inZ Clinic ไขทุกข้อสงสัย “ทำตาสองชั้นที่ไหนดี”

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี inz clinic

                             ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบุคลิกภาพที่ดี จะช่วยส่งเสริมในหลายๆด้าน ใครจะรู้บ้างว่าการศัลยกรรม ก็เป็นตัวช่วยปรับบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้ และศัลยกรรมตาก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนนิยมกันมาก หลายๆคนมักจะเกิดคำถามว่า แล้วเราจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี? ต้องทำเทคนิคอะไร แบบไหนเหมาะกับเรา? ต้องบอกก่อนเลยว่าการทำตาสองชั้นนั้นมีหลากหลายเทคนิค และแต่ละเทคนิคมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป แพทย์จะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างของตาอย่างดี ถึงจะสามารถเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งวันนี้ทีมจักษุแพทย์ inZ Clinic เลยจะมาบอกวิธีเลือกคลินิกในการทำตาสองชั้น และเจาะลึกเทคนิคทำตาแต่ละวิธีให้ฟังกันค่ะ

Table of Contents
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ทำที่_inz_clinic_กับทีมจักษุแพทย์เฉพาะทาง

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เลือกจากอะไรบ้าง?

                               หลายๆ คนที่สนใจทำตาสองชั้น คำถามแรกในใจเลยคงจะหนีไม่พ้นคำว่า เราจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี? การที่เราจะตัดสินใจเลือกคลินิกในการศัลยกรรมนั้นควรศึกษาข้อมูล และเลือกจากอะไรบ้าง

  1. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวเยอะ 

  ต้องเลือกคลินิกจากผลงานของแพทย์ มีภาพรีวิวจริงให้ดู  ยิ่งมีมากเท่าไหร่ยิ่งเป็นตัวการันตีถึงฝีมือ และประสบการณ์ของแพทย์ และช่วยให้เราสบายใจว่ามาทำที่คลินิก ปลอดภัยแน่นอน เพราะมีรีวิวจริงให้ดู ซึ่งที่ inZ Clinic มีภาพรีวิวจริงกว่า 2,000 เคส 

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_มีภาพรีวิวมาก01
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_มีภาพรีวิวมาก02
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_มีภาพรีวิวมาก03
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_มีภาพรีวิวมาก04

  2. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : ต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางจักษุ

  ในเรื่องของดวงตาแล้วคงไม่มีใครจะเชี่ยวชาญและรู้โครงสร้างทั้งหมดของดวงตาได้ดีเท่ากับจักษุแพทย์ ดังนั้นเราควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ที่จบเฉพาะด้าน มีความรู้ความเข้าใจอย่างดี เพื่อให้ดวงตาของเราออกมาสวยงาม และปลอดภัย ที่ inZ Clinic แพทย์ทุกท่านเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง มีความรู้และคุ้นเคยเกี่ยวกับโครงสร้าง (anatomy) บริเวณเปลือกตา และดวงตาเป็นอย่างดี เข้าใจปัญหารอบดวงตาและแก้ไขปัญหาเปลือกตา ตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ตรงจุด อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนที่จะเกิดกับดวงตาได้ดีที่สุด

  3. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : แพทย์ที่ทำได้หลายเทคนิค จะแก้ปัญหาแต่ละคนได้อย่างตรงจุด

  ปัญหาของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป ดังนั้นเทคนิคที่ต้องใช้ในการผ่าตัดจึงไม่เหมือนกัน ดังนั้นแพทย์ที่มีประสบการณ์การผ่าตัดหลายเทคนิคจะเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด แพทย์บางท่านถนัดแค่บางเทคนิคก็จะใช้แค่เทคนิคเดียวกับทุกคน ซึ่งอาจจะเหมาะกับบางคน แต่ไม่เหมาะกับบางคน หากแพทย์ใช้เทคนิคที่ไม่เหมาะสมก็เหมือนกับการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ผลลัพธ์ก็จะออกมาไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

  4. ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? : สถานที่สะอาด 

  สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือสถานที่ในการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ความสะอาดของสถานที่  เครื่องมือที่ใช้ผ่าตัดถูกทำความสะอาด ฆ่าเชื้ออย่างดี มีการรับรองมาตรฐาน เพราะการศัลยกรรมถือว่าเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก หากสถานที่ไม่สะอาดก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้เช่นกัน 

  ทำไมต้องเลือก inZ Clinic?

