ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา

           แม้ว่า ปัญหาใต้ตาเป็นก้อน ในบางรายหากไม่ได้ตั้งใจสังเกต อาจมองเห็นไม่ชัดมากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คน อาจทำให้สูญเสียความมั่นใจไปได้ ใครที่กำลังประสบปัญหาใต้ตาเป็นก้อนอยู่ ไม่ต้องกังวลใจไป ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ แต่ก่อนอื่นจะต้องรู้ว่าสาเหตุการเกิดของปัญหาคืออะไร เพื่อที่จะสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด มาร่วมไขข้อสงสัยว่า ใต้ตาเป็นก้อนมีลักษณะอย่างไร ? แล้วมันเกิดจากอะไรได้บ้าง ? สามารถแก้ไขด้วยวิธีใดบ้าง

ใต้ตาเป็นก้อน คืออะไร

ลักษณะใต้ตาเป็นก้อน

           ใต้ตาเป็นก้อน คือ ลักษณะผิวหนังบริเวณใต้ตาที่มีความนูนบวมออกมา ทำให้ดูเป็นก้อนหรือถุง ส่งผลต่อรูปลักษณ์ ผิวดูไม่เรียบเนียน ไม่เป็นธรรมชาติ ใบหน้าดูโทรม อ่อนล้า มีอายุ โดยวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสม จะต้องรู้ถึงสาเหตุการเกิดถุงหรือก้อนบริเวณใต้ตานั้นก่อน จึงจะสามารถรักษาได้อย่างตรงจุด

สาเหตุของใต้ตาเป็นก้อน

           ลักษณะของปัญหาใต้ตาเป็นก้อนสามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากความผิดพลาดของการฉีดฟิลเลอร์ จากถุงใต้ตา หรือสาเหตุจากดอลลี่อาย

ใต้ตาเป็นก้อนจากการฉีดฟิลเลอร์

           หลายคนมีปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาร่องลึก จึงเลือกที่จะฉีดฟิลเลอร์หรือสารไฮยาลูรอนิก แอซิดเข้าไปเติมเต็มบริเวณใต้ตา ซึ่งเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากทำแล้วเห็นผลลัพธ์ทันที ไม่ต้องพักฟื้น สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ 

           อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์ก็มีข้อควรระวัง หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ฉีดผิดตำแหน่งหรือผิดชั้นผิวหนัง ฉีดในปริมาณที่มากเกินไป รวมถึงการใช้สารฟิลเลอร์ปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาเป็นก้อนได้ จึงควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และความน่าเชื่อถือแล้วทำไมถึงควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับ inZ Clinic ? หากฉีดฟิลเลอร์ที่ inZ Clinic สามารถคลายกังวลเรื่องใต้ตาเป็นก้อนไปได้เลย เพราะมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า สารฟิลเลอร์เป็นของแท้ ได้การรับรองมาตรฐาน พร้อมดำเนินหัตถการ โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมากประสบการณ์ รับรองได้ว่า ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา
ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา

ใต้ตาเป็นก้อนจากถุงใต้ตา

           ถุงใต้ตาหรือก้อนไขมันที่สะสมอยู่บริเวณใต้ตา ตัวการที่ทำให้ใบหน้าของเราดูเหนื่อย อ่อนเพลีย และดูแก่กว่าอายุ สามารถเกิดได้ทั้งจากกรรมพันธุ์ การทำงานที่ผิดปกติของระบบต่อมไร้ท่อ หรือเกิดจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะพักผ่อนน้อย ความเครียดสะสม รวมถึงการเป็นโรคภูมิแพ้ ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดถุงใต้ตาด้วยเช่นกัน

ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา
ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา

ใต้ตาเป็นก้อนจากดอลลี่อาย (Dolly eye)

           ดอลลี่อาย คือ กล้ามเนื้อบริเวณขอบตาล่างที่นูนออกมา ซึ่งการมีดอลลี่อายในปริมาณที่พอดี จะทำให้ดวงตาดูกลมโต หน้าดูเด็ก แลดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น แต่หากกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว มีความหนาจนเกินไป จะทำให้ดอลลี่อายดูมีขนาดใหญ่ คล้ายกับลักษณะก้อนถุงใต้ตาได้

