Foxy Eyes คืออะไร? ตาเฉี่ยวสไตล์ฝอ ยกหางตาตก ทำวิธีไหนได้บ้าง?

                   การทำตาแบบ Foxy Eyes กลายเป็นเทรนด์ และเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน นอกจากจะช่วยเพิ่มลุคให้สวยโฉบเฉี่ยวแล้ว การทำตาแบบ Foxy Eyes ยังช่วยแก้ปัญหาตาหลายๆอย่างได้อีกด้วย ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยกันหลายวิธีมีทั้งการผ่าตัดและไม่ต้องผ่าตัด ข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ทั้งนี้แน่นอนว่าการผ่าตัดจะถาวรกว่า มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

Table of Contents

             การทำตาแบบ Foxy Eyes คือ ช่วยเพิ่มความคมและเฉี่ยวให้กับใบหน้า ทำให้ตาดูสดใสแม้แค่การยกเพียงเล็กน้อย การทำตา Foxy Eyes ยังช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่มีปัญหาเรื่องหางตาตก คิ้วตก ที่เป็นเหตุทำให้ใบหน้าดูแก่และไม่สดใสด้วยนะคะ 

             การทำตา Foxy Eyes มีหลากหลายวิธี เช่นการแต่งหน้า, ศัลยกรรมยกหางตา, ศัลยกรรมยกคิ้ว, การทำตาสองชั้น หรือการใช้ร้อยไหม ฯลฯ วิธีเหล่านี้สามารถช่วยให้ใบหน้าดูสดใสมากขึ้น แต่อย่าลืมว่าแต่ละวิธีนั้นมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเลือกวิธีใดก็ตาม ควรพิจารณาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ เพราะค่าใช้จ่ายและผลลัพธ์ของแต่ละวิธีอาจแตกต่างกันไป ทีมจักษุแพทย์ที่ inZ Clinic เราวินิจฉัยและแก้ปัญหาให้กับคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดี และเข้ากับใบหน้า รวมถึงเลือกวิธีที่เหมาะสมและปลอดภัยที่สุดสำหรับคนไข้ค่ะ

  ตา Foxy Eyes มีลักษณะแบบไหน?

             คือรูปทรงตาและคิ้วที่มีลักษณะ หางตาและหางคิ้วชิ้นขึ้นสูงกว่าหัวตาและหัวคิ้ว ซึ่งโดยปกติ ลักษณะตาของคนเอเชียส่วนนึงจะมีลักษณะนี้ เรียกว่า Upward slanting eyes ทำให้ตาดูเฉี่ยวขึ้น

             นอกจากนี้อายุมากขึ้น การยึดเกาะของผิวหนังบริเวณหางคิ้วและหางตากับกระดูกจะน้อยลง ทำให้หางตาหางคิ้วตกได้มากกว่าบริเวณหัวตา ทำให้เรามักจะเห็นคนที่มีอายุมากขึ้น หางตาจะตกก่อน เป็นลักษณะบ่งบอกการดูสูงวัย เพราะฉะนั้นการที่ตามีลักษณะหางตาชี้ขึ้นแบบ Foxy eyes จึงดูอ่อนวัยกว่า

  สาเหตุของหางตาตก : ในคนที่อายุน้อย อาจมีลักษณะ หางตาหางคิ้วตกได้ซึ่งเป็นกรรมพันธุ์ เป็นตั้งแต่เกิด หรืออายุที่มากขึ้นแล้วหางตาตกก็ได้

  ทำตา Foxy Eyes ด้วยวิธีไหนบ้าง?

