูแข็งกร้าว ถึงแม้ว่าดวงตาจะเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้า แต่ก็มีความสำคัญอย่างมาก การที่ดวงตาของเราดูดุอาจส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์หรือด้านอื่น ๆ อย่างที่เราคาดไม่ถึง

ลักษณะของตาและใบหน้าที่ทำให้ดูดุ

หมดปัญหาหน้าเหวี่ยง เปลี่ยนตาดุ เป็นตาหวานได้ไม่ยาก

           ลักษณะของตาและใบหน้าที่ทำให้ดูดุมีอยู่หลากหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีชั้นตาสูงอยู่ใกล้กับระดับคิ้วหรือมีระดับคิ้วที่ต่ำ มีหนังตาตกจนเป็นตาสองชั้นหลบใน หัวคิ้วทั้งสองข้างอยู่ใกล้กันเหมือนขมวดคิ้วอยู่ตลอด คนที่มีเบ้าตาลึก มีช่วงตาขาวเหนือขอบเปลือกตาล่าง รวมถึงคนที่มีหางตาเชิดขึ้น โดยการที่เรามีลักษณะดวงตาและใบหน้าดุ สามารถส่งผลกระทบที่อาจเป็นปัญหาในชีวิตประจำวันของเราได้

ข้อเสีย ของการมีใบหน้าและดวงตาที่ดูดุ

หมดปัญหาหน้าเหวี่ยง เปลี่ยนตาดุ เป็นตาหวานได้ไม่ยาก

           ดวงตาดุ นอกจากจะทำให้เราดูไม่เป็นมิตร ดูเครียดอยู่ตลอดเวลา ทำลายบุคลิกภาพโดยที่เราไม่รู้ตัว ยังสามารถเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างในแง่ของด้านการทำงาน เช่น ใครที่จะไปสัมภาษณ์งานหรือใครที่ทำงานด้านการบริการ หรืองานที่จะต้องพบปะผู้คนมากมาย อย่างพนักงานขายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน นักแสดง ดารา และนักร้องที่จะต้องพบเจอผู้คนแทบตลอด หากเป็นคนที่ตาดุหรือมีใบหน้าที่ดุ ดูเหวี่ยงวีนตลอด อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดกับผู้อื่น สร้างความไม่พอใจ สร้างความกลัวให้คนที่จะเข้าหา ดูไม่น่าเชื่อถือ หรืออาจทำลายความประทับใจแรกพบได้

ก่อนหลังทำตาสองชั้น-ตาดุ-1
ก่อนหลังทำตาสองชั้น-ตาดุ-2

เทคนิคการปรับแก้ไขตาดุ ให้ตาดูหวานขึ้น

           อยากเปลี่ยนตาดุเป็นตาหวานสามารถแก้ไขได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่สามารถเปลี่ยนได้อย่างถาวรและไม่ถาวร โดยวิธีที่สามารถเปลี่ยนลุคตาดุเป็นตาหวานได้อย่างถาวร สามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม แล้ววิธีทางเลือกเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ? มีวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือไม่ ? มาดูกันเลย

 แก้ไขชั้นตา

           ใบหน้าที่มีแนวชั้นตาสูงอยู่ใกล้กับคิ้วหรือการที่หัวคิ้วทั้งสองข้างอยู่ใกล้กัน เป็นลักษณะใบหน้าที่ดูดุ เนื่องจากดูคล้ายกับคนที่กำลังขมวดคิ้ว การแก้ไขชั้นตาให้เล็กลงจะช่วยให้ดวงตาดุ แลดูอ่อนหวานขึ้น

ผ่าตัดตาสองชั้น

           ลักษณะดวงตาที่ทำให้ใบหน้าดูดุ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นดวงตาที่มีขนาดเล็กหรือมีสองชั้นแต่หลบใน หรือตาชั้นเดียว หากทำศัลยกรรมตาสองชั้นจะช่วยแก้ไขปัญหาตาดุ ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น นอกจากการกรีดชั้นตาแล้ว อาจมีการทำร่วมกับเทคนิคอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำไขมันที่เปลือกตาออก การปรับกล้ามเนื้อตา เพื่อให้ได้ชั้นตาที่ออกมาดูสวยและเป็นธรรมชาติ

ก่อน-หลังทำตาสองชั้น-กรีดยาว-ปรับกล้ามเนื้อตา
ก่อน-หลังทำตาสองชั้นกรีดยาวปรับกล้ามเนื้อตาสองข้าง

