โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

           ใครที่มีความเชื่อเรื่องดวง คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับศาสตร์ที่เรียกว่า ‘โหงวเฮ้ง’ อย่างแน่นอน โหงวเฮ้ง คือ ศาสตร์การทำนายของจีนที่จะทำนายคุณสมบัติ ลักษณะนิสัยจากรูปลักษณ์หน้าตาภายนอก โดยสามารถทำนายได้ว่า คนที่มีโหงวเฮ้งลักษณะนี้ จะมีลักษณะนิสัยอย่างไร ? มีวาสนามากน้อยแค่ไหน ? สามารถทำนายดวงชะตาในเรื่องความเจริญก้าวหน้า ความสำเร็จได้อีกด้วย หากกำลังสงสัยว่าดวงตาแบบไหน บ่งบอกถึงอะไร ต้องมีโหงวเฮ้งตาแบบใดถึงจะเป็นมงคล ต้องอ่านบทความนี้

โหงวเฮ้งของดวงตามีความสำคัญอย่างไรกับใบหน้า

           โหงวเฮ้งดวงตาเป็นส่วนที่สำคัญมาก เนื่องจากลักษณะตาบอกนิสัยได้หลายอย่าง สถานที่ทำงานบางที่ถึงขั้นเลือกรับคนเข้าทำงานจากการดูโหงวเฮ้งเลยทีเดียว หากใครมีโหงวเฮ้งที่ไม่ดี อาจส่งผลกระทบกับชีวิตประจำวันได้อย่างคาดไม่ถึง โดยลักษณะโหงวเฮ้งตาที่ดีจะมีลักษณะดวงตากลมโตเป็นประกาย ใต้ตาสดใส ไม่หมองคล้ำ เบ้าตาไม่ลึกโบ๋ ดวงตาไม่ชิดหรือห่างกันเกิน

โหงวเฮ้งตาผู้หญิงมีกี่แบบ บอกนิสัยอะไรได้บ้าง

           โหงวเฮ้งตาผู้หญิงมีหลายแบบ โดยในแต่ละแบบสามารถบ่งบอกนิสัยที่แตกต่างกันไป แล้วลักษณะตาบอกนิสัยอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 ตาโต

ผู้ที่มีดวงตากลมโตจะมีลักษณะนิสัยสดใส ร่าเริง กระตือรือร้น พลังงานล้นเหลือ จิตใจดี มีความใจกว้าง นึกถึงผู้อื่นก่อนตนเอง

ตาเล็ก

ผู้ที่มีดวงตาเล็กมีลักษณะเป็นคนชอบความเป็นส่วนตัว รักสันโดษ ไม่กล้าแสดงออกมากนัก มีความรอบคอบ

ตาโปน

ตาโปนหรือลักษณะที่เปลือกตานูนบวมออกมา บ่งบอกว่าเป็นคนที่ไม่ชอบรอ ใจร้อน มักละเลยรายละเอียดเล็ก ๆ มีอารมณ์อ่อนไหว คิดมาก

ตาชิด

ตาชิดหรือลักษณะดวงตาที่อยู่ใกล้กัน เหลือพื้นที่ระหว่างดวงตาทั้งสองข้างหรือพื้นที่บริเวณสันจมูกน้อย บ่งบอกได้ว่าเป็นคนที่มีระเบียบวินัย ยึดความคิดตัวเองเป็นหลัก ใจร้อน รักสันโดษ ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง

ตาห่าง

ตาห่างหรือลักษณะดวงตาที่ตรงกันข้ามกับตาชิด นั่นก็คือลักษณะดวงตาที่อยู่ห่างกัน เหลือพื้นที่ระหว่างดวงตาทั้งสองข้างหรือพื้นที่บริเวณสันจมูกมาก สามารถบ่งบอกได้ว่าเป็นคนสบาย ๆ มีความประนีประนอม มีสติปัญญาที่ดี แต่มีใจรีบร้อน ไม่ใส่ใจในรายละเอียด

ตาลอย

ลักษณะตาลอย คือ ลักษณะที่เราสามารถเห็นพื้นที่ตาขาวบริเวณขอบเปลือกตาล่างมากเกินปกติ บ่งบอกได้ว่า เป็นคนค่อยไม่สนใจผู้อื่น ยึดติดกับอดีต ไม่อ่อนข้อให้ใครง่าย ๆ