  Foxy Eyes

             foxy eyes จะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง หรือ ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้น ซึ่งปัจจุบันเทรนด์ที่นิยมกันมาก ในการทำนั้นมีหลายวิธี ทั้งผ่าตัดศัลยกรรม และไม่ต้องศัลยกรรม มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละบุคคล ทั้งนี้แน่นอนว่าการทำศัลยกรรมจะถาวรกว่า

  การแต่งตาแบบ Foxy Eyes

  การแต่งตาแบบ Foxy Eyes เพื่อทำให้ตาดูสวยเฉี่ยว สะดุดตา ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่สาวๆหลายคนสามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยใช้อายไลเนอร์วาดให้เป็นเส้นทแยงมุมประมาณ 45 องศา เริ่มวาดจากหัวตาไปบรรจบที่หางตา ให้มีความยาวประมาณหางคิ้ว เพียงเท่านี้ก็จะได้ Foxy Eyes แล้ว แต่วิธีนี้ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร จึงอาจจะไม่เหมาะในเวลาเร่งรีบ หรือขี้เกียจแต่งหน้าเพื่อให้ได้ตาที่ดูสวยเฉี่ยวตลอดเวลา แต่ก็ยังมีหัตถการอื่นๆ ที่ช่วยลดเวลาแต่งหน้าได้ ช่วยให้ตาดูเฉี่ยวแบบถาวรคือ การทำตา Foxy Eyes ด้วยเทคนิคSubbrow lifting, Direct brow lifting, การทำตาสองชั้น ฯลฯ

  Subbrow lifting

  เป็นทำ foxy eyes ในคนที่ มีหางคิ้วที่สูงอยู่แล้ว แต่หางตาตก โดยการซ่อนแผลไว้ที่ใต้คิ้วเดิม วิธีนี้จะทำให้หางตายกขึ้น แก้ปัญหาหางตาตกได้ตรงจุด หายเร็ว ได้ชั้นตาที่ชัดขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องทำตาสองชั้นในคนที่มีชั้นตาอยู่แล้ว

  Subbrow lifting -foxy eye
  foxy eye รีวิว

  Direct brow lifting

  เป็นการทำ foxy eyes โดยการผ่าตัดยกหางคิ้วและหางตาขึ้น แผลจะอยู่ชิดกับขอบด้านบนคื้ว วิธีนี้เหมาะกับคนที่หางคิ้วตก และหางตาตกด้วย จะช่วยยกทั้งหางคิ้วและหางตาขึ้นทำให้มีลักษณะเป็น foxy eyes วิธีนี้ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน หายเร็ว

  foxyeye-Direct brow lifting
  Foxy Eyes คืออะไร? ตาเฉี่ยวสไตล์ฝอ ยกหางตาตก ทำวิธีไหนได้บ้าง?

  การทำตาสองชั้น

  การทำตาสองชั้นก็สามารถทำให้ได้รูปทรงตาแบบ foxy eyes ได้ ขึ้นกับโครงสร้างของดวงตาและกระดูกรอบดวงตา โดยที่ลักษณะชั้นตาแบบ foxy eyes ควรจะมีลักษณะชั้นตาบริเวณหัวตาเล็กกว่า ชั้นตาบริเวณหางตา หากตาสั้น สามารถเปิดหัวตาเพื่อให้ดวงตาดูยาวขึ้น เฉี่ยวขึ้นได้

  การผ่าตัดยกกระชับเอ็นตาล่าง

   ในคนที่เอ็นตาล่างหย่อน ทำให้ตาดูแบะ และมุมหางตาจะตกต่ำกว่ามุมหัวตา ลักษณะนี้จะตรงกันข้ามกับ foxy eyes สาเหตุเกิดได้จาก กรรมพันธุ์ อายุมากขึ้น เคยทำผ่าตัดถุงใต้ตามาก่อน หากใครมีปัญหาจุดนี้ก็จำเป็นต้องแก้ไขร่วมด้วย เพื่อให้ การทำ foxy eyes ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

  ร้อยไหมยกหางตา

  วิธีนี้ก็สามารถทำ foxy eyes ได้ ข้อดีคือรวดเร็ว หายเร็ว ไม่บวมมาก แต่ข้อเสียคืออยู่ได้ไม่นาน ไม่ถาวร อยู่ได้ประมาณ 3-6เดือนก็จะตกลงมา ทำให้ต้องไปทำวิธีอื่นอีก

  การผ่าตัดดึงหน้าส่วนบน (upper face lift)

