ทำตาสองชั้นร่วมกับเทคนิคไหนแล้วปังเว่อร์

                             พูดถึงเรื่องการทำตาสองชั้น สาวๆหลายคนก็อยากมีดวงตาที่กลมโต สวย สดใส เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง และการที่จะมีดวงตาสวยๆ แบบนั้น มีอยู่หนึ่งวิธีที่เปลี่ยนแปลงได้มากที่สุดนั่นก็คือ การศัลยกรรมตาสองชั้น น้อยคนที่จะรู้ว่าการศัลยกรรมตามีกระบวนการหรือเทคนิคในการทำค่อนข้างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับปัญหาชั้นตาของแต่ละคน ว่ามีความต้องการรูปทรงตาแบบไหน อยากได้ชั้นธรรมชาติ หรือ ชั้นสูง บางคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาในชั้นตาทำแค่เทคนิคกรีดยาวก็ออกมาสวยแล้ว แต่สำหรับบางคนอาจไม่ใช่เพียงการทำวิธีการเดียวแล้วจบ ยกตัวอย่าง เคสที่มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออ่อนแรงทำให้ตาดูเหมือนเป็นคนง่วงนอนตลอดเวลา หากทำแค่เทคนิคกรีดยาวอาจแก้ไขปัญหาชั้นตาในบางเรื่องได้ แต่ความตาปรือ ตาดูเหมือนคนง่วงนอนก็ยังคงอยู่ ฉะนั้นต้องแก้ไขอย่างถูกวิธีให้ดวงตากลับมาสดใส และ กลมโตอีกครั้ง จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

Table of Contents

  การเปิดหัวตา

  ตัวอย่างการทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตา

                               เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่นิยมทำร่วมกับการทำตาสองชั้นมากยิ่งขึ้น การเปิดหัวตา ในศัพท์การแพทย์เรียกว่า “Epicanthal fold” ซึ่งพบบ่อยในคนสัญชาติเอเชีย การเปิดหัวตานั้นเป็นการผ่าตัดตกแต่งหนังตาเพื่อช่วยให้พื้นที่บริเวณหัวตาดูกว้างขึ้น ความโค้งของชั้นตาทำให้ทรงตาดูเรียวยาว หน้าดูหวาน สดใส และทำให้ตาที่ดูเล็กแคบนั้นกลับมามีดวงตาที่กลมโต และ มีสัดส่วนความยาวของตาที่ดูสวยงามมีมิติมากขึ้น แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจำเป็นต้องเปิดหัวตา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของคนไข้ และ การประเมินของคุณหมอ ว่าลักษณะตาของเรามีความเหมาะสมที่ต้องทำเทคนิคการเปิดหัวตาหรือไม่ เนื่องจากการทำเทคนิคเปิดหัวตามีความเสี่ยงมากกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป เพราะแผลผ่าตัดบริเวณตรงหัวตาจะหายได้ช้ากว่าการทำตา ฉะนั้นการหาคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญมีเทคนิคเฉพาะด้านที่ดีก็จะทำให้ลดความเสี่ยงแผลออกมาไม่สวย ไม่ถูกใจ หรือ ลดอาการบวมในระดับนึงได้นั่นเอง แต่ทั้งนี้อีกปัจจัยสำคัญอย่างนึงก็ขึ้นอยู่กับวิธีปฏิบัติ วิธีการรักษาดูแลแผลหลังการทำตาสองชั้นของตัวคนไข้เอง ไม่ว่าจะการประคบเย็น การทำความสะอาดแผลหรือรอบดวงตาได้อย่างถูกสุขลักษณะ มาตามที่แพทย์นัดทุกครั้ง เท่านี้ก็เป็นการลดความเสี่ยงเพื่อให้แผลบริเวณเปลือกตาออกมาสวย เรียบเนียน ไม่เกิดคีลอยด์

  การทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตาจะเหมาะกับคนที่มีลักษณะดังนี้

