ทำตาแล้วหน้าเด็กขึ้น จริงเหรอ!?

                             ปกติทั่วไปที่ทำให้ดวงตาดูแล้วดูมีอายุ ตาของคนสูงอายุลักษณะจะมีหนังตาเยอะหนังตาเริ่มตก เรื่องของเบ้าตาที่ลึกเมื่ออายุมากขึ้น และเรื่องขอตาปรือลงเรื่อยๆ หรือคนที่ไปทำตามาแล้วชั้นตาใหญ่เกินธรรมชาติ ใหญ่เข้าไปชิดเบ้า ก็จะมีลักษณะโครงตาคล้ายๆคนมีอายุ ปัญหาพวกนี้ก็จะทำให้หน้าดูมีอายุขึ้นได้

ปัญหาหนังตาตก

                             หนังตาตกส่วนใหญ่จะเป็นจากอายุที่มากขึ้นหน่อยละ อาจจะ 30 ขึ้น เราก้จะรู้สึกว่าหนังตาเยอะมากขึ้น หนังตาก็จะลงมาปิดชั้นตา เวลาหลับตาก็จะเห็นหนังตามากองบริเวณเปลือกตา ก็จะทำให้เริ่มดูมีอายุมากขึ้น ถ้าเราทำตาสองชั้นโดยการเก็บหนังตาส่วนเกินออกไปด้วย โดยการอิงชั้นตาเดิม ก็จะทำให้คล้ายกับตาเราสมัยก่อนหนังตาจะตก ก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ แล้วก็หน้าเด็กขึ้นด้วย

หนังตาตก

ปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

                             ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะทำให้คนไข้ดูมีอายุได้ ดูตาลอย คนตาปรือต้องคอยเลิกหน้าผากลักษณะเหมือนคนมีอายุ เหมือนคุณตาคุณยาย ถ้าแก้ตรงนี้ได้ก็จะทำให้ตาดูสดใสขึ้น ดูเด็กลงได้เหมือนกัน

ตาปรือ_กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ปัญหาเบ้าตาลึก

                             เบ้าตาลึก เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ดูเหมือนคนสูงอายุได้เหมือนกัน ถ้าเกิดแก้ตรงนี้จะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงเยอะ คนไข้เบ้าตาลึกเวลาแก้ไขแล้วจะดูดีขึ้นค่อนข้างชัด เพราะเวลาเบ้าลึกจะเห็นเลยว่าตาโหล ดูเหนื่อย แก้ไขได้หลายวิธี อย่างแรกถ้าคนที่ยังมีไขมันในเบ้าตามาบ้างอยู่แล้ว และเบ้าตาไม่ได้ลึกมาก พออายุมากขึ้นตาเริ่มปรือลง ดูลึกขึ้น ถ้าหมอตรวจดูแล้วไขมันยังพอมีก็สามารถแก้ไขโดยการย้ายไขมันที่เบ้าตาออกมาให้มันดูเต็มขึ้นได้เหมือนกัน โดยที่เราอาจจะไม่จำเป็นต้องเอาไขมันจากบริเวณอื่น หรือฉีดไขมันเข้าไป แต่ถ้าหมอประเมินเบื้องต้นแล้วรู้สึกว่ามันไม่ไหวท่าทางไขมันจะไม่เพียงพอ ก็สามารถเอาไขมันจากตำแหน่งอื่นมาเติมลงไปในตำแหน่งที่ลึกก็สามารถทำได้เหมือนกัน หรือในคนที่เคยทำตามาก่อนแล้ว และหมอเอาไขมันออกมาเกินไปพวกนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีไขมันเหลือพอที่จะเติมเต็ม อันนี้อาจจะต้องเอาไขมันตำแหน่งอื่นจากร่างกายเรามาใส่แทน โดยไขมันที่ใช้วิธีย้ายจะอยู่ได้ตลอด เพราะเราแค่ดันมันออกมาให้อยู่ในส่วนที่ควรจะเป็น แต่การเติมไขมัน ก็ไม่ได้มีงานวิจัยที่ชัดเจนว่าจะอยู่ไปได้นานแค่ไหน แต่จุดประสงค์ที่เราปลูกถ่ายเข้าไปจะเป็นลักษณะก้อนเนื้อไม่ใช่การฉีดอะไรเข้าไป คิดว่าโอกาสอยู่น่าจะสูงกว่า หมอเคยผ่าตัดคนไข้ที่ทำวิธีนี้มาแล้ว 20 ปี อาจจะหนังตาหย่อนคล้อยแล้ว หมอเปิดเข้าไปยังเห็นไขมันที่เขาเคยใส่เข้าไปก็ยังอยู่ แต่ถ้าเราทำสองอย่างรวมกันทั้งเติมและย้ายก็จะทำให้อยู่ได้นานขึ้น