วิธีแก้ปัญหาใต้ตาเป็นก้อน

           เมื่อรู้ถึงสาเหตุของใต้ตาเป็นก้อนแล้วว่า เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์หรือถุงใต้ตา จะสามารถเลือกวิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุด ทั้งนี้ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา

ใต้ตาเป็นก้อนที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์

           กรณีที่ใต้ตาเป็นก้อนจากสารฟิลเลอร์ที่สลายไปไม่หมด สามารถแก้ได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา โดยแพทย์จะฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส เข้าไปบริเวณที่ต้องการสลายฟิลเลอร์ ซึ่งจะช่วยให้ก้อนที่บริเวณใต้ตายุบลง สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ในทันที และการฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตานั้น จะต้องใช้ความระมัดระวังเช่นเดียวกับการฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็ม เนื่องจากหากฉีดในปริมาณที่มากเกิน อาจทำให้เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสเข้าไปทำลายชั้นผิวได้ จึงควรเข้ารับการรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงการฉีดสลายฟิลเลอร์จะสามารถสลายไปได้ทั้งหมดก็ต่อเมื่อสารฟิลเลอร์ที่หลงเหลืออยู่ในชั้นผิวเป็นของแท้ และในกรณีที่ใต้ตาเป็นก้อน จากการใช้ซิลิโคนเหลวหรือสารฟิลเลอร์ปลอม จะต้องผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถรักษาด้วยวิธีการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้

 ใต้ตาเป็นก้อนที่เกิดจากถุงใต้ตา

           ใต้ตาเป็นก้อนที่เกิดจากถุงใต้ตา สามารถกำจัดได้ด้วยการดูดไขมันกำจัดถุงใต้ตา โดยแผลจะอยู่ด้านในเปลือกตาล่าง ไม่เห็นรอยแผลบริเวณด้านนอก บวมช้ำน้อย อีกทั้งไม่ต้องเย็บแผล ไม่ต้องตัดไหม เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ทันทีหลังทำ ช่วยขจัดตัวการที่ทำให้หน้าดูโทรม หรือสามารถใช้เทคโนโลยียกกระชับอย่าง Thermage Eye Reju ที่จะช่วยลดปัญหาถุงใต้ตาได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด

วิธีป้องกันการเกิดใต้ตาเป็นก้อน

           การป้องกันใต้ตาเป็นก้อนในกรณีที่เกิดจากสาเหตุการฉีดฟิลเลอร์ สามารถป้องกัน ด้วยการเลือกทำหัตถการกับแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ เพื่อป้องกันการเกิดข้อผิดพลาด เช่น การฉีดผิดชั้นผิว ฉีดในปริมาณที่ไม่เหมาะสม และต้องมั่นใจได้ว่า สารฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของแท้ เนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไป สารฟิลเลอร์ของแท้จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทำให้เป็นก้อน

           ส่วนในกรณีที่เป็นลักษณะของถุงใต้ตาที่เป็นผลมาจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของเรา ไม่ว่าจะพักผ่อนน้อย เครียดสะสม ขยี้ตาแรง ๆ สามารถป้องกัน และบรรเทาได้ไม่ยากด้วยตนเอง โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม รวมถึงสามารถประคบเย็น ลดอาการบวม หรือทาครีมบำรุงใต้ตา

สรุป

           ใต้ตาเป็นก้อน สามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ แต่จะต้องแยกให้ได้ว่า เป็นก้อนจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ผิดพลาดหรือจากปัญหาถุงใต้ตา เพื่อที่จะสามารถเข้ารับการแก้ไขได้อย่างตรงจุด กรณีที่ใต้ตาเป็นก้อนจากการฉีดฟิลเลอร์ สามารถพบแพทย์ เพื่อฉีดสลายได้ ทั้งนี้จะต้องเข้ารับการรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ ป้องกันการฉีดสลายในปริมาณที่เกินพอดี

 รีวิวกำจัดถุงใต้ตา ไร้รอยแผลกับ inZ Clinic

ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา
ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา
ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา
ใต้ตาเป็นก้อน ผิวดูไม่เรียบเนียน แก้ได้ในพริบตา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า