  เป็นอีกวิธีที่ใช้ผ่าตัดเพื่อทำ foxy eyes วิธีนี้เหมาะกับคนที่อายุมากขึ้น คิ้วต่ำ อาจจะคิ้วต่ำทั้งแนว ก็สามารถใช้วิธีการทำ facelift ในการดึงคิ้วขึ้นไป เพื่อให้คิ้วสูงขึ้น มีลักษณะของ foxy eyes ข้อดีของวิธีนี้คือหน้าผากจะตึงด้วยและช่วยลดความหย่อนคล้อยได้ดีในคนมีอายุ ข้อเสียคือ ใช้เวลาในการพักฟื้นนาน บวมนานกว่า บวมครึ่งหน้าด้านบน ในคนที่หน้าผากกว้างอยู่แล้ว อาจจะทำให้หน้าผากกว้างขึ้นอีก หรือในคนที่หย่อนคล้อยมากๆ อาจจะต้องทำร่วมกับการดึงหน้าส่วนล่าง (Lower face lift) ร่วมด้วย ถึงจะดูเหมาะสม

  เครื่องมือยกกระชับผิว

  การยกกระซับผิวบริเวณรอบดวงตาด้วย Thermage FLX, Ulthera เป็นอีกวิธีการที่สามารถช่วยยกกระชับรอบดวงตาได้ แต่จะไม่ได้ทำให้ดวงตาโฉบเฉี่ยวเท่ากับการทำ Foxy eyes โดยตรง


  ผ่าตัดหรือ ร้อยไหม Foxy Eyes ดีกว่ากัน?

             เปรียบเทียบการร้อยไหม และการทำศัลยกรรมตาแบบ Foxy Eyes มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง inZ Clinic สรุปไว้ตารางด้านล่างนี้แล้วค่ะ

  การร้อยไหม
  ข้อดี : รวดเร็ว หายเร็ว ไม่บวมมาก ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีสารตกค้าง
  ข้อเสีย : ไม่ถาวร การทำ 1 ครั้งสามารถอยู่ได้แค่ 3-6 เดือน ก็จะค่อยๆตกลงมาเรื่อยๆ

  ศัลยกรรมตา Foxy Eyes
  ข้อดี : เห็นผลอย่างชัดเจน ช่วยแก้ไขหนังตาตกและหางตาตกได้ดี อยู่ได้ถาวร ไม่ต้องทำซ้ำทุกๆปี บวมช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น (เทคนิคพิเศษเฉพาะ inZ Clinic )
  ข้อเสีย : หากแพทย์ไม่มีความชำนาญอาจจะให้ผลลัพธ์ออกมาไม่สวย หรือไม่เข้ากับรูปหน้าคนไข้ได้

             ทั้งนี้การทำศัลยกรรมตา Foxy Eyes จำเป็นอย่างมมากที่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อความปลอดภัยและประเมินแนวทางการรักษาของแต่ละบุคคลค่ะ

  การทำ Foxy Eyes เหมาะกับใคร?

                      การทำ Foxy eyes ส่วนมากคนที่อยากทำจะชอบดวงตาที่โฉบเฉี่ยว แต่นอกจากจะทำตามความชอบแล้ว Foxy eyes ยังสามารถแก้ปัญหาได้หลายอย่าง ในเคสที่ตาดูเศร้า ดูมีอายุ หรือดูแก่กว่าวัย ก็สามารถช่วยให้ดูเด็กลงได้ มาดูกันว่าการทำ Foxy eyes เหมาะกับใครบ้าง

  • ผู้ที่มีปัญหาหางตาตก หางคิ้วตก ทำให้ตาดูเศร้า ดูมีอายุ
  • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาหางตาตกย้อยลงมาปิดชั้นตาบริเวณหางตา
  • ผู้ที่อยากให้ใบหน้าดูเฉี่ยวขึ้น หรือชอบลุคแบบสายฝอ
  • ผู้ที่มีใบหน้าออกเศร้า แล้วต้องการให้ใบหน้าดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้น

  การทำ Foxy Eyes แล้วดียังไง?