  • หนังตาหย่อนคล้อยหรือหนังตามีการปิดทับบริเวณหัวตา เลยทำให้คนไข้มีลักษณะของตาชั้นเดียว ตาเล็ก พื้นที่ในหัวตาดูแคบ แก้ไขปัญหาเรื่องดวงตาเล็กหรี่ ไม่สดใส
  •  ลักษณะรูปทรงของดวงตาดูสั้น และ ไม่สมส่วน สามารถเปิดหัวตาเพื่อเพิ่มความยาวและเรียว มีระยะห่างของตาดำ และ ตาขาวที่เท่ากันมากขึ้นทำให้ตาดูมีสมส่วนขึ้นได้พร้อมความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

  ภาพตัวอย่างก่อนทำ และ หลังทำตาร่วมกับการเปิดหัวตา

  รีวิวทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตา
  รีวิวทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตา 2
  ทำตาสองชั้นร่วมกับเทคนิคไหนแล้วปังเว่อร์

  การปรับกล้ามเนื้อตา

  ตัวอย่างการทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา

                               เป็นเทคนิคที่ทำออกมาแล้วจะเห็นความเปลี่ยนแปลงทันที เนื่องจากการปรับกล้ามเนื้อตาเป็นเทคนิคที่ใช้กับคนที่มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ คนที่มีลักษณะตาปรือ ภาวะที่ลืมตาได้ไม่สุด เปลือกตาด้านบนปิดลงมามากกว่าดวงตาโดยปกติ ทำให้เห็นตาดำได้ไม่ครบ อาจเห็นเพียงหนึ่งส่วนสามหรือครึ่งเดียวของตาดำจนบังรูม่านตา พฤติกรรมที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้ออ่อนแรงนั้นสามารถเกิดได้ในหลายๆพฤติกรรม ยกตัวอย่างเช่น การขยี้ตาบ่อยครั้งจากอาการภูมิแพ้ขึ้นตา พันธุ์กรรมที่ได้รับจากพ่อแม่มาตั้งแต่กำเนิด การเช็ดหน้า เช็ดเครื่องสำอางค์แรงเกินไป หรือ การใส่คอนแทคเลนส์ (Contact Lens) เป็นระยะเวลานานทำให้ชั้นตานั้นปรือลงได้ แก้ไขได้โดยการผ่าตัดร่วมกับการทำตา และ ทำการปรับกล้ามเนื้อตาให้ตาดูเบิกกว้างเห็นตาดำ พร้อมปรับบุคลิกให้ดูมั่นใจในดวงตาที่สดใสมากยิ่งขึ้น หากคนไข้มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่เลือกทำเพียงกรีดชั้นตาเพียงอย่างเดียว จะทำให้ตาออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ เนื่องจากขั้นตอนการทำตาสองชั้นจะไม่ได้ยุ่งเกี่ยวในส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อตาของคนไข้ ดังนั้นผลที่ออกมาจะเป็นในลักษณะที่ชั้นตาจะมีมากขึ้นกว่าเดิมแต่อาการตาปรือก็ยังคงอยู่ จึงอยากแนะนำคนไข้ที่เข้ามาปรึกษาคุณหมอแล้วพบว่าตนเองมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงแล้ว ให้ทำการปรับกล้ามเนื้อตาร่วมกับการทำตาไปด้วยเพื่อที่จะแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยที่ไม่ต้องมาเจ็บตัว หรือ แก้ไขชั้นตาอีกในรอบที่ 2

  การทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตาเหมาะกับคนที่มีลักษณะ

  • ตาปรือ หรือ คนที่มีลักษณะเปลือกตาบนลงมาปิดมากกว่าปกติ
  • ตาไม่สดใส ลักษณะเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลาจนทำให้ขาดความมั่นใจ และ เสียบุคลิก เพราะคนไข้บางคนจะติดอาการเลิกคิ้วเพื่อให้ตาดูโต เบิกกว้าง และ ทำให้มองเห็นได้ชัดมากขึ้น ซึ่งพฤติกรรมดังนี้อาจไปกระตุ้นการเกิดริ้วรอยในบริเวณคิ้ว และ หน้าผาก
  • ตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน เนื่องจากมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ข้างใดข้างนึง หรือ ทั้งสองข้าง

  ภาพตัวอย่างก่อนทำ และ หลังทำ ตาร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา

  รีวิวทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา
  รีวิวทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา 2
  รีวิวทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา 3
  ทำตาสองชั้นร่วมกับเทคนิคไหนแล้วปังเว่อร์

  เติมไขมันแก้ไขเบ้าตาลึก

  ตัวอย่างการทำตาสองชั้นร่วมกับการเติมไขมัน

                               เป็นเทคนิคสำหรับคนที่มีลักษณะเบ้าตาลึก ตาโหล ทำให้หน้าอิดโรย โทรม ดูแก่กว่าวัย ขาดความสดใส เป็นเคสที่คุณหมอจะต้องทำการประเมินตรวจดูเป็นพิเศษ เพื่อที่จะสามารถหาวิธีการแก้ไขได้อย่างตรงจุด และหากเป็นปัญหาเบ้าตาลึก การทำตาธรรมดาอาจจะไม่ตอบโจทย์กลุ่มคนลักษณะนี้ เนื่องจากการทำตาสองชั้นธรรมดา ตาก็ยังคงลึกอยู่เหมือนเดิม ส่วนสาเหตุการเกิดอาการเบ้าตาลึกมีอยู่หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอาการที่เกิดขึ้นตั้งแต่กำเนิด มีโรคประจำตัวอย่างโรคภูมิแพ้ และ กรณีคนไข้ที่เคยทำตามาก่อน อย่างการนำไขมันออกมากเกินไป หรือ การตัดหนังตาออกมากเกินก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเบ้าตาลึกได้เช่นกัน โดยวิธีการนั้นคุณหมอจะทำการเก็บไขมันบริเวณที่เหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละบุคคล เช่น บริเวณหน้าท้อง โดยจะทำการเปิดแผลขนาดเล็กในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่เด่นชัด หรือเป็นจุดสังเกต

  การทำตาสองชั้นร่วมกับการเติมไขมันแก้ไขเบ้าตาลึกเหมาะกับคนที่มีลักษณะ

  • เบ้าตาลึก ตาโหล ตาเป็นร่องในบริเวณเหนือชั้นตา
  • เคสที่เคยทำตามาแล้วผิดพลาด มีชั้นตาที่ใหญ่ และ ลึก
  • มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง 

  ภาพตัวอย่างก่อนทำ และ หลังทำ ตาร่วมกับการเติมไขมันแก้ไขเบ้าตาลึก

  รีวิวทำตาสองชั้นร่วมกับการเติมไขมันแก้ไขเบ้าตาลึก01
  รีวิวทำตาสองชั้นร่วมกับการเติมไขมันแก้ไขเบ้าตาลึก02
  ทำตาสองชั้นร่วมกับเทคนิคไหนแล้วปังเว่อร์

                               สรุปก็คือ การทำตาด้วยเทคนิคพิเศษร่วมกับการทำตาสองชั้นนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะดวงตาของเราว่ามีความเหมาะสมที่จะทำเทคนิคอะไรบ้าง โดยเบื้องต้นเราควรไปพบหรือปรึกษาคุณหมอเพื่อให้คุณหมอประเมินได้อย่างเหมาะสมพร้อมการแก้ปัญหาในชั้นตาได้อย่างตรงจุด ควรศึกษาข้อมูลของคลินิก และ ประสบการณ์ทำตาของคุณหมอแต่ละท่านให้ละเอียดรอบคอบ ดูรีวิวดูความน่าเชื่อถือของคลินิก คำนึงถึงความปลอดภัยของชีวิต ที่ inZ Clinic คุณหมอทุกท่านเป็นจักษุแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านดวงตาโดยเฉพาะ รับประกันด้วยรีวิวจากลูกค้าจริงกว่า 10,000 คน มั่นใจได้เลยว่า สวย ปลอดภัย หายห่วง จบที่เดียวไม่ต้องมาแก้ซ้ำหลายๆรอบให้วุ่นวาย เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญส่วนหนึ่งของร่างกายฉะนั้นควรศึกษาให้ละเอียดถี่ถ้วนทุกครั้งก่อนการทำศัลยกรรมตาสองชั้นนะคะ 

  เสียงตอบรับจากลูกค้ามากกว่า 10,000 ราย

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า