                               หลายๆคนที่สนใจทำตาสองชั้น คำถามแรกในใจเลยคงจะหนีไม่พ้นคำว่า เราจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี? ถ้าถามว่าที่ inZ Clinic มีเทคนิคพิเศษอะไรบ้างต้องบอกว่านอกจากเรื่องชั้นตาที่สวยแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับเรื่องของเครื่องมือในการผ่าตัด ไปจนถึงรอยแผลหลังผ่าตัดไปอีกด้วย

  – เครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดทุกชิ้นแพทย์เป็นผู้เลือกเองกับมือ

  แพทย์เป็นผู้เลือกเครื่องมือและอุปกรณ์ในการผ่าตัดเองกับมือ เพื่อตรวจเช็คว่าเครื่องมือดีหรือไม่ มีคุณภาพไหม เพื่อให้สามารถใช้อุปกรณ์เครื่องมือในการผ่าตัดได้อย่างราบรื่น และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของคนไข้เอง

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_แพทย์เลือกเครื่องมือผ่าตัดเองกับมือ

  – เครื่องเลเซอร์ในการผ่าตัด

  ทางคลินิกใช้เครื่องเลเซอร์นำเข้าจากประเทศเยอรมัน เป็นมาตรฐานห้องผ่าตัดใหญ่ เครื่องเลเซอร์นี้จะใช้ในการผ่าตัด ช่วยหยุดเลือดไปในตัว ทำให้แผลมีอาการบวมช้ำน้อย

  – ใช้ไหมชนิดพิเศษในการเย็บแผล

  ซึ่งไหมพิเศษที่ทางคลินิกใช้นี้จะมีขนาดเล็กกว่าเส้นขนตา เวลาใช้ในการเย็บแผลจะมีความละเอียดมาก ช่วยทำให้รอยแผลเรียบเนียน ที่สำคัญที่สุดคือช่วยลดการเกิดคีลอยด์ (ภาพเปรียบเทียบระหว่างเส้นขนตาด้านซ้าย และไหมพิเศษด้านขวา)

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ใช้ไหมพิเศษในการเย็บแผล

  – แพทย์ใช้เลนส์ขยาย microscope ในการผ่าตัด

  เนื่องจากไหมที่คลินิกใช้มีขนาดเล็กมาก มองด้วยตาเปล่าไม่ชัด แพทย์จึงใช้เลนส์ขยาย microscope ในการผ่าตัด ทำให้การผ่าตัดมีความละเอียด แม่นยำมากกว่า แน่นอนว่าปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อแผลของคนไข้ด้วย

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ใช้เลนส์พิเศษในการผ่าตัด

  – เป็นคลินิกเฉพาะทางเวชกรรมจักษุ

  ซึ่งการเปิดคลินิกเฉพาะทางเวชกรรมจักษุนั้น กระทรวงสาธารณสุขจะมีกฏระเบียบที่มากกว่าคลินิกเวชกรรมทั่วไป ซึ่งจะมีความปลอดภัย และมาตรฐานที่สูงกว่า

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ต้องคลินิกเฉพาะทางเวชกรรมจักษุ

  – คลินิกสะอาดได้มาตรฐาน

   ทางคลินิกทำความสะอาด และเช็ดห้องผ่าระหว่างเคสด้วยแอลกอฮอล 70% และใช้เครื่องโอโซนในการฆ่าเชื้อหลังหมดวัน มีการเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องมือในการผ่าตัดทุกครั้ง

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_คลินิกสะอาดได้มาตรฐาน01
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_คลินิกสะอาดได้มาตรฐาน02

  ทำตาสองชั้นที่ inZ Clinic แก้ปัญหาตรงจุด ด้วยเทคนิคอะไรบ้าง?

                               เทคนิคที่ใช้ในการรักษาหรือแก้ปัญหาในแต่ละเคสนั้นแตกต่างกันออกไป แพทย์จะประเมินตามปัญหาและความเหมาะสมจากปัจจัยหลายๆอย่าง บทความนี้จะขอพูดถึงเทคนิคหลักๆที่ใช้เป็นประจำ

  ทำตาสองชั้นเทคนิคแผลเล็กที่ inZ Clinic สิดี

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_เทคนิคแผลเล็ก

                               เป็นการผ่าตัดโดยกรีดแผลที่เปลือกตาขนาด 3-5 mm (แล้วแต่เทคนิคของศัลยแพทย์แต่ละท่าน) เทคนิคนี้เหมาะกับวัยรุ่น อายุน้อย ยังไม่มีความหย่อนคล้อย หนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่เยอะจนเกินไป เพราะการทำตาด้วยเทคนิคแผลเล็ก จะไม่ได้ตัดเอาหนังตาส่วนเกินออกไป การผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้จะกระทบเนื้อเยื่อบริเวณเปลือกตาน้อยมาก ทำให้อาการบวมช้ำน้อยมากหรือบางคนแทบไม่บวมเลย ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำไปสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และตาจะเข้าที่เร็วมาก

