การทำตาสองชั้นในผู้ชาย

             ปัจจุบันผู้ชายหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เคสที่มาทำศัลยกรรมตาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่มีปัญหารอบดวงตา ผู้ชายเองก็เช่นกัน โครงสร้างของผู้ชายส่วนมากจะมี ระยะห่างระหว่างคิ้วกับดวงตาน้อย ดังนั้นการออกแบบชั้นตาสไตล์ผู้ชาย จึงเน้นความเป็นธรรมชาติดูไม่หวานจนเกินไป เพื่อให้เหมาะสมกับใบหน้า การทำตาสองชั้นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง บางคนถึงแม้จะทำตามาแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าตาของเรายังไม่สวย แต่ไม่รู้เป็นที่จุดไหน นั่นก็เพราะตาสวย นั่นก็เพราะตาสวยมีองค์ประกอบหลายอย่างรอบดวงตาที่ต้องเหมาะสม

Table of Contents

  การออกแบบชั้นตาให้สวย และเหมาะสมต้องมีปัจจัยอะไรบ้าง

  • ตาควรจะต้องเปิดโตเห็นตาดำประมาณ 90%
  • ขอบตาล่างควรอยู่พอดีกับขอบตาดำ หากขอบตาล่างอยู่ต่ำกว่าขอบตาดำ จะทำให้ดูตาแบะ ตาลอย
  • เบ้าตาไม่ลึกโบ๋เป็นร่องเหนือเปลือกตา หรือไม่ปูดนูนออกมาจนเห็นชั้นตาไม่ชัด
  • ชั้นตาไม่ควรยาวเลยหางตามากจนเกินไป
  • ตาดำควรอยู่ตรงกลางพอดี
  • ระยะห่างระหว่างดวงตา และคิ้ว ไม่ควรชิดกันจนเกินไป
  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย
  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย

  การทำตาสองชั้นใน ผู้ชาย

            ปัญหาหนังตามีในทุกกลุ่ม ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ผู้หญิง ผู้ชาย ฯลฯ ไม่ใช่แค่ตาสองชั้นนิยมทำกันในผู้หญิงเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้มีผู้ชายทำศัลยกรรมตาสองชั้นกันมากขึ้น ผู้ชายที่ต้องการทำตาสองชั้นนั้นมีหลายเหตุผล 

  ปัญหาตาสองชั้นในผู้ชาย ทีี่ต้องแก้ไข

  1. ต้องการให้ชั้นตาชัดขึ้น

  2. หนังตาตกหย่อนคล้อยลงมาทำให้ดูมีอายุ

  3. หนังตาตกปิด เริ่มบดบังการมองเห็น 

  4. ตาปรือ ตาลอย ดูง่วงนอน ต้องการให้ตาดูสดใสมากขึ้น

  ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายที่ต้องการทำตาสองชั้น มักไม่ได้ต้องการลักษณะตาหวานโตแบบผู้หญิง ต้องการให้ตายังเป็นธรรมชาติ ดูแมน ไม่เหมือนทำศัลยกรรมตามา

  การทำตาสองชั้นผู้ชาย ต่างจากผู้หญิงยังไง

              การทำตาสองชั้นสำหรับผู้ชาย เมื่อเปรียบเทียบกับผู้หญิงแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่จะมีผิวหนังเปลือกตาหนากว่า กระดูกโหนกคิ้วนูนค่อนข้างชัดเจน ตาจะอยู่ลึกกว่ากระดูกโหนกคิ้ว คิ้วต่ำกว่าผู้หญิง การทำตาสองชั้นหรือศัลยกรรมตาอื่นๆจึงมีความแตกต่างกับผู้หญิง หากทำตาสองชั้นแบบไม่เหมาะสมกับใบหน้า จะไม่สามารถปกปิดด้วยเครื่องสำอางเหมือนกับผู้หญิงได้ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการทำตาสองชั้นให้ดูเป็น “ธรรมชาติ” ที่สุด

  การทำตาสองชั้นใน ผู้ชายควรเป็นอย่่างไร

  1. ทำตาสองชั้นแบบ สองชั้นหลบใน คือการทำตาสองชั้นให้ชั้นตาเล็กๆ เวลามองตรงชั้นตาซ่อนอยู่ด้านในไม่ชัด ทำได้ทั้งการทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้น และทำตาสองชั้นแบบกรีดยาร่วมกับเก็บหนังตาส่วนเกิน

