inZ Clinic ไขทุกข้อสงสัย “ทำตาสองชั้นที่ไหนดี”

               ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบุคลิกภาพที่ดี จะช่วยส่งเสริมในหลายๆด้าน ใครจะรู้บ้างว่าการศัลยกรรม ก็เป็นตัวช่วยปรับบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้ และศัลยกรรมตาก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนนิยมกันมาก หลายๆคนมักจะเกิดคำถามว่า แล้วเราจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี? ต้องทำเทคนิคอะไร แบบไหนเหมาะกับเรา? ต้องบอกก่อนเลยว่าการทำตาสองชั้นนั้นมีหลากหลายเทคนิค และแต่ละเทคนิคมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป แพทย์จะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างของตาอย่างดี ถึงจะสามารถเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งวันนี้ทีมจักษุแพทย์ inZ Clinic เลยจะมาบอกวิธีเลือกคลินิกในการทำตาสองชั้น และเจาะลึกเทคนิคทำตาแต่ละวิธีให้ฟังกันค่ะ

Table of Contents

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เลือกจากอะไรบ้าง?

                หลายๆ คนที่สนใจทำตาสองชั้น คำถามแรกในใจเลยคงจะหนีไม่พ้นคำว่า เราจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี? การที่เราจะตัดสินใจเลือกคลินิกในการศัลยกรรมนั้นควรศึกษาข้อมูล และเลือกจากอะไรบ้าง

  1. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวเยอะ 

  ต้องเลือกคลินิกจากผลงานของแพทย์ มีภาพรีวิวจริงให้ดู  ยิ่งมีมากเท่าไหร่ยิ่งเป็นตัวการันตีถึงฝีมือ และประสบการณ์ของแพทย์ และช่วยให้เราสบายใจว่ามาทำที่คลินิก ปลอดภัยแน่นอน เพราะมีรีวิวจริงให้ดู ซึ่งที่ inZ Clinic มีภาพรีวิวจริงกว่า 2,000 เคส 

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี2023
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

  2. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : ต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางจักษุ

  ในเรื่องของดวงตาแล้วคงไม่มีใครจะเชี่ยวชาญและรู้โครงสร้างทั้งหมดของดวงตาได้ดีเท่ากับจักษุแพทย์ ดังนั้นเราควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ที่จบเฉพาะด้าน มีความรู้ความเข้าใจอย่างดี เพื่อให้ดวงตาของเราออกมาสวยงาม และปลอดภัย ที่ inZ Clinic แพทย์ทุกท่านเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง มีความรู้และคุ้นเคยเกี่ยวกับโครงสร้าง (anatomy) บริเวณเปลือกตา และดวงตาเป็นอย่างดี เข้าใจปัญหารอบดวงตาและแก้ไขปัญหาเปลือกตา ตาตก กล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ตรงจุด อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนที่จะเกิดกับดวงตาได้ดีที่สุด

  3. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : แพทย์ที่ทำได้หลายเทคนิค จะแก้ปัญหาแต่ละคนได้อย่างตรงจุด

  ปัญหาของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป ดังนั้นเทคนิคที่ต้องใช้ในการผ่าตัดจึงไม่เหมือนกัน ดังนั้นแพทย์ที่มีประสบการณ์การผ่าตัดหลายเทคนิคจะเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด แพทย์บางท่านถนัดแค่บางเทคนิคก็จะใช้แค่เทคนิคเดียวกับทุกคน ซึ่งอาจจะเหมาะกับบางคน แต่ไม่เหมาะกับบางคน หากแพทย์ใช้เทคนิคที่ไม่เหมาะสมก็เหมือนกับการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ผลลัพธ์ก็จะออกมาไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

  4. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : สถานที่สะอาด 

  สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือสถานที่ในการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ความสะอาดของสถานที่  เครื่องมือที่ใช้ผ่าตัดถูกทำความสะอาด ฆ่าเชื้ออย่างดี มีการรับรองมาตรฐาน เพราะการศัลยกรรมถือว่าเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก หากสถานที่ไม่สะอาดก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้เช่นกัน 

  ทำไมต้องเลือก inZ Clinic?