  Foxy Eyesดีไหม
  • ช่วยยกหางตา แก้ไขหางตาตก
  • ช่วยยกคิ้ว แก้ไขคิ้วตก
  • ปรับรูปทรงตาให้ดูสวยโฉบเฉี่ยว
  • ในเคสที่มีปัญหาหนังตาตก สามารถทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น
  • ช่วยยกกระชับใบหน้าบริเวณใกล้เคียง
  Foxy Eyes คืออะไร? ตาเฉี่ยวสไตล์ฝอ ยกหางตาตก ทำวิธีไหนได้บ้าง?
  foxy eyes ยกหางตา

  การทำ Foxy Eyes อยู่ได้นานไหม?

  โดยปกติแล้วการทำตาแบบ Foxy Eyes จะมีอยู่หลากหลายแบบซึ่งแต่ละ แบบก็จะแตกต่างกันไป มีทั้งถาวรและชั่วคราว

  แบบชั่วคราว
  การร้อยไหมยกหางตา : อยู่ได้ 3-6 เดือน
  Thermage FLX หรือ  Ulthera : อยู่ได้ 1-2 ปีขึ้นอยู่กับแต่ละคน

  แบบถาวร
  Subbrow lifting
  Direct brow lifting
  การผ่าตัดยกกระชับเย็บเอ็นตาล่าง
  การทำตาสองชั้น

  การทำ Foxy Eyes ไม่เหมาะกับใคร?

  คนที่มีตาโปน เพราะการเปิดให้หางตาสูงขึ้นยิ่งเน้นให้ดูโปนมากขึ้น และเป็นการทำ foxy eyes ที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • คนที่ตาลึก ลักษณะตาแบบนี้ กระดูกเบ้าตาจะอยู่นูนกว่าลูกตาค่อนข้างเยอะ ถึงแม้จะใข้การดึงหางคิ้วให้สูงขึ้น ก็ไม่สามารถทำให้หางตาชี้ขึ้นได้ เพราะมีกระดูกเบ้าตาด้านข้างที่ขวางบังอยู่ ทำให้การทำ foxy eyes ไม่เป็นธรรมชาติ

   การทำ foxy eyes บางครั้งสูงเกินไป ก็ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ และลักษณะตาบางแบบที่ยกยังไงก็ไม่สามารถทำ foxy eyes ได้อย่างที่กล่าวไปแล้ว ดังนั้นแต่ละคนเหมาะกับการทำfoxy eyes หรือไม่ ต้องใช้วิธีไหนควรให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญพิจารณา

  ทำ Foxy Eyes ในผู้ชายได้ไหม?

             การทำ Foxy Eyes ผู้ชายนั้นจะคล้ายกับผู้หญิง แต่จะเน้นความคม ให้เหมาะสมกับลักษณะโครงสร้างใบหน้าของผู้ชาย ไม่ทำให้เฉี่ยวจนเกินไป เน้นให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ทำให้หน้าดูมีมิติ ตาดูคม สดใส ไม่ดูเศร้า

  เลือกทำตาแบบ Foxy Eyes ที่ไหนดี?

                     การทำตาหรือศัลยกรรมรอบดวงตาควรเลือกคลินิกที่แพทย์มีความชำนาญ มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ ที่ inZ Clinic แพทย์ทุกท่านเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางที่มีความเข้าใจถึงโครงสร้างรอบดวงตาโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการทำตาสองชั้น ถุงใต้ตา Foxy eyes ทำให้การผ่าตัดเหมาะสมกับโครงสร้าง ได้รับทั้งความสวยงามและความปลอดภัย และยังมีทั้งผลงานและรีวิวจากลูกค้าให้ดูเยอะมาก

  ทำตา Foxy eyes ที่ inz clinic 01
  ทำตา Foxy eyes ที่ inz clinic 02

  เคสรีวิว ทำตา Foxy eyes

  รีวิวfoxy eyes
  รีวิวfoxy eyes

  ทำตาแบบ Foxy Eyes ราคาเท่าไหร่?

  Foxy Eyes คืออะไร? ตาเฉี่ยวสไตล์ฝอ ยกหางตาตก ทำวิธีไหนได้บ้าง?