  2. ถ้าตาเล็กต้องการให้ตาดูโตขึ้น จะไม่นิยมทำตาสองชั้นให้ชั้นตาใหญ่ขึ้น แต่ควรจะปรับกล้ามเนื้อตาเพื่อเปิดให้ตาโตขึ้น โดยที่ชั้นตายังดูเล็กๆหลบในอยู่ วิธีนี้จะช่วยตาโตขึ้น ดูธรรมชาติ ไม่ดูศัลยกรรมมา

  3. รอยแผลทำตาสองชั้นไม่ควรยาวเกินความจำเป็น เพราะผู้ชายไม่ได้สามารถแต่งหน้าบดบังรอยแผลช่วงแรกแบบผู้หญิงได้

  4. ถ้าหนังตาตกมาก ควรจะใช้วิธีกรีดยาวและเก็บหนังตาส่วนเกินด้วย โดยทำชั้นเล็กๆ เพราะถ้าไม่ตัดหนังตาออก ต้องเย็บชั้นตาสูงๆ จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย
  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย

  ทำตาสองชั้นวิธีใด ที่เหมาะกับผู้ชายที่สุด

               ไม่มีวิธีไหนที่เหมาะกับผู้ชายทุกคน ขึ้นกับโครงสร้าง ผิวหนังเปลือกตา และองค์ประกอบอื่นๆ โดยที่ให้ความสำคัญที่สุดคือต้องเป็นธรรมชาติ แผลน้อยที่สุด (แผลยาวถ้าจำเป็น) 

  ทำตาสองชั้นแผลเล็ก เหมาะกับผิวเปลือกตาบาง หนังตาตกไม่มาก ส่วนคนที่หนังตาตกมาก เปลือกตาหนาอูมมาก ก็ไม่ควรเลือกวิธีแผลเล็ก ควรจะตัดหนังตาส่วนเกินออกทำชั้นตาเล็กถึงจะดูเป็นธรรมชาติ 

  ตัวอย่าง การทำตาสองชั้นในผู้ชาย

  Case 1:  ชั้นตาไม่ชัด ตาไม่เท่ากัน

  ปัญหาก่อนทำคือชั้นตาไม่ชัด และชั้นตาสองข้างไม่เท่ากัน ความต้องการของเคสนี้คืออยากทำตาสองชั้นออกมาให้เหมือนชั้นตาหลบใน ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ทำตามา แก้ไขด้วยเทคนิคแผลเล็ก ร่วมกับเทคนิค Big eye surgery พร้อมกับการย้ายไขมัน เพื่อให้ชั้นตาทั้งสองข้างเท่ากัน ดวงตาดูสดใสขึ้น ดูอ่อนเยาว์ลง

  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย
  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย

  Case 2:  ตาปรือติดเลิกหน้าผาก

  ปัญหาก่อนทำของคือตาปรือ เป็นภาวะของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คนไข้ติดเลิกหน้าผากยกคิ้ว เพื่อให้เปลือกตาไม่ลงมาบังการมองเห็น  แก้ไขด้วยเทคนิคกรีดยาว ร่วมกับเทคนิค Big eye surgery เพื่อเปิดตาดำให้เห็นชัดขึ้น ช่วยลดการเลิกหน้าผาก

  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย

  Case 3: ตาปรือ เบ้าตาลึก ชั้นตาใหญ่

  ปัญหาก่อนทำคือตาปรือ เบ้าตาลึก ชั้นตาใหญ่ ทำให้ตาดูโหลไม่สดใส ชั้นตาลงมาปิดตาดำค่อนข้างเยอะ แก้ไขด้วยเทคนิคกรีดยาว ร่วมกับเทคนิค Big eye surgery พร้อมกับการย้ายไขมันแก้ไขเบ้าตาลึก เพื่อเปิดตาดำให้เห็นชัดขึ้น ได้ชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ ดวงตาสดใส ดูอ่อนเยาว์ลง

  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย
  การทำตาสองชั้นในผู้ชาย

  ขั้นตอนการผ่าตัด

  ขั้นตอนการผ่าตัดทำตาสองชั้นในผู้ชาย

  ดูรีวิวทำตาสองชั้นแบบต่างๆ เพิ่มเติมกว่า 1000 รูป ได้ที่นี่…

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   เปิดใช้งานตลอด

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

   คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

  บันทึกการตั้งค่า