ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic

           เมื่อตัดสินใจว่าจะทำตาสองชั้นแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงต่อมา นั่นก็คือ เราต้องการชั้นตาแบบไหนหรือชั้นตาสไตล์ไหนถึงจะเข้ากับใบหน้าของเรา บทความนี้จะพาทุกคนให้มาทำความรู้จักกับการทำตาเกาหลีที่เน้นความสวย ละมุน อ่อนหวาน แลดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับองค์ประกอบใบหน้าชาวเอเชียอย่างเรา ทำตาเกาหลีคืออะไร ? ต้องใช้เทคนิคแบบไหน ? เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

ตา 2 ชั้น แบบเกาหลี คือแบบไหน

           การผ่าตัดศัลยกรรมตาเกาหลี คือ การทำตาสองชั้นที่มีชั้นตาเล็ก แต่ดูกลมโต เน้นความเป็นธรรมชาติ อาจมีการเปิดหัวตาหรือหางตาร่วมกับการศัลยกรรมตาสองชั้น เพื่อความกลมโต ดวงตาดูเรียวยาว สวยอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น 

ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic
 • ชั้นตาเล็ก
 • ดูกลมโต
 • เนียนดูเป็นธรรมชาติ

ตา 2 ชั้น แบบเกาหลี เหมาะกับใคร

           การทำตาเกาหลีเหมาะกับชาวเอเชียหรือคนที่มีโครงสร้างดวงตาเล็ก หัวตาปิด เปลือกตาหนา มีไขมันมาก เบ้าตาไม่ลึก หากลักษณะโครงสร้างรอบดวงตาไม่เหมาะกับการทำตา 2 ชั้นเกาหลี อาจทำให้ผลลัพธ์ออกมาดูไม่เข้ากับองค์ประกอบโดยรวมบนใบหน้า จึงควรปรึกษากับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญก่อนการตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด


เทคนิคทำตาสองชั้นแบบเกาหลี

           การทำตาเกาหลีหรือการผ่าตัดสร้างตาสองชั้นที่ดูเป็นธรรมชาติ แลดูเหมือนไม่ได้ทำนั้นสามารถใช้เทคนิคได้หลากหลาย โดยในแต่ละเทคนิคจะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัญหาและโครงสร้างดวงตาของแต่ละบุคคล

แผลเล็ก (Small-incision Blepharoplasty)

การทำตาเกาหลีด้วยเทคนิคการผ่าตัดแผลเล็ก เป็นเทคนิคสำหรับคนอายุน้อยที่มีปริมาณหนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มาก รวมถึงมีปัญหาหนังตาตกเพียงเล็กน้อย โดยเทคนิคแผลเล็กจะเป็นการลงแผลบนเปลือกตาเพียง 3-5 mm อาการบวมช้ำหลังการผ่าตัดน้อย เหมาะกับใครที่มีเวลาพักฟื้นจำกัด

ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic
ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic

กรีดยาว (Upper Blepharoplasty)

สำหรับการทำตาเกาหลี ด้วยเทคนิคการกรีดยาว เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมที่ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก เป็นการศัลยกรรมตาสองชั้นที่ทำร่วมกับการตัดหนังตาส่วนเกินออกและสามารถออกแบบชั้นตาได้หลากหลาย เหมาะสำหรับคนทุกช่วงวัยที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาค่อนข้างมาก คนที่มีชั้นตาอยู่แล้วแต่อยากให้เห็นชัดขึ้น อีกทั้งยังสามารถตัดหนังตาที่หย่อนคล้อยลงมาบดบังชั้นตาได้อีกด้วย

ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic
ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic

เย็บ 3 จุด (Suture Technique)

การทำตาสองชั้นแบบเย็บ 3 จุด คือการเจาะรูที่เปลือกตาทั้งหมด 3 จุด จากนั้นจึงเย็บชั้นตา ส่งผลให้ไม่สามารถเห็นรอยแผลกรีดยาวบริเวณเปลือกตาได้ แลดูเนียนเป็นธรรมชาติ เหมาะกับใครที่มีผิวหนังเปลือกตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มาก อีกทั้งการเย็บ 3 จุดนี้เป็นเทคนิคทำตาเกาหลีที่หายบวมเร็วเช่นเดียวกับการผ่าตัดแผลเล็ก แต่ก็มีข้อเสียเหมือนกันคือชั้นตาจะหลุดง่ายกว่าแบบกรีด

เปิดหัวตา

กรณีที่มีหนังตาปิดบริเวณหัวตา แล้วต้องการทำตาเกาหลี เทคนิคการผ่าตัดเปิดหัวตาจะช่วยให้ดวงตาดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น โดยปกติแล้วมักจะทำร่วมกับการศัลยกรรมตาสองชั้น การเปิดหัวตาจะทำให้ดวงตาดูกลมโต เรียวยาว  ใครที่ผ่าตัดทำตาสองชั้นและมีหัวตาปิดมาก หากผ่าตัดเปิดหัวตาร่วมด้วย จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่มีปัญหาตาเล็ก ตาตี่

ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic
ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic

เปิดหางตา

เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ได้รับความนิยม เหมาะกับคนที่อยากทำตาเกาหลี การเปิดหางตาเป็นการผ่าตัดที่บริเวณมุมหางตาเพื่อให้ดวงตาดูยาวและกว้างมากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อ คือ ทำตาหางหงส์ เหมาะกับผู้ที่มีดวงตาขนาดเล็ก หางตาสั้นและแคบ ผู้ที่ประสบปัญหาหางตาตก ซึ่งการผ่าตัดเปิดหางตาเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น บวมช้ำเพียงเล็กน้อย อีกทั้งรอยแผลเป็นยังมีขนาดเล็กมากจนแทบมองไม่เห็น

ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic

การเตรียมตัวทำตา 2 ชั้นเกาหลี

           ข้อปฏิบัติก่อนการเตรียมตัวผ่าตัดทำตาเกาหลีนั้นเช่นเดียวกับข้อปฏิบัติก่อนการเข้ารับศัลยกรรมตาสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นการงดยากลุ่มที่ต่อต้านการแข็งตัวของเลือด งดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ก่อน 2 สัปดาห์ อีกทั้งการเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมควรเข้ารับคำปรึกษาและดำเนินการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและดวงตาคู่ใหม่ที่สวยเป็นธรรมชาติไร้ที่ติ

ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic
ทำตาเกาหลี เนียนเป็นธรรมชาติที่ inZ Clinic

ทำไมต้องทำตาเกาหลีกับ inZ Clinic

           inz Clinic ของเรานอกจากจะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยแล้ว ยังให้ความสำคัญกับดวงตาที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลายความกังวลว่าจะทำตาเกาหลีที่ไหนดี ที่ inZ Clinic ดำเนินการออกแบบชั้นตาและผ่าตัดศัลยกรรมโดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนรมิตตาสองชั้นสไตล์เกาหลี หวานละมุนเป็นธรรมชาติ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 19,800 บาท

สรุป

           การทำตาเกาหลี คือการผ่าตัดตาสองชั้นที่มีชั้นตาเล็ก ให้ความเป็นธรรมชาติ สามารถทำด้วยหลากหลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคแผลเล็ก กรีดยาว เปิดหัวตา เปิดหางตา ขึ้นอยู่กับปัญหาและรูปตาของแต่ละบุคคล โดยที่ inZ Clinic มีจักษุแพทย์ที่เชี่ยวชาญดำเนินการทั้งให้คำแนะนำปรึกษาและดำเนินการผ่าตัด หมดกังวลเรื่องความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจอย่างแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า