เบ้าตาลึก

ปัญหาเคสที่เคยทำตามาก่อน แล้วชั้นตาใหญ่เกินไป

                             ปัญหานี้เจอค่อนข้างบ่อย ส่วนใหญ่ตอนแรกอยากได้ชั้นตาใหญ่ แต่พอทำไปแล้วก็รู้สึกไม่เข้ากับเรา แต่ละคนอยากได้ชั้นตาเท่าคนนี้แต่บางทีอยู่บนหน้าเราแล้วอาจจะไม่เข้า จริงๆแล้วหน้าตาแต่ละคนมันมีโครงสร้างหลายอย่างที่มันดูไม่เหมือนกัน อย่างเช่นระยะคิ้วกับตา กระดูก ความโปนความบุ๋มของตาแต่ละคนมันไม่เท่ากันเลย เราจะอ้างอิงชั้นตาคนอื่นมาบอกว่าจะเอาเท่าคนนี้มันไม่ได้ หมอว่าหลายๆคนอาจจะเข้าใจผิด และก็อาจจะไปรีเควสว่าจะเอาเท่านี้ พอทำมาแล้วมันไม่ใช่ มันไม่เหมือนกัน ใหญ่เล็กของแต่ละคนบอกไม่ได้เพราะไม่เหมือนกัน การที่ทำแล้วใหญ่ไปบางคนไม่ได้ดูใหญ่มากแต่อาจจะใหญ่สำหรับเขา ทำให้ชั้นตาไปชิดคิ้วเกินไป เห็นโหนกคิ้วอาจจะทำให้ดูมีอายุได้ เวลาทำชั้นตาสูงมากๆจะเด่นบริเวณโหนกคิ้ว หรือชิดคิ้วเกินไป เวลาทำใหญ่มากๆจะทำให้ดูตาปรือ และดูง่วงนอนด้วย

เคยทำตามาก่อน ชั้นตาใหญ่เกินไป

เคล็ดลับของคุณหมอหลินที่ทำตาสองชั้นให้หน้าดูเด็ก?

                             แล้วแต่คนว่าชอบสไตล์ไหน ส่วนตัวการทำตาสองชั้นสไตล์หมอจะเน้นความเป็นธรรมชาติ อิงตามธรรมชาติเดิม ยิ่งถ้าเป็นคนที่พื้นฐานตาดีอยู่แล้ว แต่มีปัญหาอื่นๆเราก็แก้เฉพาะส่วนที่เป็นปัญหาโดยเรายังคงอิงความเป็นธรรมชาติของหน้าเขา ตาเขาไป ทำออกมามันก็จะดูยังเป็นตัวเราเอง แล้วก็ดูดีขึ้นดูเด็กลง นอกจากบางคนที่ตาเล็กมากจริงๆอยากจะขอให้ตาดูโตมันเป็นปัญหาเฉพาะบุคคล ก็สามารถที่จะทำให้ดูใหญ่ขึ้นในข้อจำกัดของแต่ละคนได้เหมือนกัน แต่ก็ยังคงต้องเน้นความเป็นธรรมชาติ ถ้าเกินธรรชาติจริงๆหมอก็จะพยายามบอกว่ามันไม่น่าจะไหว จะไม่สวย เรียกได้ว่าออกแบบชั้นตาตามโครงสร้างของแต่ละคน

ตัวอย่างเคสที่ทำตาแล้วหน้าดูเด็ก

                             คนนี้ใช้เทคนิค Big eye surgery ตัวคนไข้เองอยากให้ดวงตาดูสดใสขึ้น ก่อนทำตาเขาจะดูไม่ค่อยสดใส ดูปรือนิดนึงมีหนังตามาบัง การใช้เทคนิค Big eye  surgery ก็จะทำให้ดูเหมือนเราเห็นเด็ก ดูมีแววตา ตาโต ทำให้ตาเราดูสดใสขึ้น ดูเด็กขึ้น ตัวคนไข้เองไม่ได้มีอายุ การทำวิธีนี้ก็จะช่วยให้เขาดูสดใสขึ้น

Before-After ทำตาสองชั้น เทคนิค Big eye surgery

เคสนี้ก็ใช้เทคนิค Big eye  surgery เหมือนกัน คนไข้หน้าตาน่ารักอยู่แล้ว แต่อาจจะมีดวงตาที่มองแล้วยังดูมีความเศร้านิดนึง ยังไม่สดใส การทำเทคนิค Big eye surgery จะช่วยให้เขาดูมีแววตา ดูยิ้ม ซึ่งมาเห็นทีหลังเราอาจจะดูไม่ออกว่าไปทำอะไรมา แต่พอมาดูเปรียบเทียบรูปจะเห็นว่าแววตาดูสดใสขึ้น โดยที่ไม่ต้องทำตาชั้นใหญ่

Before-After ทำตาสองชั้น เทคนิค Big eye surgery

น้องเขาสไตล์หมวยๆ อยู่แล้ว เน้นเรื่องของชั้นตาที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น เก็บหนังตาที่ตกมาบังออกนิดหน่อย

Before-After ทำตาสองชั้น เทคนิคกรีดยาว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า