                     อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการทำ Foxy eyes สามารถทำได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น การทำตาสองชั้น Subbrow lifting หรือ Direct brow lifting การทำตาสองชั้นราคา เริ่มต้นเพียง 19,800 บาท ทั้งนี้หากคนไข้ไม่มั่นใจว่าดวงตาของเราเหมาะกับการทำอะไรแบบไหน หรืออยากทำ Foxy eyes ก็สามารถส่งรูปเข้ามาประเมินผ่านทางออนไลน์ได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

  ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
  • phone
  • facebook
  • line

  ก่อนทำตาแบบ Foxy Eyes ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

                     ก่อนทำ Foxy eyes สามารถเตรียมตัวเหมือนการศัลยกรรมรอบดวงตาทั่วไปรายละเอียดดังนี้

  • งดวิตามินอาหารเสริมทุกชนิดที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น C, E, น้ำมันตับปลา ก่อนวันผ่าตัด 2 สัปดาห์
  • งดฉีดสารคลายกล้ามเนื้อ และสารเติมเต็มต่างๆบริเวณรอบดวงตา 1 เดือนก่อนผ่าตัด
  • ดูแลตัวเอง นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด

  เคล็ดลับแผลหายไว ทำตาแบบ Foxy Eyes เสร็จแล้วดูแลตัวเองยังไงดี?

                     การทำ Foxy eyes หลายๆคนกังวลว่าจะบวมช้ำมากไหม ใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ไหม ที่ inZ Clinic แพทย์ทุกท่านเป็นจักษุแพทย์และมีเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการผ่าตัด ทำให้บวมช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ สิ่งสำคัญคือคนไข้ต้องดูแลตัวเองหลังทำเป็นอย่างดี รับประทานยาและทำความสะอาดแผลตามแพทย์แนะนำ กินอาหารที่มีประโยชน์ก็จะช่วยให้เข้าที่ได้ไวขึ้น

                     การทำตาแบบ Foxy Eyes ช่วยให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยว ดูอ่อนกว่าวัยได้ แต่ทั้งนี้การทำตาแบบ Foxy Eyes ไม่ได้เหมาะกับทุกคน การจะทำตาให้สวย ต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายๆอย่างบนใบหน้าของแต่ละคน และควรให้เหมาะสมกับโครงสร้างด้วย แพทย์จะให้คำแนะนำและประเมินแนวทางการรักษาให้ออกมาดีที่สุด

  FAQ คำถามพบบ่อยในการทำศัลยกรรมตา Foxy Eyes?

  ในคนไข้บางรายที่มีอาการหนังตาตกเยอะ, หางตาตก, คิ้วตก การเลือกวิธีผ่าตัดแบบ Subbrow lifting และDirect Brow lifting จะช่วยแก้ปัญหาได้ตกจุดมากกว่าการร้อยไหมค่ะ

  ไม่มีผลเสียในระยะยาว แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือ เพื่อหลบเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดจากหลังผ่าตัดได้ เช่น รูปตาที่ออกมาไม่สวยไม่เข้ากับรูปหน้า ทำให้แก้ไขยาก

  หากทำผ่าตัด Foxy Eyes ด้วยวิธี Subbrow lifting จะเป็นการซ่อนแผลไว้ที่ใต้คิ้วของคนไข้ แต่ถ้าเป็นการผ่าตัดด้วยวิธี Direct Brow lifting แผลจะอยู่ชิดกับขอบด้านบนของคิ้ว เวลาหายแล้วแทบไม่เห็นรอยแผลเป็นเพราะจะเนียนไปกับคิ้ว

  อย่างน้อยควรเว้นไว้ 1- 3 เดือน ขึ้นอยู่กับหัตถการและบริเวณที่ทำการผ่าตัด เช่น หากทำปากกระจับมาก็สามารถทำการผ่าตัดศัลยกรรมตา Foxy eyes ได้เลยค่ะ

  สามารถทำได้ ที่ inZ Clinic คนไข้สามารถออกแบบรูปตาร่วมกับแพทย์ได้ โดยจะคำนึกถึงโครงสร้างของใบหน้าคนไข้เอง เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของคนไข้

  ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
  • phone
  • facebook
  • line

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า