ตาไม่เท่ากัน

ตาไม่เท่ากัน เป็นโหงวเฮ้งตาที่บ่งบอกถึงความอับโชคเรื่องการเงิน ความรักอาภัพ มักมีปัญหากับคู่ครอง

หางตาชี้ขึ้น

โหงวเฮ้งหางตาชี้ขึ้น มักเป็นคนมั่นใจ กล้าแสดงออก มีความชัดเจน ตรงไปตรงมา เชื่อมั่นในตัวเอง เข้มแข็ง

ตาเศร้า

ลักษณะของตาเศร้า คือ ดวงตาที่มีภาวะหนังตาตก ตาปรือ สามารถทำนายได้ว่า เป็นคนที่อาภัพ ไม่มีดวงในด้านความรักและคู่ครอง

มีถุงใต้ตา

ผู้ที่มีถุงใต้ตาหรือใต้ตามีลักษณะนูนบวม ดูเป็นก้อนหย่อนคล้อยหรือมีร่องลึก เป็นลักษณะของคนที่มีนิสัยไม่กล้าตัดสินใจ อาภัพเรื่องคู่ครอง ชีวิตมีอุปสรรค

หางตาตก

หางตาตกสามารถบ่งบอกได้ว่า อาจเป็นคนที่มีความคิดลบ มองโลกในแง่ร้าย แต่สามารถเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ความคิดโอนเอียงไปตามคนรอบข้าง


วิธีปรับโหงวเฮ้งดวงตาด้วยการศัลยกรรม

           ใครที่กำลังกังวลว่า ตัวเองมีโหงวเฮ้งไม่ดี ไม่เป็นมงคล และต้องการที่จะปรับเปลี่ยน สามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นด้วยการทำศัลยกรรม โดยแต่ละปัญหามีวิธีแก้ที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ควรเข้ารับการปรึกษาและการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะสามารถแก้ปัญหาโหงวเฮ้งตาไม่มงคลด้วยวิธีที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยสามารถแบ่งเป็นวิธีผ่าตัดและไม่ผ่าตัดได้ ดังนี้

ศัลยกรรมตาสองชั้นเสริมโหงวเฮ้งต

           การทำตาสองชั้น นอกจากจะทำให้ดวงตาของเราดูสดใสตามหลักโหงวเฮ้งตาที่ดีแล้ว หากทำร่วมกับเทคนิคอื่น ๆ เช่น เปิดหัวตา ปรับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ย้ายไขมัน จะยิ่งช่วยให้ดวงตาดูกลมโตอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น การปรับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงช่วยแก้ปัญหาตาเล็กได้ ส่วนการย้ายไขมันก็สามารถแก้ปัญหาเบ้าตาลึกได้ 

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

ตาหางหงษ์ ด้วยการผ่าตัดเปิดหางตา

           หนึ่งในลักษณะรูปตาที่นับว่า โหงวเฮ้งดี คือ ตาหางหงษ์ หรือรูปตาที่มีลักษณะเรียวยาว การเปิดหางตาเป็นการผ่าตัดบริเวณมุมหางตา เพื่อขยายพื้นที่หางตาให้ดูกว้างและยาวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการผ่าตัดเปิดหางตาเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก จึงบวมช้ำไม่มาก รอยแผลเป็นเล็ก เหมาะกับใครที่ไม่มีเวลาพักฟื้น

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

ปรับตาให้กลมโต ดูสดใส  ด้วยการผ่าตัดเปิดหัวตา

           โหงวเฮ้งตาที่ดีหรือดวงตาที่มีความกลมโต สามารถสร้างได้ด้วยการเปิดหัวตา ซึ่งเทคนิคการเปิดหัวตา มักทำร่วมกับการทำตาสองชั้น เพื่อความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยการเปิดหัวตาจะเป็นการตัดเนื้อส่วนเกินที่ปิดหัวตาอยู่ ช่วยให้ดวงตาดูมีความเรียวยาว กลมโต สดใสมากกว่าเดิม