เปิดหัวตา

           ในบางคนสาเหตุที่ดวงตาดูดุหรือดูไม่เป็นมิตร อาจเป็นเพราะมีหัวตาปิด การทำศัลยกรรมเปิดหัวตาเป็นการผ่าตัดนำรอยพับหรือหนังตาที่ปิดบริเวณหัวตาออก การกำจัดเนื้อส่วนเกินที่ปิดบริเวณหัวตาจะช่วยให้ดวงตามีลักษณะเรียวยาว กลมโตและดูหวานสดใสมากยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่แล้วจะทำร่วมกับศัลยกรรมตาสองชั้น เมื่อดวงตาดูอ่อนหวานขึ้น จะช่วยลดความหน้าดุลงอีกด้วย

ก่อนหลังทำตาสองชั้นเปิดหัวตา
ก่อนหลังทำตาสองชั้นเปิดหัวตา-1

 ผ่าตัดยกคิ้ว Direct Brow Lifting

           การที่หัวคิ้วอยู่ใกล้กับดวงตาของเราจะทำให้หน้าของเราดูดุ เหมือนอารมณ์หงุดหงิดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งโดยปกติแล้วคิ้วควรจะอยู่บริเวณขอบกระดูกเบ้าตา การยกคิ้วจึงเป็นการช่วยทำให้หน้าดุน้อยลง

           การยกคิ้วด้วยเทคนิค Direct Brow Lifting ที่ inZ Clinic เป็นการเปิดแผลที่บริเวณเหนือคิ้วหรือขอบบนของคิ้วแล้วตัดเนื้อส่วนเกินออก จากนั้นจึงเย็บดึงคิ้วขึ้นไปยังตำแหน่งที่ประเมินไว้ อีกทั้งเทคนิคนี้เหมาะสำหรับใครที่ไม่มีเวลาพักฟื้น เนื่องจากเป็นการผ่าตัดขนาดเล็กที่ทำโดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาการบวมช้ำน้อย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังทำ

หมดปัญหาหน้าเหวี่ยง เปลี่ยนตาดุ เป็นตาหวานได้ไม่ยาก
หมดปัญหาหน้าเหวี่ยง เปลี่ยนตาดุ เป็นตาหวานได้ไม่ยาก

 การแต่งหน้าและทำสีผม

           เพียงการแต่งหน้าสามารถปรับลุคได้อย่างเหลือเชื่อ สามารถปรับลุคจากที่ดูดุกลายเป็นลุคสาวหวานได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิคเหล่านี้

 • การเลือกสีอายแชโดว์โทนสว่าง หลีกเลี่ยงโทนสีเข้ม
 • ทาอายแชโดว์สีขาวหรืออายแชโดว์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์บริเวณหัวตา จะช่วยให้ดูดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น
 • เขียนคิ้วด้วยความเข้มที่พอดี ไม่เข้มจนเกินไป ยิ่งคิ้วเข้ม จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูดุ

           รวมถึงใครที่มีปัญหาตาดุ หน้าดุ การทำสีผมที่อ่อนลงจะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างและอ่อนหวานมากขึ้น การทำผมสีดำสนิทหรือสีเข้มมาก จะยิ่งเป็นการเน้นให้ดูดุมากกว่าเดิม

การใส่คอนแทคเลนส์

           การเลือกสีคอนแทคเลนส์ที่มีสีน้ำตาลจะช่วยให้ดวงตาที่ดูดุ แลดูอ่อนโยนขึ้น หากเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีดำหรือสีเข้มมากและมีขนาดใหญ่กว่าขนาดตาดำของเรา จะยิ่งเป็นการเน้นให้ดวงตาดุมากกว่าเดิม

สรุป

           ดวงตาเป็นองค์ประกอบสำคัญของใบหน้า การที่ดวงตาดูดุ อาจส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของเราให้ดูไม่เป็นมิตรได้ สามารถแก้ปัญหาตาดุแบบถาวรได้ด้วยการผ่าตัดตาสองชั้น เปิดหัวตา การยกคิ้ว ทั้งนี้ควรเข้ารับการปรึกษาปัญหากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับการแก้ไขที่ตรงจุด หรือสามารถแก้ปัญหาตาดุชั่วคราวได้ด้วยการแต่งหน้า ใส่คอนแทคเลนส์หรือทำสีผมที่อ่อนลง

ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
 • phone
 • facebook
 • line

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า