                 หลายๆคนที่สนใจทำตาสองชั้น คำถามแรกในใจเลยคงจะหนีไม่พ้นคำว่า เราจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี? ถ้าถามว่าที่ inZ Clinic มีเทคนิคพิเศษอะไรบ้างต้องบอกว่านอกจากเรื่องชั้นตาที่สวยแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับเรื่องของเครื่องมือในการผ่าตัด ไปจนถึงรอยแผลหลังผ่าตัดไปอีกด้วย

  เครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดทุกชิ้นแพทย์เป็นผู้เลือกเองกับมือ

  inZclinic

  แพทย์เป็นผู้เลือกเครื่องมือและอุปกรณ์ในการผ่าตัดเองกับมือ เพื่อตรวจเช็คว่าเครื่องมือดีหรือไม่ มีคุณภาพไหม เพื่อให้สามารถใช้อุปกรณ์เครื่องมือในการผ่าตัดได้อย่างราบรื่น และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของคนไข้เอง

  เครื่องเลเซอร์ในการผ่าตัด

  ตา2ชั้น

  ทางคลินิกใช้เครื่องเลเซอร์นำเข้าจากประเทศเยอรมัน เป็นมาตรฐานห้องผ่าตัดใหญ่ เครื่องเลเซอร์นี้จะใช้ในการผ่าตัด ช่วยหยุดเลือดไปในตัว ทำให้แผลมีอาการบวมช้ำน้อย

  ใช้ไหมชนิดพิเศษในการเย็บแผล

  ไหมเย็บตาสองชั้น

  ซึ่งไหมพิเศษที่ทางคลินิกใช้นี้จะมีขนาดเล็กกว่าเส้นขนตา เวลาใช้ในการเย็บแผลจะมีความละเอียดมาก ช่วยทำให้รอยแผลเรียบเนียน ที่สำคัญที่สุดคือช่วยลดการเกิดคีลอยด์ (ภาพเปรียบเทียบระหว่างเส้นขนตาด้านซ้าย และไหมพิเศษด้านขวา)

  แพทย์ใช้เลนส์ขยาย microscope ในการผ่าตัด

  หมอหลิน ทำตาสองชั้น

  เนื่องจากไหมที่คลินิกใช้มีขนาดเล็กมาก มองด้วยตาเปล่าไม่ชัด แพทย์จึงใช้เลนส์ขยาย microscope ในการผ่าตัด ทำให้การผ่าตัดมีความละเอียด แม่นยำมากกว่า แน่นอนว่าปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อแผลของคนไข้ด้วย

  เป็นคลินิกเฉพาะทางเวชกรรมจักษุ

  inZ-Clinic

  ซึ่งการเปิดคลินิกเฉพาะทางเวชกรรมจักษุนั้น กระทรวงสาธารณสุขจะมีกฏระเบียบที่มากกว่าคลินิกเวชกรรมทั่วไป ซึ่งจะมีความปลอดภัย และมาตรฐานที่สูงกว่า

  คลินิกสะอาดได้มาตรฐาน

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_คลินิกสะอาดได้มาตรฐาน01
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_คลินิกสะอาดได้มาตรฐาน02

   ทางคลินิกทำความสะอาด และเช็ดห้องผ่าระหว่างเคสด้วยแอลกอฮอล 70% และใช้เครื่องโอโซนในการฆ่าเชื้อหลังหมดวัน มีการเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องมือในการผ่าตัดทุกครั้ง

  ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
  • phone
  • facebook
  • line

  ทำตาสองชั้นที่ inZ Clinic แก้ปัญหาตรงจุด ด้วยวิธีอะไรบ้าง?

               เทคนิคที่ใช้ในการรักษาหรือแก้ปัญหาในแต่ละเคสนั้นแตกต่างกันออกไป แพทย์จะประเมินตามปัญหาและความเหมาะสมจากปัจจัยหลายๆอย่าง บทความนี้จะขอพูดถึงเทคนิคหลักๆที่ใช้เป็นประจำ

  ทำตาสองชั้นเทคนิคแผลเล็กที่ inZ Clinic สิดี

  ทำตาสองชั้นแผลเล็ก

              เป็นการผ่าตัดโดยกรีดแผลที่เปลือกตาขนาด 3-5 mm (แล้วแต่เทคนิคของศัลยแพทย์แต่ละท่าน) เทคนิคนี้เหมาะกับวัยรุ่น อายุน้อย ยังไม่มีความหย่อนคล้อย หนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่เยอะจนเกินไป เพราะการทำตาด้วยเทคนิคแผลเล็ก จะไม่ได้ตัดเอาหนังตาส่วนเกินออกไป การผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้จะกระทบเนื้อเยื่อบริเวณเปลือกตาน้อยมาก ทำให้อาการบวมช้ำน้อยมากหรือบางคนแทบไม่บวมเลย ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำไปสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และตาจะเข้าที่เร็วมาก