  ทำตาสองชั้นเทคนิคกรีดยาวที่ inZ Clinic สิดี

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_เทคนิคกรีดยาว

                               เป็นการกรีดยาวขึ้นเพื่อให้สามารถออกแบบแนวชั้นตาได้ตามความต้องการ ทำร่วมกับการตัดหนังตาส่วนเกินและไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาออกด้วย เหมาะกับ คนที่มีหนังตาตก มีไขมันบริเวณเปลือกตามาก มีความหย่อนคล้อย หรือมีชั้นตาอยู่แล้วแต่อยากให้ชั้นชัดขึ้น เพราะเทคนิคกรีดยาวจะสามารถเก็บหนังตาส่วนเกิน และสามารถปรับแต่งตัวแผลได้ค่อนข้างเยอะ คนที่มีไขมันสะสมบริเวณเปลือกตาเยอะเราก็สามารถที่จะตัดออกได้ด้วยเพราะว่าเราเปิดแผลตั้งแต่หัวตาถึงหางตา

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ทำที่_inz_clinic_เทคนิคกรีดยาว

  ทำตาสองชั้นเทคนิคเปิดหัวตาที่ inZ Clinic สิดี

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_เทคนิคเปิดหัวตา

                               เป็นเทคนิคที่จะทำแยก หรือทำร่วมกับการทำตาสองชั้นก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทำทุกคน(แล้วแต่แพทย์ประเมิน) การเปิดหัวตาจะช่วยให้ตามีรูปร่างเรียวยาวขึ้น เห็นชั้นตาตั้งแต่หัวตาทำให้ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาตาดูเหล่ได้ในบางกรณี เหมาะกับคนที่หัวตาปิด ต้องการชั้นตาใหญ่ แต่หัวตาปิดมาก หรือคนที่มีระยะห่างระหว่างตาสองข้างเยอะมาก

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ทำที่_inz_clinic_เทคนิคเปิดหัวตา

  ทำตาสองชั้นเทคนิคเฉพาะ inZ Clinic “Big eye surgery”ที่ inZ Clinic สิดี

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_เทคนิคปรับกล้ามเนื้อตา

                               เป็นเทคนิคเฉพาะของ inZ Clinic ทุกคนคงทราบอยู่แล้วว่าเราจะเน้นเรื่องของชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ดวงตาโตขึ้น โดยไม่ต้องเบิ่งตาเวลาถ่ายรูป หรือไม่ต้องพึ่งบิ๊กอาย และไม่ได้อยากให้ชั้นตาใหญ่เกินไป แบบสายเกาหลี คุณหมอจะใช้เทคนิคการเย็บกล้ามเนื้อตา (Big eye surgery) ปรับให้ตาดูโตขึ้น ร่วมกับทำตาสองชั้นแบบกแผลเล็ก หรือกรีดยาว ผลลัพธ์จะได้ดวงตากลมโตสดใสโดยที่ชั้นตาไม่หนาไม่สูง ทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย เหมาะกับ คนที่อยากได้ดวงตากลมโตสดใส สไตล์เกาหลี มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือคนที่เคยทำตามาก่อน แล้วชั้นตาใหญ่เกินไป(เคสแก้ไข) อยากปรับชั้นตาให้เล็กลง

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ทำที่_inz_clinic_เทคนิค_Big_eye_surgery

  ทำตาสองชั้นเทคนิคแก้ไขเบ้าตาลึกที่ inZ Clinic สิดี

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_เทคนิคย้ายไขมัน
  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_เทคนิคเติมไขมัน

                               เบ้าตาลึก มีลักษณะของร่องลึกอยู่เหนือเปลือกตา ในบางรายที่ลึกมากจะเห็นชั้นตาเป็นหลายๆชั้น แพทย์จะเป็นผู้ประเมินเทคนิคที่ใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละเคส โดยจะไม่สามารถทำตาสองชั้นธรรมดาทั่วไปได้ เพราะถ้าหากทำไปหลังทำจะไม่มีชั้นตา เบ้าตาลึกเหมือนเดิม ถ้าสาเหตุเกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงการผ่าตัดรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ร่วมกับย้าย หรือเติมไขมันจะทำให้ภาวะเบ้าตาลึกดีขึ้น เหมาะกับคนที่เบ้าตาลึกมาตั้งแต่กำเนิด เบ้าตาลึกจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เบ้าตาลึกจากการทำตาสองชั้นมาก่อนแล้วแพทย์เอาไขมันออกมากเกินไป หรือเบ้าตาลึกจากอายุที่มากขึ้น ไขมันใต้ผิวหนังลดลงไป ทำให้เห็นเบ้าตาลึกชัดเจน