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

เสริมโหงวเฮ้งตา ด้วยการผ่าตัดดูดไขมันใต้ถุงใต้ตา

           นอกจากการมีถุงใต้ตาจะเป็นโหงวเฮ้งตาของคนอาภัพเรื่องคู่ครอง ชีวิตมีอุปสรรคแล้ว ยังทำให้หน้าตาของเราดูมีอายุ เหนื่อย ดูอิดโรย การผ่าตัดถุงใต้ตาด้วยเทคนิคดูดไขมันจะช่วยกำจัดก้อนถุงใต้ตาให้หายไปอย่างถาวร โดยแผลจะมีขนาดเล็ก ไม่ต้องเย็บแผล ไร้รอยแผลให้เห็นด้านนอก หลังการผ่าตัดสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

ฉีดฟิลเลอร์เสริมโหงวเฮ้งตา เติมเต็มร่องลึกบริเวณใต้ตา

           การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีปรับโหงวเฮ้งตา เนื่องจากสารฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูโรนิก แอซิดที่จะเข้าไปเติมเต็มร่องลึกบริเวณใต้ตา แก้ปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาหมองคล้ำ รวมถึงฟิลเลอร์ยังช่วยเติมเต็มริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ให้ดูเรียบเนียนและตื้นขึ้นอีกด้วย โดยสารฟิลเลอร์เป็นสารไฮยาลูโรนิก แอซิดที่เหมือนกับสารที่ร่างกายของเราผลิตเอง ทำให้ปลอดภัยต่อร่างกายของเรา ทั้งนี้ควรเลือกฉีดกับแพทย์และสถานที่ที่น่าเชื่อถือ มั่นใจว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของแท้

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

ปรับโหงวเฮ้งลดถุงใต้ตา แบบไม่ผ่าตัดด้วยNew Thermage Eye Reju

           อีกวิธีที่จะสามารถช่วยลดถุงใต้ตาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด นั่นก็คือการทำ New Thermage Eye Reju ซึ่งเป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวรอบดวงตา ด้วยการปล่อยพลังงานคลื่น RF จะช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อย กระชับมากยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยปรับโหงวเฮ้งตา จากการลดถุงใต้ตาแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูเรียบเนียนอีกด้วย

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

เสริมโหงวเฮ้ง ทำ Ulthera แก้หางตาตก

           โหงวเฮ้งตาที่ไม่ดีอย่างหางตาตก สามารถแก้ได้ด้วยการทำ Ulthera เป็นการยกกระชับโดยใช้คลื่น Ultrasound ยิงเข้าสู่ชั้นผิวลึก ช่วยยกกระชับบริเวณหางคิ้วและหางตา อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องใต้ตา กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

 ทำ Subbrow Lifting เพื่อเสริมโหงวเฮ้งตา

           การทำ Subbrow Lifting ก็สามารถยกหางตาได้เช่นกัน โดย Subbrow Lifting เป็นการผ่าตัดยกหางตา ด้วยการเปิดแผลบริเวณใต้คิ้วและซ่อนแผลเอาไว้ เมื่อหายสนิทจะแทบมองไม่เห็นรอยแผล เนื่องจากรอยแผลจะดูเนียนติดกับขอบล่างแนวคิ้วของเรา

โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม
โหงวเฮ้งตาใครว่าไม่สำคัญ เสริมมงคลด้วยศัลยกรรม

สรุป

           โหงวเฮ้ง คือ ศาสตร์การทำนายลักษณะนิสัย ชะตาชีวิตจากองค์ประกอบ รูปลักษณ์ภายนอก โดยสามารถแก้ไขโหงวเฮ้งตาที่อาจบ่งบอกถึงสิ่งอัปมงคล ด้วยการศัลยกรรม และไม่ว่าจะมีปัญหาถุงใต้ตา หางตาตก ตาเล็ก ล้วนมีวิธีแก้ที่แตกต่างกันไป เช่น การทำตาสองชั้น การผ่าตัดดูดไขมันถุงใต้ตา ทั้งนี้ควรปรีกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวิเคราะห์ว่า ปัญหาที่เรามี ควรแก้ด้วยวิธีใดถึงจะเหมาะสมที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า