  ตา2ชั้น
  ทำตาสองชั้นหมอหลิน

  ทำตาสองชั้นเทคนิคกรีดยาวที่ inZ Clinic สิดี

  กรีดยาว

              เป็นการกรีดยาวขึ้นเพื่อให้สามารถออกแบบแนวชั้นตาได้ตามความต้องการ ทำร่วมกับการตัดหนังตาส่วนเกินและไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาออกด้วย เหมาะกับ คนที่มีหนังตาตก มีไขมันบริเวณเปลือกตามาก มีความหย่อนคล้อย หรือมีชั้นตาอยู่แล้วแต่อยากให้ชั้นชัดขึ้น เพราะเทคนิคกรีดยาวจะสามารถเก็บหนังตาส่วนเกิน และสามารถปรับแต่งตัวแผลได้ค่อนข้างเยอะ คนที่มีไขมันสะสมบริเวณเปลือกตาเยอะเราก็สามารถที่จะตัดออกได้ด้วยเพราะว่าเราเปิดแผลตั้งแต่หัวตาถึงหางตา

  ตาสองชั้นสวยๆ
  ตาสองชั้น2023

  ทำตาสองชั้นเทคนิคเปิดหัวตาที่ inZ Clinic สิดี

  เปิดหัวตา

               เป็นเทคนิคที่จะทำแยก หรือทำร่วมกับการทำตาสองชั้นก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทำทุกคน(แล้วแต่แพทย์ประเมิน) การเปิดหัวตาจะช่วยให้ตามีรูปร่างเรียวยาวขึ้น เห็นชั้นตาตั้งแต่หัวตาทำให้ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาตาดูเหล่ได้ในบางกรณี เหมาะกับคนที่หัวตาปิด ต้องการชั้นตาใหญ่ แต่หัวตาปิดมาก หรือคนที่มีระยะห่างระหว่างตาสองข้างเยอะมาก

  ตาสองชั้น
  ทำตาไหนดี

  ทำตาสองชั้นเทคนิคเฉพาะ inZ Clinic “Big eye surgery”ที่ inZ Clinic สิดี

  กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

           เป็นเทคนิคเฉพาะของ inZ Clinic ทุกคนคงทราบอยู่แล้วว่าเราจะเน้นเรื่องของชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ดวงตาโตขึ้น โดยไม่ต้องเบิ่งตาเวลาถ่ายรูป หรือไม่ต้องพึ่งบิ๊กอาย และไม่ได้อยากให้ชั้นตาใหญ่เกินไป แบบสายเกาหลี คุณหมอจะใช้เทคนิคการเย็บกล้ามเนื้อตา (Big eye surgery) ปรับให้ตาดูโตขึ้น ร่วมกับทำตาสองชั้นแบบกแผลเล็ก หรือกรีดยาว ผลลัพธ์จะได้ดวงตากลมโตสดใสโดยที่ชั้นตาไม่หนาไม่สูง ทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย เหมาะกับ คนที่อยากได้ดวงตากลมโตสดใส สไตล์เกาหลี มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือคนที่เคยทำตามาก่อน แล้วชั้นตาใหญ่เกินไป(เคสแก้ไข) อยากปรับชั้นตาให้เล็กลง

  กล้ามเนื้อตา
  แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

  ทำตาสองชั้นเทคนิคแก้ไขเบ้าตาลึกที่ inZ Clinic สิดี

  ย้ายไขมัน
  เติมไขมันตาสองชั้น

               เบ้าตาลึก มีลักษณะของร่องลึกอยู่เหนือเปลือกตา ในบางรายที่ลึกมากจะเห็นชั้นตาเป็นหลายๆชั้น แพทย์จะเป็นผู้ประเมินเทคนิคที่ใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละเคส โดยจะไม่สามารถทำตาสองชั้นธรรมดาทั่วไปได้ เพราะถ้าหากทำไปหลังทำจะไม่มีชั้นตา เบ้าตาลึกเหมือนเดิม ถ้าสาเหตุเกิดจากกล้ามเนื้ออ่อนแรงการผ่าตัดรักษากล้ามเนื้ออ่อนแรง ร่วมกับย้าย หรือเติมไขมันจะทำให้ภาวะเบ้าตาลึกดีขึ้น เหมาะกับคนที่เบ้าตาลึกมาตั้งแต่กำเนิด เบ้าตาลึกจากภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรงเบ้าตาลึกจากการทำตาสองชั้นมาก่อนแล้วแพทย์เอาไขมันออกมากเกินไป หรือเบ้าตาลึกจากอายุที่มากขึ้น ไขมันใต้ผิวหนังลดลงไป ทำให้เห็นเบ้าตาลึกชัดเจน