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_ทำที่_inz_clinic_เทคนิคแก้ไขเบ้าตาลึก

  เสียงตอบรับจากลูกค้า ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

  คุณเชอร์รี่ / Blogger

   “มีแต่คนทักว่าทำอะไรมา สดใสขึ้น ดูดีขึ้น เชอร์รี่ตัดสินใจมานานมากกว่า 2 ปี ตัดสินใจทำตาที่นี่กับหมอหลินเพราะรีวิวเยอะมาก และผลงานดูเป็นธรรมชาติ เชอร์รี่ทำแบบเทคนิคแผลเล็ก และเปิดหัวตา พักฟื้นแค่คืนเดียวเท่านั้นค่ะ”

  คุณแอนนี่ / ProjectH

  “ก่อนหน้านี้แอนนี่ เคยทำตามาแล้วถึง 2 ครั้ง ตอนนั้นก็คิดว่าเลือกคลินิกที่มีชื่อเสียง หมอมีชื่อเสียง แต่แอนนี่เห็นตั้งแต่หลังผ่าครั้งแรกเลยว่าตาไม่เท่ากันแน่ๆ พอไปติดตามผลกับหมอก็ยังคงไม่เท่ากันอยู่ หมอบอกให้รอ พอครบ 6 เดือน ก็ไปแก้ซ้ำอีกแต่ก็ยังไม่เท่ากัน ตาข้างนึงมันโตมากจนดูตาเหลือกขึ้นแตกต่างกับอีกข้างอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ หลังจากทำตามาแล้วไม่เท่ากัน แอนนี่ก็ศึกษาหาข้อมูลเยอะมากจนเจอหมอหลิน inZ Clinic ที่แอนนี่สนใจมากๆเลยคือมีภาพรีวิวให้ดูเยอะมาก ที่สำคัญตัวคุณหมอหลินเองก็เป็นจักษุแพทย์โดยตรง มีความเชี่ยวชาญด้านตา ไม่ใช่แพทย์ศัลยกรรมทั่วๆไป แอนนี่ก็เลยตัดสินใจทำที่นี่ คุณหมอให้คำปรึกษาดีมาก และใส่ใจรายละเอียดเรื่องเราหลับตาสนิทไหม เรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น สำหรับเคสของแอนนี่ มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาสองข้างไม่เท่ากัน คุณหมอหลินจะใช้เทคนิคเฉพาะ “Big eye surgery” ค่ะ เป็นการปรับกล้ามเนื้อตาให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แอนนี่ชอบและพอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมามากๆค่ะ แอนนี่อยากได้ตาสองชั้นที่ค่อนข้างเล็กแบบดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งตรงนี้ก็ได้ แล้วความกว้างของตาหลังจากทำแล้วก็เห็นตาดำชัดขึ้น ที่สำคัญตาสองข้างท่ากันแล้วค่ะ”

  คุณโย / นางแบบ

  “ก่อนทำโยมีปัญหาตาสองข้างไม่เท่ากัน ตามีหลายชั้น ตาปรือ โยอยากได้ชั้นตาแบบไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป เพราะเป็นคนชอบถ่ายรูป ชอบแต่งหน้า อยากให้เห็นชั้นตาชัดๆ แต่ก็อยากให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ คุณหมอหลินแนะนำให้ทำแบบแผลเล็กร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา Big eye surgery เทคนิคเฉพาะของทางคลินิก หลังทำบวมน้อยมาก ประทับใจมากเลยค่ะ” 

  ทำไมถึงมั่นใจได้ว่าทำตาสองชั้นที่ inZ Clinic จะออกมาสวย และปลอดภัย?

                               นอกจากเป็นจักษุแพทย์เฉาะทางแล้ว ยังได้รับ Certificate of Korean College of Cosmetic Surgery Advanced and Revision Blepharoplasty Workshop and Hands-on Course a Seoul Clinic, Busan, Korea อีกด้วย ทำให้การออกแบบชั้นตาของหมอหลินมีความธรรมชาติตามสไตล์เกาหลี และมีเทคนิคเฉพาะในการผ่าตัดที่ทันสมัย

  ทำตาสองชั้นที่ไหนดี_แพทย์ผ่านการอบรมจากประเทศเกาหลี

  VDO แชร์ประสบกาารณ์ทำตาสองชั้น ทำไมต้องเลือก inZ Clinic?

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า