  เบ้าตาลึก1
  เบ้าตาลึก

  เสียงตอบรับจากลูกค้า ทำตาสองชั้นที่ไหนดี?

  inZ Clinic ไขทุกข้อสงสัย

  คุณเชอร์รี่ / Blogger

   “มีแต่คนทักว่าทำอะไรมา สดใสขึ้น ดูดีขึ้น เชอร์รี่ตัดสินใจมานานมากกว่า 2 ปี ตัดสินใจทำตาที่นี่กับหมอหลินเพราะรีวิวเยอะมาก และผลงานดูเป็นธรรมชาติ เชอร์รี่ทำแบบเทคนิคแผลเล็ก และเปิดหัวตา พักฟื้นแค่คืนเดียวเท่านั้นค่ะ”

  inZ Clinic ไขทุกข้อสงสัย

  คุณแอนนี่ / ProjectH

  “ก่อนหน้านี้แอนนี่ เคยทำตามาแล้วถึง 2 ครั้ง ตอนนั้นก็คิดว่าเลือกคลินิกที่มีชื่อเสียง หมอมีชื่อเสียง แต่แอนนี่เห็นตั้งแต่หลังผ่าครั้งแรกเลยว่าตาไม่เท่ากันแน่ๆ พอไปติดตามผลกับหมอก็ยังคงไม่เท่ากันอยู่ หมอบอกให้รอ พอครบ 6 เดือน ก็ไปแก้ซ้ำอีกแต่ก็ยังไม่เท่ากัน ตาข้างนึงมันโตมากจนดูตาเหลือกขึ้นแตกต่างกับอีกข้างอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ หลังจากทำตามาแล้วไม่เท่ากัน แอนนี่ก็ศึกษาหาข้อมูลเยอะมากจนเจอหมอหลิน inZ Clinic ที่แอนนี่สนใจมากๆเลยคือมีภาพรีวิวให้ดูเยอะมาก ที่สำคัญตัวคุณหมอหลินเองก็เป็นจักษุแพทย์โดยตรง มีความเชี่ยวชาญด้านตา ไม่ใช่แพทย์ศัลยกรรมทั่วๆไป แอนนี่ก็เลยตัดสินใจทำที่นี่ คุณหมอให้คำปรึกษาดีมาก และใส่ใจรายละเอียดเรื่องเราหลับตาสนิทไหม เรื่องของกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น สำหรับเคสของแอนนี่ มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง ตาสองข้างไม่เท่ากัน คุณหมอหลินจะใช้เทคนิคเฉพาะ “Big eye surgery” ค่ะ เป็นการปรับกล้ามเนื้อให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แอนนี่ชอบและพอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมามากๆค่ะ แอนนี่อยากได้ตาสองชั้นที่ค่อนข้างเล็กแบบดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งตรงนี้ก็ได้ แล้วความกว้างของตาหลังจากทำแล้วก็เห็นตาดำชัดขึ้น ที่สำคัญตาสองข้างท่ากันแล้วค่ะ”

  inZ Clinic ไขทุกข้อสงสัย "ทำตาสองชั้นที่ไหนดี"

  คุณโย / นางแบบ

  “ก่อนทำโยมีปัญหาตาสองข้างไม่เท่ากัน ตามีหลายชั้น ตาปรือ โยอยากได้ชั้นตาแบบไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป เพราะเป็นคนชอบถ่ายรูป ชอบแต่งหน้า อยากให้เห็นชั้นตาชัดๆ แต่ก็อยากให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ คุณหมอหลินแนะนำให้ทำแบบแผลเล็กร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา Big eye surgery เทคนิคเฉพาะของทางคลินิก หลังทำบวมน้อยมาก ประทับใจมากเลยค่ะ” 

  inZ Clinic ไขทุกข้อสงสัย "ทำตาสองชั้นที่ไหนดี"

  ทำไมถึงมั่นใจได้ว่าทำตาสองชั้นที่ inZ Clinic จะออกมาสวย และปลอดภัย?

  หมอหลิน

                นอกจากเป็นจักษุแพทย์เฉาะทางแล้ว ยังได้รับ Certificate of Korean College of Cosmetic Surgery Advanced and Revision Blepharoplasty Workshop and Hands-on Course a Seoul Clinic, Busan, Korea อีกด้วย ทำให้การออกแบบชั้นตาของหมอหลินมีความธรรมชาติตามสไตล์เกาหลี และมีเทคนิคเฉพาะในการผ่าตัดที่ทันสมัย

  VDO แชร์ประสบการณ์ทำตาสองชั้น ทำไมต้องเลือก inZ Clinic?

  ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม
  • phone
  • facebook
  • line

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า